Những hình ảnh hiện tại của cặp sinh 4 tự nhiên cực hiếm gặp, có em bé lúc chào đời nặng chưa đầy 1kg

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tỷ lệ sinh 4 tự nhiên ở các mẹ bầu chỉ là 1/700.000, rất hiếm gặp. May mắn ấy đã đến với một cặp vợ chồng này.

Anh Trâu Quang Quần cùng vợ là chị Lưu Tiểu Trinh sinh sống ở một ngôi làng nhỏ thuộc huyện Tân Hóa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cặp vợ chồng này đã có 1 cô con gái đầu lòng, lần sinh 4 là lần mang thai thứ hai của chị Lưu.

Vào ngày 5/7/2010, sản phụ Lưu Tiểu Trinh hạ sinh 4 đứa trẻ, 2 trai, 2 gái ở Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em tỉnh Hồ Nam. Bốn em bé với cân nặng lần lượt là 1,565 kg, 1,74 kg, 1,78 kg và 0,8 kg.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 1.

Cặp sinh 4 hiếm hoi, em bé nhẹ nhất chỉ có 0,8kg.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 2.

Sức khỏe của sản phụ và 4 em bé đều ổn định.

Trước khi bước vào phòng phẫu thuật, anh Trâu Quang Quần đã hôn vào chiếc bụng khổng lồ của vợ để chúc may mắn cho vợ cùng 4 đứa con của mình. "Chị có lo lắng không?", phóng viên hỏi sản phụ Lưu Tiểu Trinh. "Tôi ổn, tôi không lo lắng lắm", chị cười trả lời.

Vào lúc 16h10 chiều cùng ngày, sản phụ Lưu Tiểu Trinh hạ sinh 2 cặp trai gái bằng phương pháp sinh mổ. Bệnh viện đã cử một đội ngũ nhân viên y tế hùng hậu tiến hành ca mổ này và 4 đứa trẻ được sinh ra chỉ trong vòng 8 phút. Sức khỏe của sản phụ cũng không gặp vấn đề gì bất thường sau đó.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 3.

Anh Trâu hôn vào bụng vợ trước khi chị Lưu vào phòng phẫu thuật.

Bốn em bé được đặt tên lần lượt là Trâu Chính Long, Trâu Chính Phượng, Trâu Chính Cát và Trâu Chính Tường với ngụ ý là "long phượng cát tường". Chứng kiến sự ra đời của 4 em bé, tâm trạng của người bố thật sự vui buồn lẫn lộn. Vui vì anh có những 4 đứa con, thêm bé gái lớn nữa là 5 đứa trẻ trong nhà. Song với từng ấy đứa trẻ cần phải nuôi dưỡng, gánh nặng trên vai vợ chồng anh sẽ nặng nề vô cùng.

Ngay lúc ấy điều gia đình anh phải đối mặt chính là các em bé đều sinh non, cần được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện. Chi phí để điều trị cho cả 4 em bé chắc chắn sẽ rất cao. Thời điểm đó, một người nhà bệnh nhân ở phòng bệnh bên cạnh thấy thế liền ủng hộ vợ chồng anh Trâu 100 nhân dân tệ. Sau đó, qua các phương tiện truyền thông, gia đình anh đồng thời nhận được nhiều sự giúp đỡ của những người hảo tâm. Vì thế chi phí điều trị cho 4 em bé sinh non đã được giải quyết.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 4.

Cùng lúc có thêm 4 đứa con, ông bố này không khỏi buồn vui lẫn lộn.

Đến tháng 9 thì 4 em bé được xuất viện về nhà. Lúc này sức khỏe của 4 đứa trẻ không phải là điều cần lo lắng nữa. Nhưng đối với ông bố họ Trâu, mọi sự khó khăn dường như mới chỉ bắt đầu. Anh phải làm thế nào để kiếm tiền nuôi sống một nhà từng ấy nhân khẩu đây?

Anh Trâu nhận thấy nếu còn sống ở nông thôn anh sẽ không có cách nào kiếm đủ tiền nuôi các con. Chính vì thế, anh quyết định lên thành phố để tìm việc làm. Anh sẵn sàng làm mọi việc chỉ mong kiếm đủ tiền nuôi con.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 5.

Anh Trâu phải gánh trên mình gánh nặng gia đình nặng nề.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 6.

Một người tốt bụng đã tặng những chiếc xe cho lũ trẻ.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 7.

Anh Trâu và 5 đứa con, ảnh chụp khi anh còn ở quê hương vào tháng 2/2012.

Vào tháng 5/ 2012, gia đình 9 người của anh Trâu đã rời khỏi làng, chính thức hòa nhập với cuộc sống ở thành phố. Là "cha mẹ siêu nhân" của 5 đứa trẻ, trong đó có 4 đứa trẻ sinh tư, cảm xúc và nỗi nhọc nhằn trong đó chỉ có họ mới thấm thía hết. Điều đáng mừng là những đứa trẻ ngày một lớn lên, việc chăm sóc chúng dễ dàng hơn. Nhưng gánh nặng cuộc sống đối với vợ chồng anh Trâu vẫn rất nặng nề.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 8.

