Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym

Phương Nguyễn, Theo Helino

Mặc cảm với cơ thể quá to béo, luôn mệt mỏi khi không thể vui đùa cùng các con, người mẹ đã quyết tâm “lột xác” để lấy lại vóc dáng một cách ngoạn mục mà không phải đến bất cứ phòng tập nào chỉ trong 1 năm sau khi sinh.

Không ít bà mẹ cảm thấy nặng nề, khó chịu và buồn chán vì cơ thể sau khi sinh bỗng trở nên to béo và biến dạng đến nỗi khó có thể nhận ra. Đặc biệt là vùng bụng sau sinh luôn phình to và nhão, khiến các mẹ mất tự tin, không dám mặc bikini hay đồ hở hang vào mùa hè khi ra đường. Các bắp tay bắp chân thì lừng lững như những chiếc cột to tròn, vòng hông cũng bạnh ra trông thật kém duyên. Đây là tâm sự chung của đông đảo các mẹ bỉm sữa sau khi sinh chứ không chỉ là vấn đề của riêng bất kì ai.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 1.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 2.

Với số do 3 vòng như một, luôn mệt mỏi không thể chơi cùng con, bà mẹ này đã cảm thấy vô cùng mặc cảm và tự ti.

Chị Danielle Cooper, năm nay 30 tuổi, đến từ thành phố Berkshire, nước Anh cũng nằm trong số đó. Cũng mang tâm lý đè nặng và tự ti với cơ thể quá khổ của mình mà bà mẹ trẻ này đã lao vào tập luyện không ngừng nghỉ, và thành quả hôm nay chị có được đã khiến chị cảm thấy tự hào và chia sẻ với đông đảo hội các mẹ bỉm sữa sau sinh trên khắp mọi miền. Danielle cho biết: "Cách đây 7 năm, sau khi sinh con đầu lòng, tôi tăng gần 20kg, và trọng lượng của tôi lúc đó là 82kg, quần áo luôn là size to XL. Rồi đến lần mang thai và sinh bé thứ 2, tôi cũng tăng cân thêm rất nhiều. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, không thể làm nổi việc gì. Đi đâu tôi cũng phải gọi taxi, bởi vì chỉ đi bộ vài bước thôi cũng khiến tôi thở không ra hơi."

Trong một lần vô tình trông thấy ảnh chụp của mình trong đám cưới người bạn cách đây 2 năm, người mẹ trẻ đã giật mình và hoảng sợ vì trông thấy cơ thể quá đồ sộ và sồ sề đến khó tin. "Khi tôi bất ngờ phát hiện và nhận ra cơ thể mình quá to béo trong 1 bức ảnh, tôi đã vô cùng sững sờ và không thể tin nổi. Đó giống như giọt nước tràn ly, và tôi phải thay đổi chính mình. Từ đó, tôi bắt đầu áp dụng chương trình giảm cân, thực hiện nghiêm túc chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh, cùng với tự tập luyện tại nhà", Danielle tiếp tục chia sẻ về nguyên nhân khiến cô lao vào tập luyện và thay đổi chế độ ăn tích cực hơn để lấy lại vóc dáng.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 3.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 4.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 5.

Quá trình tập luyện, giảm cân đã khiến lớp da bụng của người mẹ này co lại và nhăn nhúm nhưng đổi lại là vóc dáng thon gọn và nhẹ nhõm hơn trước rất nhiều.

Danielle bắt đầu tham gia chương trình giảm cân Slimming World của Anh. Đây là một chế độ ăn kiêng giảm cân khuyến khích thay thế thực phẩm giàu chất béo bằng thực phẩm ít béo mà vẫn mang lại cảm giác no tự nhiên, từ bỏ những thói quen không tốt như ăn đồ ăn vặt, đồ chiên xào, thay vào đó là các loại thực phẩm và món ăn lành mạnh hơn, kết hợp với việc kiên trì tập lắc vòng ngay tại nhà. "Tôi bắt đầu tập lắc vòng cách đây khoảng 10 tháng và cứ thế kiên trì tập bằng tất cả sự yêu thích và niềm đam mê. Tôi không đủ tự tin và cũng không có thời gian để đến phòng tập hay bất cứ lớp học nào cả. Mọi người có thể cười và không hiểu, nhưng công việc trông nom và chăm sóc 2 con nhỏ khiến tôi không thể ra khỏi nhà. Tôi có thể vừa đứng xem tivi hoặc vừa nghe nhạc vừa lắc vòng thành thạo", Danielle công khai chia sẻ về việc mình không thể đến phòng tập vì quá bận chăm con.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 6.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 7.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 8.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 9.

