Cho con ra biển chơi trên bãi cát, chỉ trong thoáng chốc mẹ đã phải ôm con vào viện với đôi chân bỏng nặng vì "thủ phạm" không ai ngờ

L.T,
Chia sẻ

Vậy mới thấy nguy hiểm luôn rình rập xung quanh và bố mẹ cần phải cảnh giác, giữ an toàn cho con trẻ dù đi đến bất cứ đâu.

Cứ mỗi lần cả gia đình đi chơi, nếu có con nhỏ là các mẹ lại phải tất bật chuẩn bị rồi lỉnh kỉnh mang theo hàng trăm thứ đồ chỉ để phục vụ cho thành viên bé xíu của cả nhà, nào là quần áo, sữa, bỉm, kem chống nắng, thuốc... Nhưng dù đã lên kế hoạch và tính trước nhiều thứ nhưng các mẹ vẫn không thể lường hết được tình huống bất ngờ xảy ra, thậm chí là tai nạn đáng tiếc đối với con. Đó chính xác là trường hợp của chị Katja Kafling Wichmann khi cùng gia đình đi biển chơi.

Những ngày hè đến, chị Katja muốn đưa con đến bãi biển ở thành phố Roskilde (Đan Mạch) để tận hưởng không khí mát mẻ. Cũng như rất nhiều gia đình khác khi ra biển chơi, buổi sáng hôm đó, chị Katja để cậu con trai Jacob 3 tuổi chơi vui vẻ trên cát còn mình thì nằm phơi nắng, tận hưởng không khí thoáng mát của biển.

Cho con ra biển chơi trên bãi cát, chỉ trong thoáng chốc mẹ đã phải ôm con vào viện với đôi chân bỏng nặng vì thủ phạm không ai ngờ - Ảnh 1.

Gia đình cậu bé Jacob.

Nhưng ngờ đâu, chỉ trong vài giây cậu bé Jacob hét lên, chị Katja chạy đến thì thấy hai chân con chảy rất nhiều máu, bàn chân bé bỏng của cậu bé bị bỏng nặng đến mức da cháy xém. Katja hoảng loạn đưa con vào bệnh viện.

Và thủ phạm gây ra tai nạn cho Jacob là một thứ mà chính chị Katja và có lẽ là tất cả các ông bố bà mẹ khác cũng không thể ngờ được. Đó là những mẩu than củi vẫn còn đang đỏ rực dưới lớp cát mỏng.

Có lẽ đó là đám lửa mà ai đó đã nhóm lên vào ban đêm để ngồi nhưng lại dùng cát phủ lên để dập lửa. Cậu bé Jacob đã giẫm cả hai chân vào đống than vẫn còn đỏ rực đó.

Cho con ra biển chơi trên bãi cát, chỉ trong thoáng chốc mẹ đã phải ôm con vào viện với đôi chân bỏng nặng vì thủ phạm không ai ngờ - Ảnh 2.

Đây chính là "thủ phạm" gây ra tai nạn đáng tiếc cho cậu bé Jacob - Ảnh minh họa.

Có thể người đốt đống lửa cho rằng chỉ cần phủ cát lên là lửa có thể bị dập tắt, tuy nhiên, bác sĩ Marianne Cinat tại Trung tâm Bỏng khu vực UCI cho biết hành động đó có thể gây kết quả ngược lại. "Cát phủ lên giống như cái lò, khiến than không bị dập tắt mà thậm chí còn nóng hơn", bà nói.

Vết bỏng của Jacob nặng đến mức bác sĩ lo ngại phải cắt bỏ ngón chân của cậu bé. Tuy nhiên sau đó các bác sĩ phấu thuật đã khéo léo cấy ghép da từ các bộ phận khác của cơ thể để giúp bàn chân Jacob lành lặn hơn.

Cho con ra biển chơi trên bãi cát, chỉ trong thoáng chốc mẹ đã phải ôm con vào viện với đôi chân bỏng nặng vì thủ phạm không ai ngờ - Ảnh 3.

Jacob bị bỏng nặng ở hai bàn chân.

Sau gần 1 năm ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, Jacob đã bình phục nhưng đôi chân cậu bé vẫn để lại sẹo vĩnh viễn. 

Gia đình chị Katja hiểu rằng người đốt đống lửa không hề có ý muốn gây ra tai nạn vì họ không ý thức được nguy hiểm tiềm ẩn. Đó là lý do tại sao chị quyết định chia sẻ câu chuyện của Jacob để cảnh báo tất cả mọi người.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