Lưng bố có vết đỏ xấu xí, con gái nhanh chóng dùng bút vẽ lên lưng, thành quả thu về ai cũng thán phục: Quá đỉnh!

Bob V,
Chia sẻ

Trước hành động này của cô con gái, người bố cũng phát hiện ra rằng con rất có năng khiếu hội họa.

Những đứa trẻ từ 4-5 tuổi thường rất có khả năng sáng tạo, đôi khi chúng sẽ có những ý tưởng đột phá đến không ngờ khiến phụ huynh phải mắt tròn, mắt dẹt. Đây cũng là giai đoạn mà những đứa trẻ bắt đầu bộc lộ những năng khiếu, tài năng mà mình có.

Tiểu Trần là một ông bố có cô con gái tên Nữu Nữu. Ông bố này cực kỳ cưng chiều con gái và cả hai có mối quan hệ thân thiết, gắn bó. Một lần, vì làm việc mệt mỏi nên anh Trần quyết định tìm đến phương pháp giác hơi để giúp mình khỏe khoắn hơn. Khi về đến nhà, vẫn với thói quen cởi trần cho thoải mái nhưng lần này người bố lại nhận về ánh mắt có vẻ hơi sợ sệt của con gái. Nguyên nhân là từ những vết tròn màu đỏ hằn lên lưng anh sau khi giác hơi.

 - Ảnh 1.

Trước tình huống này, không thể chịu được những vết hằn "xấu xí" trên lưng bố, Nữu Nữu đã nghĩ ra một cách để biến chúng thành những thứ dễ thương hơn. Đầu tiên, anh Trần bị con gái rượu bắt ngồi bệt xuống đất rồi dùng bút lông mà mình có vẽ thêm họa tiết cho những vết giác hơi. Anh chỉ biết ngồi im chịu trận và chẳng biết con đã vẽ những gì trên lưng mình.

Trong khi người mẹ có vẻ vừa tức vì con gái nghịch quá lại vừa không thể nhịn được cười trước cách giải quyết bá đạo này nên đã lôi điện thoại ra chụp ảnh lại rồi đưa cho chồng xem. Thấy những tác phẩm của con, anh Trần không ngừng xuýt xoa khen con gái mình vừa khéo tay, vừa sáng tạo.

 - Ảnh 2.

Từ những chấm đỏ nhìn hơi đáng sợ ban đầu, cô bé đã vẽ đủ mọi thứ như bọ cánh cứng, chim cánh cụt, con cá... Và bất kỳ một hình thù nào cũng toát lên vẻ đáng yêu cả. Với lứa tuổi mẫu giáo, sẽ thật khó để tạo ra các nét vẽ sinh động một cách tỉ mỉ thế này. Do đó, không ít dân mạng khi xem qua đã bày tỏ sự thán phục Nữu Nữu vì năng khiếu hội họa của mình. Họ nhấn mạnh rằng, nếu cô bé tiếp tục phát triển năng khiếu một cách nghiêm túc thì sẽ rất thành công.

Khi các bậc cha mẹ kết nối với con cái trong các hoạt động thường ngày, họ sẽ nhận thấy tư duy của trẻ thực sự rất đáng lưu tâm. Chúng có thể nghĩ ra những ý tưởng, những cách giải quyết vấn đề một cách vô cùng độc đáo mà qua đó thể hiện được năng lực sáng tạo một cách tự nhiên. Vậy bố mẹ nên làm gì để khơi dậy trí sáng tạo của con mình?

 - Ảnh 3.

Bước 1: Khuyến khích con bạn nhiều hơn

Cũng giống như Tiểu Trần, khi con gái anh đang thỏa sức trang trí cho những vết giác hơi, anh đã không phàn nàn hay ý kiến, không ngại bẩn để con được phát huy trí tưởng tượng và năng khiếu của mình. Thay vì mắng mỏ khi thấy con cái làm một chuyện mà mình cho là điên rồ, hãy khuyến khích con làm điều ấy vì biết đâu bạn sẽ tìm thấy một khả năng tiềm ẩn nơi con.

Bước 2: Cho trẻ không gian độc lập

Cha mẹ thường nghĩ rằng con cái nên tuân theo những quy tắc và thời gian do cha mẹ đặt ra, họ đặt ra thời gian biểu hằng ngày cho con cái và bắt con phải làm theo một cách răm rắp, không để cho con một khoảng trời riêng. Cách định hình, uốn nắn con như thế này không phải là xấu nhưng con sẽ bị gò bó sự phát triển về tư duy và trí tưởng tượng. Hãy để con có khoảng trời riêng của mình khi cần thiết để con được làm những điều mình thích.

Bước 3: Mua sách câu đố

Khi tư duy sáng tạo của trẻ đang dần hình thành, cha mẹ có thể mua một số bộ sách giáo dục để phát huy hết khả năng tư duy của trẻ để rèn luyện độ linh hoạt cho bộ não của trẻ.

Theo Sohu

Chia sẻ