BÀI GỐC Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình  không khỏi xuýt xoa

Góc đảm đang: Bé gái 4 tuổi biết phụ mẹ chăm em khiến dân tình không khỏi xuýt xoa

Có con gái sẽ có được những cảm giác ngọt ngào và đáng yêu thế này, bảo sao mẹ nào cũng ao ước có một cô.

1 Chia sẻ

Vừa cắp nách bế con vừa nấu nướng, chỉ những ai có con bám mẹ nửa bước không rời mới thấm thía cảnh tượng này

Bôm Bốp NF,
Chia sẻ

Hầu như ai cũng nghĩ con bám mẹ thì mẹ sung sướng và hạnh phúc lắm, nhưng sau khi xem xong video này hẳn mọi người sẽ có suy nghĩ khác đi.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhất trong cuộc đời người phụ nữ, đồng thời đó cũng là điều hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, song hành với niềm vui sướng khi được trở thành mẹ cũng là những quãng ngày gian khó không ngừng.

Nếu ai đã và đang trải qua những ngày tháng làm mẹ bỉm sữa chăm con mọn, hẳn chẳng lạ gì cái cảm giác con bám theo mẹ nhằng nhẵng như cái đuôi, thậm chí còn bám dính hơn cả được dán keo 502. Chỉ cần mẹ đi một bước, con theo ngay một bước, muốn làm việc gì đó cá nhân hoặc cơm nước dọn dẹp cũng đều phải cắp nách con theo.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một đoạn video ngắn ghi lại cảnh hai mẹ con ở nhà chăm nhau, lột tả chân thực và sống động vô cùng tình cảnh của đại đa số các bà mẹ bỉm sữa. Rất có thể sau khi xem xong video này, những ai từng nghĩ có con bám mẹ là điều sung sướng thì sẽ phải suy nghĩ lại thôi:

Mẹ trẻ một tay bế con, một tay lo đảo bếp để nấu nướng, vất vả vô cùng.

Theo như đoạn video này ghi lại, có thể thấy bà mẹ bỉm sữa này đang phải "vật lộn" với con yêu và bữa cơm gia đình. Vật lộn theo đúng nghĩa chứ không phải là bóng bẩy gì cả, bởi một tay xốc nách bế con, một tay còn lại phải đảo đều đồ ăn trên chảo kẻo sợ cháy, chân thì đi qua đi lại nhanh thoăn thoắt… còn gì vất vả hơn đây?

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video này đã nhanh chóng thú hút sự chú ý của cư dân mạng. Phản ứng của đại đa số mọi người đều là sốc, ngạc nhiên và thán phục những bà mẹ bỉm sữa vô cùng. Ai nói rằng "ở nhà chỉ việc chăm con" mà cũng vất vả? Nghe qua thì tưởng rằng việc chăm con của mẹ bỉm sữa chẳng có gì to tát, nhưng mục sở thị mới nhận ra rằng các bà mẹ đã phải cố gắng hết mình để làm tròn thiên chức của mình – giống như là những siêu nhân vậy.

Để lại bình luận phía dưới đoạn video, rất nhiều chị em đã cảm thấy nỗi thống khổ không lời của mình cuối cùng cũng đã có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết. Chị em nhấn mạnh rằng làm mẹ rất vất vả, làm mẹ trông con mọn lại càng vất vả hơn. Vậy nên các ông chồng hoặc người thân trong gia đình cũng nên thông cảm và san sẻ với mẹ bỉm sữa hơn nữa nhé.

Vừa cắp nách bế con vừa nấu nướng, chỉ những ai có con bám mẹ nửa bước không rời mới thấm thía cảnh tượng này - Ảnh 2.

Nhiều người vừa thương mẹ bỉm sữa lại vừa lo lắng cho em bé bị dầu mỡ văng trúng, chỉ hy vọng có ai đỡ đần thay người mẹ thì tốt hơn.

Hiện tại, đoạn video vẫn đang được lan truyền rộng rãi trên MXH. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu từ phía cư dân mạng:

"Ôi, không thể tưởng tượng nổi. Hóa ra chị em đều phải vừa cắp nách trông con vừa nấu ăn như thế này à?"

"Con thì con chung nhưng chăm thì con theo và quấy nhiễu mỗi mình mẹ thôi, có giai đoạn con mình nhất quyết không theo ai ngoài mẹ, thực sự giai đoạn đó rất cực đấy!"

"Thế này thì các ông bố, các ông chồng hãy dừng việc tụ tập uống bia và đi chơi bời lại. Sau giờ làm mau mau về với vợ, phụ vợ chăm con hoặc dọn dẹp, cơm nước nhé. Chứ nhìn khổ thế này…"

"Phụ nữ đúng là siêu nhân đấy. Đàn ông đi làm đã mệt, phụ nữ ở nhà vừa trông con vừa cáng đáng cả nghìn việc không tên mà vẫn cân được tất. Chúng ta nên trân trọng họ hơn mới đúng."

Chia sẻ