Kinh qua nhiều kem chống nắng nhưng tôi chỉ ưng em này nhất vì giá phải chăng mà "xịn sò", làm da mịn mướt và đẹp lên trông thấy

Twus, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đã dùng rất nhiều loại kem chống nắng nhưng đây là em kem chống nắng “chân ái” mà tôi mua đi mua lại liên tục.

Kem chống nắng luôn là món đồ bất ly thân mà tôi không thể sống thiếu mỗi ngày. Là một tín đồ cuồng kem chống nắng, tôi đã từng dùng thử qua rất nhiều sản phẩm khác nhau nhưng đến giờ này, chỉ có đúng 1 em kem chống nắng "chân ái" mà tôi mua đi mua lại đó là La Roche-Posay Anthelios Fluid Invisible (tên cũ: Shaka Fluid).

Kinh qua nhiều kem chống nắng nhưng tôi chỉ ưng em này nhất vì giá phải chăng mà "xịn sò", làm da mịn mướt và đẹp lên trông thấy - Ảnh 1.

Thiết kế: 4/5

Bao bì của em kem chống nắng này khá đơn giản và tiện dụng. Thiết kế hình chữ nhật, chất nhựa cứng cáp với tông trắng chủ đạo. Tuy nhiên có một điểm trừ nho nhỏ ở phần vòi nhô cao, khi tôi để trong túi xách hoặc lắc đều kem để tránh vón cục thì phần vòi không thật sự khít khiến kem bị dây lem một chút ra ngoài. Vậy nên tôi sẽ trừ của em nó 1 điểm về mặt bao bì.

Kinh qua nhiều kem chống nắng nhưng tôi chỉ ưng em này nhất vì giá phải chăng mà "xịn sò", làm da mịn mướt và đẹp lên trông thấy - Ảnh 2.

 Thành phần: 5/5 

Điểm tôi mê nhất ở em kem chống nắng hóa học này chính là khả năng chống nắng đỉnh cao với chỉ số cao ngất ngưởng SPF 50, PPD46 – điều mà không phải loại kem chống nắng nào trên thị trường cũng có được. Bên cạnh những thành phần chống nắng ổn áp như Octisalate, Octyltriazone, Tinosorb S, Avobenzone; em kem chống nắng này còn được bổ sung thêm vitamin E giúp tăng khả năng chống oxy hóa. Ngoài khả năng chống tia UVA, UVB, hãng còn hứa hẹn loại kem chống nắng này có thể chống được cả tia hồng ngoại. Nói chung với mức giá chưa đến 500.000 VNĐ thì bảng thành phần này là quá ổn áp.

Kinh qua nhiều kem chống nắng nhưng tôi chỉ ưng em này nhất vì giá phải chăng mà xịn sò, làm da mịn mướt và đẹp lên trông thấy - Ảnh 2.

Kết cấu, cảm giác khi thoa lên da: 4/5 

Kết cấu của em nó có dạng lỏng, hơi đặc hơn sữa một chút, gần như không mùi, khi thoa lên da thấm nhanh, không để lại vệt trắng hay vón cục. Em nó tuy có chứa cồn nhưng khá nhẹ, không làm cay mắt. Mỗi lần dùng, tôi thường lấy khoảng một đồng xu là đủ cho toàn mặt, một lọ có thể dùng trong khoảng 1,5 – 2 tháng. Sau khi thoa kem để lại làn da căng bóng nhẹ.

Tuy nhiên nếu bạn có làn da nhờn thì có thể kem sẽ khiến mặt hơi căng bóng, xỉn màu, vậy thì sau khi bôi kem, bạn nên phủ thêm một lớp phấn phủ mỏng là da dẻ sẽ ráo mịn, hạn chế đổ dầu.

Kinh qua nhiều kem chống nắng nhưng tôi chỉ ưng em này nhất vì giá phải chăng mà xịn sò, làm da mịn mướt và đẹp lên trông thấy - Ảnh 4.

Tổng kết 

La Roche-Posay Anthelios Fluid Invisible (tên cũ: Shaka Fluid)

Giá chính hãng: 475.000 VNĐ/50ml

Tổng kết: Thiết kế 4/5; thành phần 5/5; kết cấu 4/5

Ưu điểm: Khả năng chống nắng tốt; kết cấu lỏng nhẹ thấm nhanh; thiết kế nhỏ gọn, giá cả phải chăng

Nhược điểm: Có thể gây đổ dầu, xỉn màu với da dầu; bao bì chưa chắc chắn

Chia sẻ
Đọc thêm