Tháng 6/2012, anh Trâu và các con đã chuyển lên thành phố.

Ở thành phố, anh Trâu làm việc cho một công ty lắp đặt thiết bị, anh chuyên bảo trì và sửa chữa máy tính. Ông chủ công ty sau khi biết hoàn cảnh gia đình anh đã chủ động tăng lương cho anh Trâu. Do đó, cuộc sống gia đình anh cơ bản được đảm bảo.

Tuy rằng cuộc sống mưu sinh còn nhiều gian nan nhưng vợ chồng anh Trâu luôn quan tâm và yêu thương các con của mình. Trong ngôi nhà thuê đơn sơ lúc nào cũng vang lên tiếng cười. Cô con gái lớn Đình Đình của vợ chồng anh đặc biệt ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Bé vẫn thường giúp cha mẹ chăm sóc các em của mình.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 9.

Căn nhà trọ đơn sơ của vợ chồng anh Trâu luôn đầy ắp tiếng cười.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 10.

Con gái lớn của vợ chồng anh Trâu giúp bố mẹ chăm sóc các em.

Sau khi biết về bộ tứ, một trường mầm non cũng quyết định miễn hoàn toàn chi phí cho các bé khi theo học ở trường. Chỉ riêng điều đó đã tiết kiệm cho vợ chồng anh Trâu đến hàng chục nghìn nhân dân tệ mỗi năm. Ngoài ra, nhiều người tốt bụng còn gửi đồ chơi, sách vở và các vật dụng khác giúp đỡ gia đình anh.

"Thật may mắn chúng tôi được những người có tấm lòng nhân ái trợ giúp. Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người, chúng tôi thật sự không biết phải làm thế nào nữa", anh Trâu nói.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 11.

Bộ tứ được trường mẫu giáo tài trợ toàn bộ chi phí.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 12.

Mỗi khi cả nhà ra ngoài, gia đình anh Trâu luôn nhận được sự chú ý của mọi người.

Ngày 27/8/2016, bộ tứ của gia đình anh Trâu chị Lưu chính thức lên tiểu học. Hiệu trưởng trường học Lí Trăn rất quan tâm đến bộ tứ này. Bà quyết định xếp 4 đứa trẻ sinh tư vào cùng 1 lớp học. Trường học sẽ tiến hành nghiên cứu việc học tập và tăng trưởng của 4 đứa trẻ như một trường hợp giáo dục. Sau khi nghe về điều đó, anh Trâu và chị Lưu sẵn lòng đồng ý.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 13.

Bộ tứ lên tiểu học.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 14.

Hiệu trưởng trường tiểu học rất quan tâm đến 4 đứa trẻ.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 15.

Bốn em bé nhỏ xíu ngày nào đã lớn lên, khỏe mạnh.

Hiện nay, 4 đứa trẻ đã bước vào lớp 4. Từng ấy đứa trẻ với những nét tính cách khác nhau chắc chắn không thể tránh khỏi mâu thuẫn trong quá trình sống chung. Bà mẹ Lưu Tiểu Trinh dù ở nhà toàn thời gian để chăm sóc các con nhưng cô cũng không can thiệp vào tranh chấp giữa chúng. "Lũ trẻ cãi vã là chuyện bình thường và chúng sẽ tự giải quyết được", cô nói.

Điều quan trọng mà bà mẹ này luôn duy trì trong gia đình mình, đó chính là sự công bằng. Ngoài ra cô cũng chú trọng dạy con tinh thần làm việc chăm chỉ, biết sống trung thực, lương thiện.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 16.

Cãi vã và mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi khi trong nhà có hẳn 5 đứa trẻ.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 17.

Vợ chồng anh Trâu hiện mở 1 cửa hàng in.

Hành trình kỳ diệu: Từ chiếc bụng khổng lồ đến cuộc sinh 4 "thót tim" với bé nhẹ nhất chỉ 0.8kg và kết quả là 2 cặp trai gái khỏe mạnh, đáng yêu - Ảnh 18.

Chỉ cần các con hạnh phúc thì khó khăn nào vợ chồng anh cũng thấy xứng đáng.

Hiện nay, vợ chồng anh Trâu đã mở 1 cửa hàng in. "Tuy rằng cuộc sống còn thiếu thốn nhưng chúng tôi luôn kiên trì cố gắng", anh Trâu Quang Quần tâm sự. Nhiều khi cửa hàng quá bận rộn, các con gái của anh cũng giúp đỡ bố mẹ làm việc, trở thành trợ thủ đắc lực cho cha mẹ.

Anh Trâu Quang Quần chia sẻ: "Chặng đường chúng tôi phải đi còn rất dài để nuôi dạy các con nên người. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện tốt cho lũ trẻ. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ, miễn là các con được hạnh phúc thì mọi khó khăn đều xứng đáng!".

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm