Clip em bé "hiểu chuyện'' đến mức khiến bao nhiêu trái tim người làm mẹ xót xa và đau nhói lòng

Không một tiếng hét hay la khóc nào cả, bé gái ngồi im để mẹ làm khiến ai cũng thương.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có khả năng gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả trẻ em. Với những đứa trẻ mắc tiểu đường tuýp 1, cuộc sống sinh hoạt cũng như việc chữa bệnh của bé sẽ gặp không ít khó khăn.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô bé khoảng chừng 2 tuổi đang được mẹ gắn thiết bị theo dõi tiểu đường vào chân. Khi nghe thấy mẹ bóc chiếc hộp, cô bé đã bật dậy lập tức, dường như em biết điều gì sẽ xảy ra với mình. 

Sau đó, cô bé ngoan ngoãn nằm xuống để mẹ thực hiện các thao tác gắn chiếc máy vào phần đùi bên phải. Nhiều người tinh ý phát hiện chân bé có rất nhiều vết bầm, có lẽ việc này đã xảy ra rất nhiều lần trước đó. Bé gái không cảm thấy ngạc nhiên hay lạ lẫm gì cả, nhưng có vẻ như khá khó chịu vì đau. 

Bé gái được gắn thiết bị theo dõi bệnh tiểu đường

Suốt quá trình này, người mẹ liên tục an ủi, khen ngợi và tìm cách trấn an con gái để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Chị làm rất nhẹ nhàng, từ tốn và cẩn thận. Còn em bé dù đau nhưng không hề khóc hay né tránh, bé rất ngoan ngoãn và hợp tác với mẹ. 

Theo dõi đoạn clip, nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến cô bé còn nhỏ nhưng đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm. Theo chia sẻ của người mẹ, con gái mắc bệnh tiểu đường tuýp 1. Được biết, bệnh này phát triển khi tụy không thể sản xuất ra insulin. Trong đó Insulin là một hormone cần thiết để glucose đi vào các tế bào để tế bào có thể sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng.

Rơi nước mắt đoạn clip bé gái ngoan ngoãn để mẹ gắn thiết bị theo dõi bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Bé gái phải theo dõi căn bệnh tiểu đường thường xuyên.

Nguyên nhân có thể do yếu tố di truyền hoặc một số trẻ bị tiểu đường tuýp 1 có yếu tố nguy cơ do mẹ trẻ (dưới 25 tuổi), mẹ bị tiền sản giật trong thai kỳ, trẻ bị vàng da hoặc nhiễm trùng đường hô hấp xảy ra sau khi sinh.

- "Em bé hiểu chuyện quá, nhìn mà đau lòng. Còn nhỏ đã phải theo dõi thường xuyên như vậy. Cả hai mẹ con đã rất cố gắng rồi. Ám ảnh tới nỗi nghe tiếng bóc là bé bật dậy luôn. Nghe tiếng ghim dập vào da mà mình nổi hết da gà, vậy mà bé điềm tĩnh tới lạ". 

- "Bệnh này rất nguy hiểm và có thể gây nên biến chứng, thế nên việc theo dõi là cần thiết. Mong bé sẽ nhanh khỏe nha".

- ''Nhìn vết thâm tím ở đùi bé mà thương quá, suốt đời sẽ phải gắn liền với thiết bị này''.

Dụng cụ bé gái sử dụng để theo dõi bệnh tiểu đường là hệ thống bao gồm: Một cảm biến gắn vào cơ thể để đo nồng độ glucose dưới da; một máy bơm insulin được gắn vào cơ thể; và một miếng dán truyền được nối với máy bơm có ống thông để cung cấp insulin.

Trong thử nghiêm lâm sàng, không tìm thấy tác dụng phụ nghiêm trọng nào và thiết bị an toàn để sử dụng. Các rủi ro liên quan đến việc sử dụng hệ thống có thể bao gồm hạ đường huyết, tăng đường huyết, cũng như kích ứng da hoặc mẩn đỏ xung quanh miếng dán truyền của thiết bị.

Rơi nước mắt đoạn clip bé gái ngoan ngoãn để mẹ gắn thiết bị theo dõi bệnh tiểu đường - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm