Mẹ Quảng Bình khoe bộ sưu tập siêu anh hùng của con, không ngờ chúng được làm từ thứ rất quen thuộc

V.V., Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Xuất phát từ sở thích và ước mơ của con lúc nào cũng muốn được làm siêu anh hùng, bà mẹ đảm đang đã hiện thực hóa điều đó.

Chị Diệu Linh, 30 tuổi hiện đang sống ở Quảng Bình chia sẻ, con trai của chị tên ở nhà là Gấu, hiện bé được 3,5 tuổi. Gấu có tình yêu cực lớn với siêu nhân sau một vài lần vô tình xem hoạt hình cùng các bạn. Cậu bé thích rất nhiều nhân vật và lúc nào cũng mơ được làm siêu anh hùng. 

Vì được mẹ tập cho thói quen ăn uống từ lúc ăn dặm nên trộm vía nết ăn của Gấu rất ngoan. Gấu thích ăn thức ăn hơn cơm, mỗi lần mẹ tạo hình, trang trí các đĩa cơm thì Gấu đều rất thích, ăn ngon miệng hơn. Chính vì thế nên chị Linh nảy ra ý tưởng đem đam mê của con vào bữa ăn cho bé luôn. 

"Những mẫu hình siêu nhân mình đều tham khảo từ những trang web của nước ngoài. Các bữa cơm siêu nhân mình đều làm lần đầu là thành công. Thực ra cách làm cũng không quá khó, mình trải màng bọc thực phẩm ra rồi xúc cơm vào, vặn lại, ấn chặt cơm rồi nặn như đất nặn thôi. 

Những bữa cơm siêu nhân vô cùng xinh xắn của chị Diệu Linh làm cho con trai. 

Trong khi mẹ làm cơm, bé Gấu chờ đợi rất hào hứng và lúc sau thì ăn hết suất cơm rất ngon miệng. 

Để phối màu theo ý thích thì mình dùng các loại màu thực phẩm như hoa đậu biếc cho màu xanh dương, bột trà xanh cho màu xanh lá cây, màu đen thì dùng rong biển...

Mỗi ngày mình làm cho con một bữa cơm như thế này, cũng không tốn quá nhiều thời gian. Tranh thủ trước bữa ăn thì mình làm cho con, bé cực kỳ thích thú và luôn đứng chờ đợi mẹ một cách rất hào hứng và ăn ngon lành" - chị Linh chia sẻ. 

Thấy con vui vẻ với những bữa cơm do chính tay mình chuẩn bị, chị Linh rất vui. Sau khi chia sẻ những hình ảnh về món cơm siêu nhân của mình lên mạng xã hội để các mẹ khác cùng học hỏi, chị Linh đã nhận được rât nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ vì sự khéo léo trong cách chuẩn bị bữa ăn cho con. Ngay cả người lớn cũng bị "siêu lòng" trước những chú siêu nhân bằng cơm xinh xắn chứ đừng nói trẻ nhỏ. 

Các mẹ cũng thi nhau trổ tài thử làm món cơm siêu nhân cho bé yêu của mình, tuy nhiều mẹ lần đầu thực hành còn vụng về, chưa giống với hình ảnh mẫu cho lắm song đều có điểm chung là các con rất thích thú, ăn uống hào hứng hơn. 

Gấu rất thích siêu nhân và thích làm siêu anh hùng. 

Chị Diệu Linh và con trai. 

"Các mẹ hãy cứ tự tin làm những bữa cơm xinh xắn cho con. Nó không khó như mọi người nghĩ đâu, thực ra cũng chỉ là hình tròn, hình thoi ghép lại với nhau thôi. Cắt tỉa rong biển một chút nữa là sẽ lên hình rất xinh. Cứ nghĩ đến việc con sẽ vui như thế nào nếu thấy bữa cơm tạo hình đúng nhân vật mình thích thì các mẹ sẽ làm được hết thôi" - chị Linh chia sẻ thêm. 

Không phải việc ăn uống của bất cứ đứa trẻ nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, thay vì cứ ép con phải ăn món mà con không thích thì mẹ có thể dành thời gian biến tấu các món ăn một chút theo cách dễ thương để kích thích bé xem sao.

Đương nhiên lần đầu trổ tài trang trí sẽ còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các mẹ hãy cố gắng, dần dần quen tay chắc chắn sẽ thành thục hơn và cho ra những tác phẩm ưng ý. Đảm bảo các con sẽ mê mẩn cho mà xem.

Chia sẻ
Đọc thêm