Mang con đến bệnh viện, mẹ không ngờ câu nói của bác sĩ khiến cảnh sát đưa cả 5 đứa con ra khỏi nhà

Có lẽ chị chẳng ngờ rằng, lần kiểm tra sức khỏe của con gái vào ngày hôm đó lại đảo lộn cuộc sống của chị.

Rebecca Wanosik là mẹ của 5 đứa trẻ đáng yêu. Tháng 2/2015, khi con gái Zeydn được 9 tuần tuổi, chị đưa con đến bác sĩ nhi khoa để tìm hiểu lý do vì sao cánh tay phải của con bị đau không lý do. Thêm nữa, trước đó, chị nghe được những âm thanh tựa như tiếng xương nứt, gãy, phát ra từ cơ thể con. Nhưng có lẽ chị chẳng ngờ rằng, lần kiểm tra sức khỏe đó lại đảo lộn cuộc sống của chị.

Mang con đến bệnh viện, mẹ không ngờ câu nói của bác sĩ khiến cảnh sát đưa cả 5 đứa con ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Chị Rebecca và con gái. (Ảnh: Facebook)

Sau khi bác sĩ thăm khám cho Zeydn, ông lập tức gọi Child Protective Services (CPS) - một tổ chức bảo vệ trẻ em có mặt tại nhiều bang của Mỹ - và thông báo với họ rằng có một trường hợp hành hạ trẻ em. Ông không hề đặt bất kì câu hỏi nào cũng như yêu cầu điều tra sâu hơn. Kết quả chụp X quang cho thấy, Zeydn không chỉ bị gãy tay phải mà 3 xương sườn của em cũng bị gãy.

Theo NBC News, ngay tối ngày hôm đó 24/2/2015, tất cả 5 đứa con của chị Rebecca đã được đưa ra khỏi nhà và đến ở tại một nơi khác để bảo đảm sự an toàn cho các em. Rebecca bị ép buộc xa các con mà không được một lời bào chữa, giải thích.

Thế nhưng ở nơi ở mới, Zeydn vẫn tiếp tục bị gãy xương. Thay vì xem xét những nguyên nhân y tế, CPS lại cáo buộc chị Rebecca cùng chồng đã hành hạ cô bé trước đó, dẫn đến việc em bị gãy xương khi đang ở nơi chăm sóc mới nhằm chứng minh mình vô tội. Nỗi đau của người mẹ bị cáo buộc hành hạ con dù chị chưa một lần đánh, với chị mà nó thật quá sức chịu đựng. Nhưng vợ chồng chị vẫn cố gắng tìm đủ mọi tài liệu, chứng cứ để nộp lên tòa án.

Trong suốt thời gian xa con, vợ chồng chị Rebecca đã nghiên cứu rất nhiều lời giải thích khả thi cho việc gãy xương của con mình và đề nghị tòa án cho chị được phép thử nghiệm. Cô bé Zedyn đã được kiểm tra sức khỏe và nhận kết quả rằng cô bé mắc phải tình trạng hiếm khiến xương em bị gãy.

Theo kết quả kiểm tra từ bác sĩ Michael F. Holick, Zedyn mắc phải bệnh di truyền hiếm gặp có tên Ehlers Danlos tuýp 3 - một chứng rối loạn mô liên kết khiến xương dễ gãy cũng như còi xương do thiếu hụt vitamin D. Mức vitamin D trong cơ thể Zeydn thấp đến mức dù chỉ là một cử động nhỏ cũng có thể khiến xương của em bị gãy.

Theo Viện Nhi khoa Mỹ, trẻ em bị còi xương thường do thiếu vitamin D cần thiết để thúc đẩy xương phát triển khỏe. Trẻ bú mẹ cần ít nhất 400 đơn vị vitamin D mỗi ngày. Chị Rebecca phát biểu với NBC News rằng chị không hề ý thức được sự cần thiết của vitamin D trước khi con gái được chẩn đoán bệnh.

Cuối cùng, sau 9 tháng xa cách, gia đình chị Rebecca đã đoàn tụ và họ vẫn cố gắng lấp đầy những khoảng trống do sự xa cách suốt 9 tháng liền. Chị nói: “Hai năm qua, chúng tôi dành mỗi ngày cho nhau để bù đắp khoảng thời gian gia đình tôi chia ly”.

Mang con đến bệnh viện, mẹ không ngờ câu nói của bác sĩ khiến cảnh sát đưa cả 5 đứa con ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Gia đình họ giờ có đến 6 đứa trẻ. (Ảnh: Facebook)

Mang con đến bệnh viện, mẹ không ngờ câu nói của bác sĩ khiến cảnh sát đưa cả 5 đứa con ra khỏi nhà - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Kể từ khi có được chẩn đoán của con gái, chị Rebecca cùng chồng cố gắng nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh di truyền hiếm gặp, cũng như tầm quan trọng của vitamin D. Giờ đây, chị là một thành viên của tổ chức Fractured Families.

Mang con đến bệnh viện, mẹ không ngờ câu nói của bác sĩ khiến cảnh sát đưa cả 5 đứa con ra khỏi nhà - Ảnh 4.

Giờ đây, chị là một thành viên của tổ chức Fractured Families. (Ảnh: babble)

(Nguồn: dearly, nbc news, babble)

Chia sẻ
Đọc thêm