Hình ảnh bà mẹ 1 tay gội đầu, 1 tay bế con gây nên "cơn bão" đồng cảm từ các mẹ bỉm sữa

Có lẽ hình ảnh này quá đỗi quen thuộc với các mẹ bỉm sữa, nó đã ghi lại khoảnh khắc vô cùng chân thật trong cuộc sống thường ngày của các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng nhưng cũng đầy khó khăn và thử thách mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải nếm trải như nhau. Có thể hoàn cảnh diễn ra "trò hề" của lũ trẻ sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản, mọi đứa trẻ đều nghịch ngợm, phá phách, nhõng nhẽo và bám mẹ như sam.

Đơn cử như trường hợp của bà mẹ 41 tuổi Emelia Rusciano, sinh sống tại nước Úc dưới đây. Tuy đã từng có nhiều kinh nghiệm làm mẹ của hai cô con gái Marchella (18 tuổi) và Odette (13 tuổi), nhưng khi sinh thêm cậu con trai Elio (1 tuổi), chị vẫn phải kêu trời khi tắm cũng không được yên.

Có con đi rồi bạn sẽ biết, khổ đến mức gội đầu cũng không được yên - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp bà mẹ Emelia vừa ôm con vừa gội đầu.

Đăng một tấm ảnh 1 tay ôm con, 1 tay gội đầu lên Instagram, bà mẹ "hot mom" kiêm diễn viên hài, ca sĩ, người dẫn chương trình nổi tiếng của Úc, chú thích rằng: "Gội đầu không phải là một việc gì đó quá khó khăn, nhưng nó sẽ là thử thách khó khăn nếu bạn có một đứa trẻ mới biết đi ở bên cạnh. Chồng tôi đã chụp cho tôi bức hình này khi tôi bị dầu gội chảy vào mắt. Ban đầu tôi phản đối việc này, nhưng rồi tôi nghĩ đây mới chính là cuộc sống thật của tôi. Và tôi thích nó".

Trong bức ảnh, người ta thấy Emelia đang ngồi bệt xuống sàn để tắm và gội đầu, trong khi một tay đang vuốt nước từ mặt, còn tay kia thì đang ôm con.

Có lẽ hình ảnh này quá đỗi quen thuộc với các mẹ bỉm sữa, nó đã ghi lại khoảnh khắc vô cùng chân thật trong cuộc sống thường ngày của các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Không những vậy, nhiều người còn bình luận rằng đây là một khoảnh khắc rất đáng trân trọng trong cuộc đời làm mẹ.

Có con đi rồi bạn sẽ biết, khổ đến mức gội đầu cũng không được yên - Ảnh 2.

Bức ảnh này đã nhận được sự đồng cảm sâu sắc của các bà mẹ.

- Một bức ảnh tuyệt vời, một lời nhắc nhở về hiện thực cuộc sống của những bà mẹ nuôi con nhỏ.

- Chuyện thường ngày trong gia đình tôi.

- Cặp song sinh 2 tuổi của tôi cũng thường tắm cùng mẹ. Cứ hễ nghe thấy tiếng nước chảy là chạy đến xem ai đang tắm. Nếu là bố thì đó là khu vực riêng tư, bất khả xâm phạm. Nhưng nếu là mẹ thì chúng sẽ ào ngay vào và nhất quyết không chịu đi ra. Đúng là được tắm và gội đầu một mình đã trở nên thật xa xỉ.

Hình ảnh bà mẹ 1 tay gội đầu, 1 tay bế con gây nên "cơn bão" đồng cảm từ các mẹ bỉm sữa - Ảnh 4.

Có con đi rồi bạn sẽ biết, khổ đến mức gội đầu cũng không được yên - Ảnh 3.

Cậu bé Elio cười hạnh phúc bên mẹ.

Chị Emelia chia sẻ thêm: "Bức ảnh này đã gây nên 'cơn bão". Nhưng tôi thích điều đó. Lý do tôi đăng bức ảnh này lên mạng xã hội là vì tôi muốn lưu giữ khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Elio sẽ lớn rất nhanh và cơ hội để tôi có thể ôm con vào lòng ngày càng ít. Dù tôi đang cố gắng làm việc để mang lại cho con cuộc sống tốt đẹp và dù bây giờ đã là 11 giờ 10 phút trưa, đồng thời tôi còn phải giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa, nhưng tôi vẫn muốn nằm đây thêm một chút nữa. Nằm bên con thêm một chút nữa thôi".

Chia sẻ
Đọc thêm