“Đừng ai sinh 2 con như tôi”: Tâm sự lúc nửa đêm của mẹ 2 con khiến ai đọc xong cũng bật khóc

Thược Dược, Theo Helino
Chia sẻ

Vốn nghĩ rằng con trai, con gái đủ cả, cuộc sống vậy là thành công, nhưng hiện thực lại giáng cho bà mẹ 2 con những sự thật phũ phàng.

Hai con yêu thương lẫn nhau, cha mẹ tuổi già có nơi nương tựa, cuộc sống vui vầy con cháu, nghĩ tới đó thôi ai cũng thấy hạnh phúc mỹ mãn. Đó là nguyện vọng tốt đẹp của nhiều gia đình trước khi quyết định sinh 2 con. Nhưng sau khi con sinh ra, họ nhận ra rằng, lý tưởng và hiện thực lại chênh lệch vô cùng lớn.

Lời tâm sự nghẹn ngào lúc đêm khuya của mẹ 2 con

Tên cô ấy là Tố Tố. Dưới sự giục giã của chồng và mẹ chồng, Tố Tố nhân lúc tuổi còn trẻ đã sinh 2 con trước tuổi 35. Vốn nghĩ rằng con trai, con gái đủ cả, cuộc sống vậy là thành công, nhưng hiện thực lại phũ phàng.

Tâm sự lúc nửa đêm của mẹ 2 con: “Đừng ai sinh 2 con như tôi”, nghe xong ai cũng phải bật khóc - Ảnh 1.

Dù mẹ chồng có giúp cô chăm sóc con cái vào ban ngày, nhưng mẹ chồng Tố Tố đã lớn tuổi, sức khỏe không được tốt lắm. Mỗi ngày Tố Tố vừa đi làm về, mẹ chồng liền "trao trả" các con cho cô ngay.

Tố Tố hy vọng chồng có thể đi làm về sớm để giúp cô các việc nhà và chăm con. Nhưng chồng cô luôn bận rộn, làm việc 12h/ngày với 6 ngày/tuần, còn thường xuyên làm đêm. Tố Tố muốn chồng có thể điều chỉnh lại giờ làm việc của anh nhưng chồng cô đã đáp: “Vợ ơi, đàn ông bươn chải bên ngoài khó khăn lắm, hiện tại 2 đứa con chi tiêu tốn kém, em thông cảm cho anh và cố gắng làm tốt việc nhà vậy”.

Có những ngày Tố Tố không nhìn thấy mặt chồng vì anh đi làm sớm lại về khuya khi cô đã cùng các con đi ngủ. Cô có khổ cũng chỉ có thể cam chịu. Cô chẳng những làm việc trên công ty, về nhà còn phải đóng vai như một góa phụ nuôi con. Cuộc sống như vậy khiến cô kiệt quệ cả về tinh thần và thể xác. Đêm đó, cô không thể chịu đựng nổi nữa. Nửa đêm, cô lên mạng tâm sự với bạn bè: “Mọi người đừng sinh con thứ 2. Tôi đang hối hận muốn chết đây!”.

Tâm sự lúc nửa đêm của mẹ 2 con: “Đừng ai sinh 2 con như tôi”, nghe xong ai cũng phải bật khóc - Ảnh 2.

Cô chẳng những làm việc trên công ty, về nhà còn phải đóng vai như một góa phụ nuôi con (Ảnh minh họa).

Có 4 loại nỗi đau những mẹ 2 con được nếm trải

Bà mẹ 2 con không có cuộc sống của chính mình

Trong việc chăm sóc con, những người mẹ luôn là người chịu trách nhiệm chính. Khi còn nhỏ, sự phụ thuộc của con cái vào mẹ lớn hơn nhiều so với cha chúng. Nhiều bà mẹ vừa phải làm việc kiếm tiền, cộng với chăm sóc tốt cho cả 2 đứa con. Cuộc sống hàng ngày là 3 điểm và 1 đường thẳng: công ty, chợ và nhà. Bạn bè hẹn ra ngoài trò chuyện giải khuây, vì con, họ kiên quyết từ chối. Vì vậy, bạn bè thường nói: “Sau khi sinh đứa con thứ 2, nó chẳng khác gì mất tích!”.

Liên lạc với bạn bè ngày càng ít, tình cảm dần mờ nhạt đi, những bà mẹ 2 con dần dần rời khỏi các mối quan hệ xã giao của chính mình. Sinh hoạt của họ chỉ có con cái và công việc.

