Bố ôm con gái chụp ảnh cùng một vị trí suốt 10 năm, ngó đến tấm cuối mà không ai kìm được nước mắt

Hà Mã, Theo Pháp luật và Bạn đọc
Chia sẻ

Những bức hình đã cho thấy tình cảm cha con luôn luôn ấm áp như vậy.

Chụp ảnh là cách lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống lâu nhất, từ những bức ảnh ta cũng có thể thấy được sự thay đổi của thời gian mà bình thường không nhìn thấy được. Những bộ ảnh gia đình không chỉ giúp lưu giữ khoảnh khắc sum họp của gia đình mà còn là minh chứng cho những tình cảm ấm áp, qua nhiều năm vẫn không thay đổi.

Hằng ngày, mỗi người đều chụp rất nhiều tấm ảnh, nhưng mỗi tấm khi ở vị trí và không gian khác nhau sẽ không thấy rõ được sự thay đổi. Vì thế, mạng xã hội đang thích thú với một bộ ảnh ông bố chụp cùng con gái trong 10 năm ở cùng một vị trí, cùng một cách tạo dáng. Từ đó, cư dân mạng cũng nhận ra những sự thay đổi, và cũng có thứ vẫn vẹn nguyên khiến không ít người xúc động.

Vào năm 2018, anh Huang ở Hồng Kông đã đăng một bức ảnh so sánh giữa mình và con gái 10 năm trước trên Weibo. Sự ra đời của con gái đã cho anh Huang lần đầu tiên trở thành một ông bố nên mọi chuyện vẫn còn bỡ ngỡ. Trong một lần anh Huang mệt mỏi khi vừa thay tã xong cho con nên đã nằm trên sofa, trên tay vẫn bế con gái, xung quanh có những chú mèo và chó. Vì khoảnh khắc này trông rất ấm áp nên vợ của anh Huang đã chụp lại để làm kỷ niệm.

 - Ảnh 1.

Bức ảnh đầu tiên trong bộ ảnh được chụp một cách tình cờ

Khoảnh khắc trên thực sự rất đẹp nên 5 năm sau, anh Huang nảy ra ý tưởng bắt chước tấm ảnh này và chụp lại bức ảnh khác vào mỗi năm. Kể từ năm 2013, những bức ảnh cứ liên tục ra đời với sự có mặt của anh Huang, con gái và những chú thú cưng. Cả hai bố con anh Huang đều rất thoải mái nằm dài trên chiếc ghế để tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ.

Vẫn biểu cảm mặt thẫn thờ vì mệt, con gái thì nằm gọn trong vòng tay của bố, sự tình cảm này qua nhiều năm vẫn không hề thay đổi. Sự thay đổi duy nhất là thời gian, cô con gái bé nhỏ lớn dần lên, mái tóc cũng dài ra, rất ra dáng thiếu nữ. Trong khi đó anh Huang cũng đứng tuổi hơn, lộ rõ vết thời gian trên gương mặt. Và điều đó cũng chứng minh cho tình cảm của cha con gắn bó, yêu thương.

 - Ảnh 2.

Thói quen chụp ảnh của 2 bố con được duy trì suốt nhiều năm

Đến năm 10 tuổi, cô con gái đã lớn phổng phao, đôi chân dài ra nhiều nên không thể nằm trong lòng bố như xưa. Nhưng cả 2 bố con vẫn thân thiết, cô con gái cố nép vào ngực bố và bố choàng tay ôm con gái. 

Mỗi đứa con đều là "món quà" tuyệt với nhất đối với bố mình, và với những người con thì bố luôn là người yêu thương, bảo vệ tốt nhất. Vì vậy, trong suốt quá trình này rất cần sự gắn bó, yêu thương của hai cha con. Chỉ có như vậy thì con cái mới có thể tự tin lớn lên, bồi dưỡng những phẩm chất tốt và hiếu thảo với cha mẹ sau này.

 - Ảnh 3.

Cô con gái giờ đã lớn, ông bố cũng bắt đầu già đi...

Chụp ảnh là một việc làm đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian trong thời buổi hiện đại này. Tuy nhiên, đôi khi có quá nhiều việc bận rộn mà ta chẳng thể dành một chút thời gian cho việc này. Những bức ảnh của bố con anh Huang thì rất đơn giản, không có gì cầu kỳ nhưng để thực hiện được nó thì 2 bố con anh đã yêu thương nhau rất nhiều, bên cạnh đó là luôn nghĩ về những khoảnh khắc đẹp đẽ.

Trong quá trình phát triển của con rất cần sự quan tâm của người cha, điều này còn tác động đến tính cách của con cái. Khác với mẹ, người bố sẽ góp phần truyền thêm cho con cái bản lĩnh cứng rắn, nghị lực và lòng dũng cảm. Bên cạnh đó, khi được bố dạy dỗ, con cái sẽ biết được những kiến thức về giới tính tốt hơn, dung hoà với sự dịu dàng của mẹ để tạo nên những giá trị tốt cho con.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm