Mẹ đi làm về không thấy con trai đâu, mở cửa phòng ngủ thì bắt gặp cảnh tượng "hú vía"

Tú Cầu, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thoạt nhìn, cô chỉ thấy chồng mình nằm đắp chăn ngủ say trên giường, còn con trai nhỏ bóng dáng vẫn "mất tích".

Chuyện cha mẹ dỗ con ngủ nhưng có khi còn ngủ trước cả con dường như chẳng còn hiếm lạ. Điều đó cũng dễ thông cảm, khi mà cha mẹ phải đi làm mệt mỏi, được đặt lưng xuống giường có khi chỉ muốn ngủ ngay ấy chứ.  

Mới đây một bà mẹ người Trung Quốc đã đăng tải lên MXH những bức ảnh hài hước về chồng và cậu con trai nhỏ của mình. Câu chuyện là, cuối tuần nhưng cô vẫn phải đến công ty làm thêm. Lúc về, vào nhà không thấy con trai đâu, cô mới mở cửa phòng ngủ tìm.

Bố đi làm về không thấy con trai đâu, mở cửa phòng ngủ thì bắt gặp cảnh tượng khiến người bố vừa buồn cười vừa "hú vía" - Ảnh 1.

Cảnh tượng ông bố nhìn thấy trong phòng ngủ.

Thoạt nhìn, cô chỉ thấy chồng mình nằm đắp chăn ngủ say trên giường, còn con trai nhỏ bóng dáng vẫn "mất tích". Nhưng rõ ràng khắp các ngõ ngách trong nhà đều không có con trai. Sau khi tìm qua tìm lại, cô đã phát hiện cậu bé thế mà nằm ngay sau lưng bố, bị lớp chăn che gần như kín cả người.

Bố đi làm về không thấy con trai đâu, mở cửa phòng ngủ thì bắt gặp cảnh tượng khiến người bố vừa buồn cười vừa "hú vía" - Ảnh 2.

Chỗ "ẩn náu" của cậu bé đây rồi!

Bố đi làm về không thấy con trai đâu, mở cửa phòng ngủ thì bắt gặp cảnh tượng khiến người bố vừa buồn cười vừa "hú vía" - Ảnh 3.

Cậu bé vẫn mở to mắt tỉnh táo, bên cạnh bố mình đã ngủ say tít!

Chắc chắn người bố đã đưa em bé lên giường để dỗ con ngủ. Nhưng anh lại là người "gục" trước, quay lưng vào con ngủ ngon lành. Em bé thì mắt vẫn tròn xoe trong ổ chăn mà không hề nghịch ngợm đánh thức bố dậy. Thấy hình ảnh đó quá đáng yêu nên bà mẹ đã dùng máy ảnh ghi lại. Song cô cũng có phần "hú vía" khi nghĩ tới khả năng chồng mình xoay người đè vào con hoặc cậu bé bị chăn trùm kín gây khó thở.

Khi cho trẻ ngủ, cha mẹ cần lưu ý:

- Kịp thời điều chỉnh tư thế ngủ cho bé: Trẻ nhỏ rất hiếu động, kể cả trong lúc ngủ. Đôi khi chúng có những tư thế ngủ gây hại cho bản thân, như chèn ép các bộ phận trên cơ thể, đè ép cơ quan nội tạng... Cha mẹ cần kịp thời điều chỉnh lại tư thế cho bé để con có giấc ngủ chất lượng mà an toàn.

Bố đi làm về không thấy con trai đâu, mở cửa phòng ngủ thì bắt gặp cảnh tượng khiến người bố vừa buồn cười vừa "hú vía" - Ảnh 4.

Cho con nằm ngủ giữa 2 người lớn không phải là ý kiến hay. (Ảnh minh họa)

- Cho con nằm ngủ giữa 2 người lớn không phải là ý kiến hay: Nhiều gia đình đặt con ngủ ở giữa bố mẹ để thuận tiện chăm sóc con lúc đêm hôm. Nhưng với sự sắp xếp đó, cha mẹ rất dễ đè vào con khi trở mình.

Đặc biệt, nhiều người lớn vẫn khá "hiếu động" trong lúc ngủ, khi họ vung tay chân, xoay người, đạp chăn... rõ ràng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới trẻ. Nhất là hiện nay nhiều cha mẹ còn dùng điện thoại trên giường trước giờ đi ngủ, vô hình chung việc cho trẻ nằm giữa lại "lợi bất cập hại".

- Chú ý đảm bảo an toàn cho con: Trên giường ngủ cha mẹ đừng đặt quá nhiều đồ vật, có thể vô tình làm che khuất đường thở của bé trong lúc ngủ. Cha mẹ cũng cần lưu ý vấn đề giường, cũi, hãy làm thêm các thanh chắn để tránh khả năng trẻ có thể bị rơi xuống sàn nhà khi ngủ. Ngoài ra, cha mẹ không nên cho trẻ đắp chung chăn với người lớn. Chăn của người lớn cũng dày nặng, khiến trẻ không thoải mái. Hơn nữa, trong vô thức cha mẹ có thể kéo chăn che kín mặt con làm trẻ khó hô hấp.

Chia sẻ
Đọc thêm