Sự nghiệp của bà mẹ 2 con bị cản trở

Xuân Xuân đã đạt được một thành tích nhỏ trong đơn vị. Song cô không ngờ rằng việc mang thai lại khiến công việc và cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn. Đi làm lại sau khi sinh con thứ 2, cô không thể không lo lắng cho con nhỏ còn chưa cai sữa, thành ra suốt hơn 1 năm cô đều từ chối đi công tác, cũng rất ít tăng ca, từ bỏ những cơ hội quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp. Con thứ 2 cai sữa xong, cô đã 34 tuổi.

Tâm sự lúc nửa đêm của mẹ 2 con: “Đừng ai sinh 2 con như tôi”, nghe xong ai cũng phải bật khóc - Ảnh 4.

Trong khoảng thời gian mấy năm cô mang thai tới khi cai sữa con, công ty đã xảy ra nhiều thay đổi lớn. Cô nhận thấy các em đồng nghiệp lứa tuổi 9x đã vượt qua bản thân trong công việc. Cô trong lòng hụt hẫng, đành tự an ủi mình rằng “có được có mất”.

Có những bà mẹ 2 con có trình độ học vấn cao, họ cũng muốn phát triển tài năng trong công việc. Nhưng đứa con thứ 2 đã buộc họ phải hy sinh những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Bà mẹ 2 con chịu áp lực kinh tế lớn

Ai cũng biết chi phí nuôi con hiện tại là chi phí cao nhất trong gia đình. Nuôi con không có tốn kém nhất, chỉ ngày càng tốn kém hơn.

Bà mẹ 2 con thì vẫn là phụ nữ. Họ vẫn muốn chăm chút cho chính mình, dùng mỹ phẩm đắt tiền, túi xách thời trang, quần áo thay đổi liên tục. Nhưng tình yêu của người mẹ đã khiến họ kiềm chế ham mê mua sắm. Nhìn trong ví càng ngày càng vơi tiền đi, họ thậm chí chỉ dám mua đồ giá rẻ. Rồi họ nghĩ thế này: “Con cần thêm quần áo, còn mình vẫn còn quần áo để mặc cơ mà”.

Sức khỏe của bà mẹ 2 con bị ảnh hưởng lớn

Có một thiên thần đáng yêu, tất nhiên khiến người khác hâm mộ. Tuy nhiên đứa con thứ 2 của Ly Ly lại là một em bé khó nuôi. Trước khi em bé được 2 tuổi, mỗi đêm cô phải thức dậy 3, 4 lần để dỗ dành con. Thiếu ngủ thời gian dài, Ly Ly xuất hiện quầng thâm nghiêm trọng dưới mắt, cộng thêm rụng tóc ngày càng nặng. Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe gần đây, cô phát hiện ra một số chỉ số sức khỏe của cô ban đầu bình thường, nhưng hiện tại lại bị vượt quá.

Tâm sự lúc nửa đêm của mẹ 2 con: “Đừng ai sinh 2 con như tôi”, nghe xong ai cũng phải bật khóc - Ảnh 6.

Bà mẹ sau khi sinh đứa con thứ 2 sẽ phải chăm sóc 2 đứa trẻ mà tinh lực của con người là có hạn. Nhưng họ buộc phải hy sinh thời gian ngủ của chính mình. “Thiếu ngủ sinh bách bệnh”, bà mẹ 2 con vốn tuổi chẳng còn trẻ, lại thiếu ngủ dài ngày, các loại bệnh tật cứ thế dần dần tìm đến cửa.

Tạm kết

Phụ nữ vốn yếu đuối, nhưng khi trở thành mẹ họ sẽ trở nên mạnh mẽ. Là mẹ của 2 đứa trẻ, họ càng kiên cường. Tình thương của mẹ thật vĩ đại, họ không những hy sinh chính mình sức khỏe, sự nghiệp, mối quan hệ xã hội, còn phải tiết kiệm chi tiêu từng đồng khi mua sắm cho bản thân.

Áp lực đè nặng lên vai nhưng đại đa số những bà mẹ 2 con chỉ nổi nóng, oán giận dăm ba câu rồi mọi thứ lại trở về với cuộc sống thường ngày. Con cái trưởng thành khỏe mạnh, chỉ cần thế họ liền cảm thấy tất cả đều đáng giá.

Chia sẻ
Đọc thêm