Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời

HỒNG HẠNH ,
Chia sẻ

Kết quả siêu âm ở lần thứ 2 càng khiến người mẹ sửng sốt hơn nữa.

Mặc dù đã sinh con được 2 tháng, nhưng chị Jenny và anh Chris Marr, đến từ Dallas, Texas (Mỹ), vẫn rất bối rối vì không biết làm cách nào để phân biệt được 4 đứa con trai Harrison, Hardy, Henry và Hudson – bộ tứ sinh 4 cùng trứng giống hệt nhau có tỷ lệ cực kỳ hiếm gặp, 1/15 triệu ca sinh.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 1.

Harrison, Hardy, Henry và Hudson giống nhau đến nỗi ngay cả bố mẹ cũng không phân biệt được.

Theo lời kể của chị Jenny thì đây là kết quả thụ thai tự nhiên của vợ chồng chị. Lần đầu tiên siêu âm, chị Jenny lo lắng khi nhận thấy ánh mắt kỳ lạ của bác sĩ, chị lo lắng hỏi bác sĩ rằng có phải không tìm thấy nhịp tim thai không và sửng sốt khi nghe cô ấy nói mình có 3 đứa con.

Đến lần siêu âm thứ 2 thì "chúng tôi rất hồi hộp nên không khí trong phòng siêu âm cực kỳ yên tĩnh. Tôi cứ nhìn bác sĩ và đoán sự việc theo nét mặt của cô ấy. Mất một lúc sau mà vị bác sĩ vẫn cứ im lặng, tôi đành đánh bạo hỏi 'có phải chúng tôi đã mất một em bé hay không?'. Cô ấy nhìn tôi và từ tốn trả lời 'Tôi không biết phải nói gì với bạn, nhưng ở đây có tới 4 em bé'. Ôi, tôi bị sốc nặng", bà mẹ 4 con nhớ lại.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 2.

Kết quả siêu âm lần 2 khiến chị Jenny sốc nặng khi hiển thị chị có 4 đứa con.

Song, theo lời bác sĩ tư vấn thì cả 4 em bé đều sử dụng chung một nhau thai. Và đó là một vấn đề nguy hiểm, cả 4 em bé đều hút chất dinh dưỡng cùng một lúc. Do đó, sẽ có nguy cơ một trong những đứa trẻ có thể phát triển mạnh mẽ hơn và chèn ép các thai nhi khác. Nhưng ở thời điểm đó thì cả 4 em bé đều mạnh khỏe và lớn đều như nhau.

Thai kỳ diễn ra suôn sẻ cho đến 28.5 tuần, vợ chồng chị Jenny chào đón 4 chàng trai kháu khỉnh đến với thế giới.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 3.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 3.

Ở tuần 28,5 của thai kỳ, vợ chồng chị Jenny hạnh phúc chào đón 4 thiên thần nhỏ.

"Tất cả các con được sinh ra trong vòng có ba phút. Thật không thể tin được", chị Jenny nói. "Chúng tôi gọi các con là những chú chim con bởi vì thực sự trông bốn đứa trẻ y như những chú chim non vậy".

Sau 6 tuần nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, cả đứa trẻ Harrison, Hardy, Henry và Hudson được về nhà cùng bố mẹ.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 4.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 5.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 6.

Lần đầu tiên siêu âm, nhìn nét mặt kỳ lạ của bác sĩ, bà mẹ lo lắng hỏi có phải không có tim thai không và sốc nặng khi nghe câu trả lời - Ảnh 7.

Sau 6 tuần nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, cả 4 bé trai đều đã khỏe mạnh và được trở về nhà cùng bố mẹ.

"Hôm đó, chúng tôi vào phòng chăm sóc đặc biệt và các bác sĩ nói với chúng tôi rằng bốn đứa con trai của tôi đã đủ khỏe mạnh và sẵn sàng trở về nhà cùng chúng tôi.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn đội ngũ các y bác sĩ trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Nếu không có sự giúp đỡ của các bạn, chúng tôi không biết phải xoay sở như thế nào trong suốt khoảng thời gian vừa qua", bố mẹ của bộ tứ chia sẻ.

Chỉ có khoảng 70 bộ tứ sinh 4 giống hệt nhau trên toàn thế giới

Bác sĩ Lauren Murray, làm việc tại Trung tâm Y tế Dallas, nói: "Thật không thể tin được. Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra trong sự nghiệp của tôi nữa, vì tỷ lệ của bốn em bé sinh ra giống hệt nhau là cực kỳ hiếm gặp".

Còn anh Chris cho biết: "Mỗi đứa con tôi đều có 1 đặc điểm riêng nho nhỏ. Khi chúng tôi ngồi xuống nhìn con thì có thể phân biệt được, nhưng khi nhìn từ xa thì thật sự cả 4 chàng trai ấy giống nhau quá".

Nguồn: Baby, Lab

Chia sẻ