Khi biết sự khác biệt của 2 túi sữa này, rất nhiều người đã trầm trồ với lợi ích diệu kì của sữa mẹ

Một người mẹ đã đăng tải hình ảnh sữa mẹ được hút ra vào trước và sau ngày con bị sốt, 2 túi sữa này đã khiến nhiều mẹ rất bất ngờ.

Ai cũng biết sữa mẹ cực kì tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sữa mẹ còn những điều kì diệu mà chúng ta chẳng thể nào biết hết được. Một người mẹ đã đăng tải hình ảnh sữa mẹ được hút ra vào trước và sau ngày con bị sốt, 2 túi sữa này đã khiến nhiều mẹ rất bất ngờ.

Cuối tháng vừa qua, chị Ashlee Chase đến từ Pennsylvania, Mỹ đã đăng tải hình ảnh 2 túi sữa mẹ, 1 trắng và 1 vàng. Chị viết: ““Sao chị vẫn còn cho con 7 tháng bú mẹ”, “Con bé lớn quá rồi”, “Nó cần ti giả”, “Chị cần cho con bé ngủ riêng”. Bức ảnh này là 100% lý do tại sao tôi vẫn cho con bú mẹ. Túi sữa ở trên tôi hút ra 3 ngày trước, khi Elliot vẫn khỏe mạnh và bú mẹ. Túi ở dưới là hôm nay, sau khi Elliot sốt và vẫn được bú mẹ suốt cả đêm”.

Khi biết sự khác biệt của 2 túi sữa này, rất nhiều người đã trầm trồ với lợi ích diệu kì của sữa mẹ - Ảnh 1.

Túi sữa ở trên hút ra 3 ngày trước, khi con chị vẫn khỏe mạnh và bú mẹ. Túi ở dưới là sau khi con chị sốt và vẫn được bú mẹ suốt cả đêm. (Ảnh: Facebook)

Hình ảnh chị chia sẻ đã nhận về hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận, thích. Chị chia sẻ với Yahoo Lifestyle: “Tôi đã đọc rằng sữa mẹ có thể thay đổi vì nhiều lý do nhưng tôi cũng khá hoang mang vào sáng hôm đó, suy nghĩ không biết sữa có bị gì hay không”.

Tuy nhiên, chị đã gọi đến bác sĩ nhi khoa và được xác nhận một điều đáng kinh ngạc: màu vàng trong sữa mẹ ở túi thứ 2 có nghĩa là cơ thể chị đã sản xuất nhiều chất béo và kháng thể hơn, giúp Elliot chống lại sự nhiễm trùng. Kể từ khi con gái Peyton (7 tuổi) bị ốm bởi sốt cao và viêm họng, Chase cho biết, chị cảm giác mình cũng ốm luôn. Thế nhưng, bé Elliot chỉ bị sổ mũi và sốt nhẹ vào ban đêm, trước khi chị nhận ra màu vàng trong sữa mẹ.

Khi biết sự khác biệt của 2 túi sữa này, rất nhiều người đã trầm trồ với lợi ích diệu kì của sữa mẹ - Ảnh 2.

Chị Chase và 2 con. (Ảnh: Facebook)

Theo Leigh Anne O’Connor - một chuyên gia sữa mẹ - cho biết, khi trẻ sơ sinh ốm, cơ thể người mẹ sẽ tự nhiên tăng lượng tế bào máu trắng để đáp ứng. "Nước bọt của em bé sẽ chảy ngược trở lại vú và vú sản xuất loại sữa đặc biệt để bảo vệ em bé. Đây là một trong những điều tuyệt vời của tự nhiên để người mẹ bảo vệ con mình khỏe mạnh", Leigh phát biểu.

Một vài năm trước đây, nhà nghiên cứu người Úc Foteini Kakulas đã xuất bản nghiên cứu trên tạp chí Clinical & Translational Immunology cho thấy rằng sữa mẹ thường có lượng bạch cầu thấp (bạch cầu chống lại nhiễm trùng), một khi trẻ hay mẹ ốm, lượng bạch cầu đó tăng lên nhanh chóng và sau đó sẽ trở lại bình thường khi trẻ khỏi ốm.

Vài tháng 2/2016, một người mẹ cũng chia sẻ bức ảnh sữa mẹ đổi màu tương tự sữa của chị Chase, khi con chị ốm. Mallory Smothers - tên người mẹ này - cho biết, chị từng đọc một bài báo từ tạp chí y khoa, và đến khi sữa của chị sản xuất kháng thể để giúp con chống lại bệnh, chị cũng khá bất ngờ.

Khi biết sự khác biệt của 2 túi sữa này, rất nhiều người đã trầm trồ với lợi ích diệu kì của sữa mẹ - Ảnh 3.

Năm 2016, một người mẹ cũng chia sẻ túi sữa mẹ thay đổi màu sắc. (Ảnh: Internet)

Khi biết sự khác biệt của 2 túi sữa này, rất nhiều người đã trầm trồ với lợi ích diệu kì của sữa mẹ - Ảnh 4.

Chị Mallory Smothers cùng con. (Ảnh: Internet)

Vào thời điểm đó, Janet Fyle - cố vấn chuyên nghiệp cho Royal College of Midwives - phát biểu với HuffintonPost: “Cơ thể có rất nhiều điều mà chúng ta không hiểu vì sao. Người mẹ có thể đúng, sữa mẹ đôi khi có sự thay đổi. Cơ thể tạo ra những điều tuyệt vời và sữa mẹ cũng vậy. Vì thế đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của cơ thể”.

(Nguồn: huffingtonpost, scarymommy)

Chia sẻ
Đọc thêm