Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình không khỏi xuýt xoa

Song Ngư NF,
Chia sẻ

Có con gái sẽ có được những cảm giác ngọt ngào và đáng yêu thế này, bảo sao mẹ nào cũng ao ước có một cô.

Dù việc có con trai hay con gái thì các bậc làm cha làm mẹ vẫn sẽ hạnh phúc khi chăm sóc và nhìn con trưởng thành. Nhưng khi có con gái, sẽ có những điều thú vị rất khác biệt.

Có con gái, cha mẹ được tỉ mẩn chuẩn bị từng món đồ nhỏ xinh từ khi con chưa ra đời. Có con gái, các bố mẹ sẽ có được cảm giác ngọt ngào và ấm áp hơn hẳn con trai. Đôi lúc, sự nhõng nhẽo và yếu mềm của con gái khiến bố mẹ muốn bao bọc và chở che. Nhõng nhẽo là thế nhưng khi có em thì con gái lại rất ra dáng bà chị đấy nhé! Tất cả những hành động quan tâm như bón cho em, đẩy xe… tưởng đơn giản với người lớn nhưng khi được chính cô chị ra tay chăm sóc em thì lại thấy thật đáng yêu.

Mới đây, một bà mẹ trẻ chia sẻ lên những hình ảnh tình cảm của chị gái bé dành cho em khiến ai cũng xuýt xoa, ao ước có một cô con gái như này.

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 1.

Những hình ảnh khoe chị em gái đáng yêu, nhận về nhiều lượt yêu thích. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, tài khoản Faceook T.B chia sẻ: "Chị hai nhà em đây các mom. Lúc mẹ mới sinh em bé ở bệnh viện, ngoại lấy đồ về chị hai thấy tự đem vô giặt thấy cưng lắm. Lúc đấy chị hai mới 2 tuổi ạ. Chị hai là con ngựa con. Em là con gà nhỏ.

Các mom có ai nhà 2 cô gái giống em vô khoe hình đi ạ."

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 2.

Học theo bà ngoại, chị hai còn giặt đồ cho em bé.

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 3.

Khi em lớn thì chở em đi chơi.

Dù sinh năm con ngựa, tới nay bé mới được 4 tuổi nhưng khi có em vẫn rất ra dáng. Nào thì đút cho em ăn, nào thì đẩy xe cho em, rồi lại còn đòi giặt đồ cho em nữa chứ. Bé còn đứng lên cánh cửa tủ lạnh với đồ để đút cho em ăn. Cô chị cũng dỗ em rất khéo, những lúc nằm trên giường, nhẹ nhàng vỗ vỗ mông em. Cô chị cũng ôm em thật chặt, hôn em thật lâu rất tình cảm. Hẳn những hành động này của cô chị hai xuất phát từ tình yêu rất to lớn dành cho cô em mới hơn 1 tuổi. 

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 4.

Chị hai còn đứng hẳn lên tủ lạnh để lấy váng sữa cho em nhé.

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 5.

Rồi đẩy xe cho em đi chơi.

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 6.

Còn rất giỏi dỗ em thế này đây.

Theo như mẹ bé, chị T.B chia sẻ: "Bé thường quan sát người lớn là rồi học theo. Như việc giặt đồ là bé học bà ngoại rồi cứ thế lấy đồ của em ra vò vò như thật. Dù con giặt chẳng sạch đâu nhưng nhìn yêu lắm."

Có lẽ, không ít bé khi mẹ có em bé thứ hai sẽ có cảm giác bị "ra rìa", bị bỏ rơi, nhưng mẹ T.B thì khá khéo, chia sẻ cách để cô chị không tị nạnh với em đó là: "Cứ mua đồ gì cho em là phải mua cho chị, mua đồ giống nhau cho khỏi tị nhau luôn."

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa - Ảnh 7.

Những hình ảnh đáng yêu này khiến các mẹ đều muốn có ngay một cô con gái. (Ảnh chụp màn hình)

Không ít các mẹ chia sẻ mong muốn có một đứa con gái ngay sau khi thấy những bức ảnh đáng yêu này: "Bạn ý vuốt ve em ngủ với ngồi giặt nhìn cưng quá thể đáng mom ui! Bé tẹo teo biết giặt quần áo rồi!"

Người khác lại thốt lên: "Bà ngựa con này yêu quá à nha! Lại còn đứng lên cả thành tủ lạnh cơ đấy. Có con gái sướng thật!"

Nhiều người khác lại chia sẻ: "Thèm 1 cô công chúa quá."

Chia sẻ