Đỉnh cao trông con là đây, con không một tiếng khóc, bố lại thảnh thơi lướt điện thoại

Moon, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu được giao nhiệm vụ trông con, các bố cũng chẳng ngại vì đã có "bài" cả rồi!

Các bà mẹ vẫn thường rỉ tai nhau câu "Đừng bao giờ để các ông bố trông con", bởi thực tế là không ai có thể lường trước được các bố trông con theo kiểu gì. Có ông bố được giao nhiệm vụ trông con nhưng ngủ quên trời đất, đến mức con ở đâu, làm gì cũng không hay biết. Rồi có ông bố nhậu say để quên cả con ở quán nhậu. Còn cảnh nhà cửa tan hoang sau khi để bố trông con thì là chuyện "thường ngày ở huyện".

Mới đây, có 1 ông bố được cư dân mạng bình chọn là "đỉnh cao" trông con khi được nằm thảnh thơi trên giường lướt điện thoại mà con vẫn ngoan ngoãn không một tiếng khóc.

Chiêu sáng tạo của ông bố khi được giao nhiệm vụ trông con.

Theo hình ảnh trong clip, "bài" mà ông bố siêu thông minh này đã áp dụng là cosplay thành mẹ bé bằng cách mặc bộ đồ ngủ của vợ và còn đeo chiếc mặt nạ in mặt vợ. Có lẽ chiêu bài này đã được chuẩn bị bài bản từ lâu và khá hiệu quả nên sau khi hóa trang xong, ông bố chỉ cần bình thản nằm xuống giường, 1 tay ôm con, 1 tay ôm điện thoại giải trí. Ông bố sáng tạo còn không quên "bonus" cho con chiếc ti giả, thế là vừa được ti, vừa được nằm trong vòng tay "mẹ giả", bảo sao em bé ngoan ngoãn đến thế!

Cứ bảo sao con ngoan ngoãn không khóc lóc khi ở bên bố - Ảnh 2.

Cứ bảo sao con ngoan ngoãn không khóc lóc khi ở bên bố - Ảnh 3.

Ý tưởng thông minh đã giúp ông bố này "nhàn quá thể".

Đoạn clip ngắn ngủi trên đã nhanh chóng được các mẹ chia sẻ chóng mặt, kèm theo những lời bình luận hài hước: "Học tập nhé, mấy nữa trông con cho vợ!", "Đi mua 1 bộ đồ ngủ là vừa", "Đi in ảnh ngay và luôn!", "Có nên chuẩn bị đồ nghề từ bây giờ không bố?"...

Không kịp in ảnh vợ và cũng không mặc vừa bộ đồ nào của vợ như ông bố trên, một ông bố khác lại có ý tưởng thông minh không kém khi mượn gối để trông con. Điều ấn tượng là chiếc gối này có in hình một nam thần vô cùng đẹp trai với tư thế đang nằm chống tay lên đầu khiến cho bé con có cảm giác y như bố đang nằm bên cạnh.

Có lẽ ông bố đang bận đi ra ngoài làm gì đó, hoặc có khi là quá ngột ngạt với cảnh phải ở lì trong phòng trông con nên đã nghĩ ra chiêu trông con có 1-0-2 này. Em bé lập tức bị thu hút sự chú ý, chăm chú nhìn "người bố đẹp trai".

Cứ bảo sao con ngoan ngoãn không khóc lóc khi ở bên bố - Ảnh 4.

Lạ quá, sao bố mình lại đẹp trai thế này?

Khi xem bức ảnh này, cư dân mạng cũng không ngừng cười "ha ha" và dành những bình luận vô cùng hài hước cho sự sáng tạo của ông bố: "Bố đẹp trai quá!", "Mê trai từ nhỏ là đây!", "Trông con thượng thừa!", "Chăm con đỉnh quá!"...

Tuy nhiên, không ít mẹ cho rằng nhìn những hình ảnh trên, hài thì hài đấy nhưng các bé thật đáng thương. Dù nhỏ, dù lớn, trẻ con vẫn luôn cần sự quan tâm, tương tác từ cha mẹ. Những hình ảnh trên gối, trên ảnh kia có thể "đánh lừa" được bé trong chốc lát, nhưng nó là vật vô tri, vô giác, trong khi đó tình yêu thương của cha mẹ mới là thứ có thể trấn an, xoa dịu và nuôi lớn trẻ.

Dẫu vậy, phải thừa nhận một điều rằng trông trẻ nhỏ chẳng phải việc dễ dàng. Khi chúng khóc lóc vô cớ, khi ba mẹ đã bất lực trong "trận chiến" dỗ dành con thì đôi khi, những ý tưởng sáng tạo thế này cũng là một cứu cánh an toàn. 

Chia sẻ
Đọc thêm