Được dân mạng gợi ý "chiêu độc" để dỗ con ngủ, nửa đêm bà mẹ tỉnh dậy hét toáng lên "Ai ở trong cũi của con kia?"

Nguyên Thảo, Theo Helino

Cậu bé có sở thích kì lạ mỗi khi đi ngủ nên bà mẹ đã buộc phải nghĩ ra giải pháp dỗ con ngủ độc đáo.

Bà mẹ Ilarni Clark đến từ Sunderland (Anh) thường cho con trai Harry (14 tháng tuổi) nghịch tóc của mình mỗi khi cô dỗ con ngủ ngay từ bé. Tuy nhiên, hiện giờ Harry đã lớn và cậu bé thường hay cuộn chặt tóc của mẹ khiến cô bị đau và buộc phải nghĩ ra giải pháp thay thế.

Sau khi tham khảo ý kiến của cư dân mạng qua facebook, bà mẹ 22 tuổi này được một học viên làm tóc cho một cái đầu búp bê có mái tóc dài và màu tóc giống như cô. Những tưởng rằng con trai sẽ sợ, nhưng không, Harry nhanh chóng bị thu hút bởi chiếc đầu búp bê và yêu thích nó đến mức khi ăn, khi ngủ hay khi đi mua sắm, cậu bé đều không rời khỏi nó.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 1.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 2.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 3.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 4.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 5.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 6.

Harry rất thích đầu búp bê này, dù khi ăn, ngủ hay đi bất cứ đâu thì cậu đều "tha" đầu búp bê đi theo.

Mẹ Harry, Ilarni nói: "Ngay từ ngày bé, Harry đã thích cầm tóc của mẹ khi ngủ. Trong nhà không có ai thay thế được tôi vì anh Callum Mackay, bố của Harry, không có tóc. Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi con thường nhổ tóc của tôi trong đêm. Tôi vừa đau vừa không ngủ được.

Vì vậy, tôi đăng lên Facebook để nhờ mọi người tư vấn cách giải quyết. Cuối cùng, có một học viên làm tóc nhắn tin cho tôi là cô ấy có một con búp bê dự phòng có màu tóc và độ dài giống như tóc tôi. Nếu tôi muốn thử, cô ấy sẽ gửi cho tôi. Thật bất ngờ, lần đầu tiên nhìn thấy đầu búp bê, Harry đã rất thích nó".

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 7.

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 8.

Đầu búp bê đã vài lần làm mẹ Harry sợ hãi khi tưởng có ai đó ở trong phòng của mình.

Bà mẹ Ilarni còn kể thêm rằng chiếc đầu búp bê đã từng làm cô sợ hết hồn: "Vài hôm đầu tôi vẫn chưa quen sự hiện diện của đầu búp bê trong phòng ngủ của con. Tôi đã vài lần hét lên 'Callum, có ai ở trong cũi của con kìa'. Rồi Harry đi đâu cũng "tha" đầu búp bê đi theo. Thằng bé sẽ không chịu ăn hay ngủ nếu không có búp bê bên cạnh".

Cho đến một hôm, gia đình của Ilarni đi mua sắm, theo thói quen, Harry ôm đầu búp bê theo. Nhưng lần này, mẹ cậu bé cương quyết không cho con cầm theo món đồ chơi này, Harry đã lăn ra ăn vạ khủng khiếp. "Tôi đã phải đánh lạc hướng của con bằng cách hôn lên trán búp bê thay vì thằng bé. Con trai tôi đã bị sốc và nửa giờ sau thì ngủ thiếp trên xe ô tô", Ilarni cho biết. 

Tặng con đầu búp bê để con sợ mà bỏ thói quen cầm tóc mẹ trong tay khi ngủ, ai ngờ, con lại thích đến nỗi dù khi ăn, ngủ, hay đi mua sắm đều "tha" đầu búp bê theo - Ảnh 9.

Cậu bé Harry đáng yêu chụp hình cùng cha mẹ của mình.

Cô chia sẻ thêm rằng hiện tại, chiếc đầu búp bê là thứ không thể thiếu để Harry ngủ ngon giấc: "Vào cuối tuần, tôi đưa con sang chơi với bà nội. Mẹ chồng tôi đã gọi cho tôi và nói rằng Harry đang ngủ một mình. Thằng bé chưa bao giờ làm như vậy. Tôi rất vui vì điều đó. Ở nhà, tôi đã thử mọi cách để khiến con ngủ mà không cần phải nghịch tóc mẹ, và hôm qua Harry đã ngồi trên ghế sofa, ôm đầu búp bê rồi ngủ thiếp đi trong một tiếng rưỡi.

Thông thường, con tôi sẽ ngủ suốt đêm, nhưng đêm qua, thằng bé đã gặp ác mộng. Tôi lấy đầu búp bê ra khỏi tay Hary vì tôi sợ rằng tóc ở đầu búp bê sẽ quấn vào cổ con. Nửa đêm con trai tôi tỉnh dậy và không thấy đầu búp bê đâu, nó đã khóc suốt 3 giờ đồng hồ".

Nguồn: Lad, D.M

Chia sẻ
Đọc thêm