Làm mẹ full-time vẫn chill: Khéo léo sắp xếp sẽ cảm thấy cuộc sống luôn thú vị, không ngại học để trau dồi kiến thức

San San,
Chia sẻ

Dù bận rộn với việc nhà và chăm sóc con cái nhưng mẹ bỉm hiện đại biết cách để cuộc sống trở nên thú vị và tận hưởng nó trong từng khoảnh khắc.

Làm mẹ vốn là một công việc không hề dễ dàng, đặc biệt là với những bà mẹ fulltime. Một ngày của mẹ nào là dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, đi chợ, nấu cơm, chăm con... và một loạt các việc không tên khác. Làm sao để đối diện với những mệt mỏi, stress trong cuộc sống mà vẫn cảm thấy hạnh phúc là một câu hỏi khiến không ít bà mẹ cảm thấy đau đầu.

Trong khi vẫn còn thắc mắc phải làm gì để cuộc sống trở nên dễ chịu hơn thì hãy thử xem cách mà mẹ bỉm hiện đại Bích Ngọc (27 tuổi) khéo léo sắp xếp mọi thứ để có một lối sống cực chill và nhẹ nhàng. 

Mẹ bỉm hiện đại không ngại học. Nguồn: Kênh tiktok Chuyện nhà Linh Bí

Công việc buổi tối của một mẹ bỉm sữa bình thường. Nguồn: Kênh tiktok Chuyện nhà Linh Bí

Mẹ vui vẻ thì con mới hạnh phúc

Là một người mẹ toàn thời gian nuôi con nhỏ và chăm sóc gia đình, một ngày của chị Ngọc cũng bận rộn như nhiều mẹ bỉm khác. Thế nhưng theo dõi các video về cuộc sống làm mẹ, ai cũng nhận thấy sự nhẹ nhàng, đơn giản và vui tươi trong bất kì công việc nào của bà mẹ 1 con này. 

Chia sẻ về cách sắp xếp và phân bổ những thứ phải làm trong ngày, chị Ngọc chia sẻ: ''Về vấn đề ở nhà chăm con, tùy từng người mà sẽ có những cảm nhận khác nhau, không mẹ nào giống mẹ nào. Cảm xúc riêng của từng mẹ đều đáng được tôn trọng, không nên đem so sánh. Riêng cá nhân mình, mình thấy việc ở nhà chăm con khá vui. 

Chị Ngọc thường đưa con gái ra ngoài dạo chơi. 

Khoảnh khắc đời thường đáng yêu của 2 mẹ con.

Làm mẹ đương nhiên sẽ vất vả hơn thời son rỗi, sẽ không tránh được căng thẳng, mệt mỏi, nhưng nhìn thấy con lớn lên mỗi ngày là sẽ quên hết. Mình không biết từ chill có phù hợp không, nhưng mình tự thấy cuộc sống làm mẹ của mình khá thú vị. 

Quan điểm của mình, mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc, nên mình cố gắng suy nghĩ tích cực ngay cả khi bận rộn việc nhà. Con cũng chỉ là em bé một lần thôi, mình tranh thủ tận hưởng thời gian bên con, chăm sóc, ôm ấp con mỗi ngày. Và mình chỉ đặt máy để lưu giữ lại khoảng thời gian đặc biệt này''.

Học thêm cái mới, trau dồi kiến thức, sẵn sàng để quay trở lại công việc

Nhiều mẹ than thở rằng vì có con nên cuộc sống trở nên đảo lộn, cả ngày chỉ chăm con thôi cũng đã kiệt sức và chẳng có thời gian làm thêm bất kì điều gì nữa, thậm chí là thời gian riêng cho bản thân cũng chẳng có. Nói về điều này, chị Ngọc chia sẻ: ''Mình không có bí quyết gì đặc biệt, mình cố gắng rèn con nề nếp, ăn ngủ đúng giờ để có thêm thời gian cho bản thân.

Ngoài làm mẹ thì mình còn có các mối quan hệ, công việc, sự nghiệp phía trước. Thời gian ở nhà chăm con ít tiếp xúc xã hội, rời xa công việc nhiều khi khiến mình có cảm giác bị lạc hậu. Vì thế, mình cố gắng dành thời gian để làm điều mình thích, học thêm cái mới, trau dồi kiến thức, sẵn sàng để quay trở lại công việc''.

Dù bận rộn nhưng chị Ngọc vẫn khéo léo sắp xếp thời gian dành cho bản thân và việc học hành, trau dồi kiến thức.

Bà mẹ 1 con cho biết cuộc sống làm mẹ của bản thân cực kỳ thú vị. 

Bà mẹ 1 con ấp ủ kế hoạch cho con gái hiện đang 11 tháng tuổi đi học vào lúc hơn 1 tuổi, tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Nếu chưa thể đi học, chị sẵn sàng tiếp tục ở nhà cùng con. Theo chị Ngọc, việc cho bé đi học sớm có rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như đến lớp có bạn bè con sẽ vui hơn, các cô giáo có chuyên môn cũng sẽ dạy con nhiều điều thú vị hơn. 

''Tuy nhiên, tình hình bệnh dịch phức tạp, mình vẫn đang chờ đợi trường lớp mở lại. Ưu tiên hiện tại của mình là con, nên mình sẽ quay lại công việc khi con đi học. Thời điểm này mình vẫn đảm đương được việc gia đình một cách thoải mái, 2 mẹ con ở nhà chăm nhau vẫn vô tư.

Hầu như bé nào ở với mẹ cả ngày cũng sẽ bám mẹ. Mình chăm con một mình nên có rèn bé chơi tự lập. Ban ngày, ngoài thời gian ăn uống, ngủ nghỉ thì 2 mẹ con thường ra ngoài chơi. Vì dịch bệnh không đi đâu xa nên mình hay cho con ra công viên gần nhà để bé vận động và tiếp xúc với thiên nhiên, bạn bè, giúp con bạo dạn hơn'', chị Ngọc tâm sự.

Chia sẻ