Khóc dở mếu dở cảnh làm mẹ bỉm sữa của chị em: Đi vệ sinh còn phải hát hò, làm đủ trò thì con mới để yên

Ngọc Diệp,
Chia sẻ

Đối với nhiều bà mẹ có con nhỏ, được đi vệ sinh trong bình yên đã là một niềm hạnh phúc.

Với những người phụ nữ khi còn độc thân, cuộc sống của chị em thường xoay quanh chuyện đi làm rồi đi chơi, phấn son, váy vóc, du lịch... Thế nhưng khi đã có con rồi, mọi vấn đề khác gần như tạm gác lại hết, thay vào đó, phần lớn thời gian họ đều dành cho con cái. Tất cả những cuộc hẹn, những buổi "xõa" cùng bạn bè trở thành xa xỉ, cuộc sống chỉ còn lại những bộn bề với bỉm, sữa. 

Bạn có tin không, thậm chí ngay cả việc đi vệ sinh của những bà mẹ bỉm sữa cũng phải vội vội vàng vàng. Vậy nên, điều mà nhiều người tưởng như chuyện đùa lại vẫn thường xuyên xảy ra với các bà mẹ, đó là đi vệ sinh cũng phải bế con vào cùng. 

Bà mẹ trẻ Trần Phương Thảo (hiện đang sống ở TP.HCM) trước đây là một nhân viên văn phòng Luật. Tuy nhiên từ ngày có con, chị tạm gác lại công việc để ở nhà chăm sóc em bé, khi nào con có thể đi học mầm non thì mới đi làm trở lại. 

Bé Kid con trai của chị Thảo hiện được 14 tháng tuổi, khôi ngô và rất hiếu động.

Con trai của chị Thảo tên Trọng Thuyết, tên ở nhà là Kid và hiện bé được 14 tháng tuổi. Mới đây, chị Thảo đã chia sẻ những khoảnh khắc khá hài hước của mình và con trai lên mạng xã hội. Loạt ảnh được chụp lại khi chị Thảo đang đi vệ sinh còn con trai đứng ngoài cửa tìm mẹ. Nhiều cư dân mạng còn "FA" đã cười ngặt nghẽo trước tình huống hài hước này song với các chị em đã gia nhập hội bỉm sữa thì đây là điều quá bình thường bởi hàng ngày họ cũng gặp cảnh này thường xuyên. 

Chị Thảo cho biết, bình thường thì chỉ có 2 mẹ con chị ở nhà nên hầu như lúc mẹ đi đâu, làm gì bé Kid cũng đều chạy theo mẹ, có lẽ là không muốn xa mẹ. Nhiều lúc chị buồn đi vệ sinh nhưng chỉ cần vào nhà vệ sinh là Kid sẽ lao vào theo. Mẹ chỉ cần đóng cửa là Kid sẽ ở ngoài hét to, khóc và tìm mọi cách để mở cửa đi vào. 

Chính vì vậy nên nhiều lúc chị Thảo phải cho con vào ghế ngồi của bé rồi mới dám đi vệ sinh, mở cửa cho bé nhìn thấy mặt mẹ. Ngồi trong nhà vệ sinh, chị Thảo vừa "xả nỗi buồn" vừa phải la hét, hát hò, làm đủ trò thì bé mới không "quạo".

Mỗi khi mẹ đi vệ sinh là Kid đứng ngoài cửa làm đủ trò, khóc lóc, la hét đến khi mẹ mở cửa thì thôi. 

Hình ảnh biết bao bà mẹ bỉm sữa cảm thấy quen thuộc. 

"Bé nhà mình chưa biết nói, nhưng mình biết là bé không muốn xa mẹ, luôn muốn được thấy mẹ. Dù bé chơi 1 mình nhưng chỉ cần có mẹ trong tầm mắt là được. Cũng có vài lần mẹ đi vệ sinh mà phải ôm bé vào theo, vì những lúc đó bé cáu gắt, khóc, đu chân không cho mẹ đi" - chị Thảo kể thêm.

Bà mẹ trẻ tâm sự, con trai của chị là một cậu nhóc cực kỳ hiếu động, theo cảm nhận của chị là hiếu động hơn những bé khác, 6 tháng bé đã biết bò. Kid không chơi những trò chơi ba mẹ mua cho bé mà cứ đi tìm và lục lọi mọi đồ vật trong nhà để chơi. Bé cũng cực kỳ thích leo trèo nên mẹ phải luôn quan sát bé không ngừng. Khoảng hơn 1 tháng nay Kid ngày càng quấn mẹ hơn nên việc trông bé cũng khá vất vả. 

Chưa kể, thỉnh thoảng Kid hay biếng ăn, đến giai đoạn "wonder week" hoặc mọc răng là bé biếng ăn kéo dài cả tháng. Những lúc đó, chị Thảo sẽ tôn trọng con, bé không ăn thì thôi, không ép. Đợi đến khi bé ăn tốt lại thì chị sẽ làm nhiều món là cho bé ăn ngon miệng hơn. 

Kid thường xuyên nghịch ngợm, leo trèo nên mẹ phải trông khá kỹ. 

Chăm con nhỏ có nhiều lúc khá vất vả nhưng chỉ cần nhìn thấy con là chị Thảo có thể vượt qua tất cả. 

Từ khi sinh Kid đến nay, chỉ có 3 tháng đầu là chị Thảo về quê nhờ ông bà nội, ngoại phụ giúp. Sau đó khi quay trở lại Sài Gòn cho đến giờ thì một mình chị lo việc chăm con. Ban ngày ba của Kid đi làm, tối về anh sẽ giúp vợ trông con một lát. 

"Chăm con thì đương nhiên sẽ khá vất vả, đặc biệt là khi không có người thân gần bên phụ giúp, chỉ có một mẹ một con. Nhưng mình cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhìn thấy con mỗi ngày, khi con được bú sữa mẹ, khi con từng chút lớn lên. Rất nhiều lúc mình gần như "hết pin", nhưng cứ nhìn thấy con thì tự nhiên lại vượt qua được" -  chị Thảo nói. 

Chia sẻ