Từ một bà mẹ béo ục ịch, nay hóa thân thành quý cô sang chảnh và gọn gàng đến khó tin.

Sau 1 năm kiên trì, hiện giờ Danielle chỉ nặng hơn 50kg và chuyển sang mặc size S hoặc M. Mục tiêu của cô là giảm cân xuống còn từ 57-60kg, nhưng kết quả ngoài mong đợi khi trọng lượng của cô hiện giờ chỉ hơn 50kg. Mặc dù quá trình giảm 32kg trong vòng 1 năm đã để lại những vết da nhăn nhúm trên cơ thể, nhưng điều đó cũng không thể ngăn cô thôi tự hào về bản thân mình và tự tin khoe cho cả thế giới thấy cô đã cố gắng như thế nào để lấy lại vóc dáng sau sinh.

Vóc dáng mới với cơ thể nhẹ nhõm, tâm lý thoải mái đã giúp cô tự tin hơn, tích cực tham gia nhiều hoạt động với các con của mình. Những bộ quần áo cỡ đại nay được thay bằng những bộ cánh vừa vặn hơn, tôn lên vóc dáng của bà mẹ 2 con. "Bây giờ, tôi có thể đưa các con ra ngoài đi bộ, lúc con đạp xe thì tôi chạy bộ theo, thậm chí rượt đuổi bọn trẻ mà không còn cảm thấy đuối sức như trước nữa. Bây giờ tôi cũng tự tin hơn khi diện bộ đồ bơi gợi cảm, thứ mà trước đây tôi không bao giờ dám mặc vì cơ thể quá sồ sề, to béo", người mẹ trẻ tự hào khi nhắc đến thành quả đã đạt được.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 10.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 11.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 12.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 13.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 14.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 15.

Danielle lựa chọn chế độ ăn phong phú và đa dạng, hạn chế chất béo để quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Có thể nói Danielle giống như một bà mẹ siêu nhân với khả năng "biến hình" hoàn hảo, từ một phụ nữ luôn mặc cảm về ngoại hình nay đã trở thành bà mẹ tự tin với vẻ đẹp mặn mà, đằm thắm, vóc dáng gọn gàng. Cô cũng thường xuyên cập nhật và chia sẻ hình ảnh mới nhất của mình trên trang Instagram cá nhân, trong đó có hơn 38 nghìn người đang theo dõi hành trình của cô. Danielle luôn nhận được sự ủng hộ, động viên đặc biệt từ những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh vì những tác động tích cực và nguồn cảm hứng mạnh mẽ đến từ sự cố gắng của chính cô.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 16.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 17.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 18.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 19.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 20.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 21.

Mẹ 2 con quyết tâm lấy lại vóc dáng, biến cơ thể béo ục ịch thành thon gọn nhờ thay đổi chế độ ăn mà không cần đến phòng gym - Ảnh 22.

Toàn bộ quá trình trước và sau khi giảm cân thành công của mẹ 2 con khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục.

Danielle cho biết điều khó khăn nhất trong suốt quá trình tập luyện giảm cân đó chính là tâm lý từ bỏ khi chưa thể giảm cân ngay lập tức, phải làm sao để không bị cám dỗ bởi sự lười nhác, những món ăn vặt, đồ chiên xào đầy hấp dẫn. Danielle chân thành chia sẻ câu chuyện của mình: "Khi bắt đầu tập một thời gian, tôi nhanh chóng giảm hơn 12kg nhưng sau đó thì giảm khá ít và trọng lượng chững lại. Tôi chán nản, từ bỏ không muốn tập nữa. Nhưng tôi đã bắt mình phải nhìn lại vì sao cơ thể tôi lại cồng kềnh và ốm yếu như vậy, tôi đã làm được gì, điều gì khiến tôi phải tập luyện vất vả như vậy, tôi đã cảm thấy ra sao và tôi ép bản thân phải cố gắng hơn nữa thay vì từ bỏ. Tôi luôn tự động viên mình rằng ai cũng có những chuỗi ngày vất vả và mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi".

Nguồn: Dailymail, Instagram

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm