12 lý do bạn nên sinh con thứ

Như Ý, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Các bà mẹ có hai con sẽ cho bạn biết những lợi ích của việc sinh em bé thứ hai và những lý do này chắc hẳn sẽ thôi thúc bạn sinh con thứ.

Nếu bạn đang có một đứa con, hẳn có đôi lần bạn sẽ tự hỏi: “Làm thế nào các cặp vợ chồng khác lại có thể quyết định sinh con thứ?”. Trong thực tế, việc có hai con mang lại nhiều lợi ích. Tuy bạn sẽ vất vả và mệt mỏi hơn khi làm mẹ của hai đứa trẻ nhưng bạn có nhiều hơn gấp đôi sự yêu thương, những nụ hôn, sự kháu khỉnh và đáng yêu của trẻ. 

1. Bạn biết chính xác những điều tuyệt vời nhất mà con cái mang lại

Bạn biết chính xác những gì mình mong muốn. Bạn vẫn còn nhớ những điều tuyệt vời nhất mà việc có con đã đem đến cho bạn.

2. Có nhiều con làm giảm phiền muộn

Những cặp vợ chồng có hai con sẽ ít bị căng thẳng hay phiền muộn. Đơn giản vì họ không còn thời gian để lo lắng cho những điều vụn vặt nữa.

3. Bạn không bao giờ cảm thấy cô đơn

Nếu bạn ghét cảm giác cô đơn, hãy sinh thêm một em bé nữa. Nếu một đứa trẻ không ở gần bạn thì đã có một đứa khác bên cạnh.

4. Hai cánh tay được bình đẳng

Khi có thêm em bé, hai cánh tay của bạn được dịp luyện tập thường xuyên hơn vì bạn phải bế hai đứa bé trong suốt một ngày dài.

Sinh con thứ

5. Nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc trẻ

Khi lần đầu làm mẹ, ít nhiều bạn cũng từng mắc những sai lầm trong việc chăm sóc trẻ. Những kinh nghiệm cho đứa con đầu tiên sẽ là cơ sở để bạn áp dụng cho đứa con thứ hai của mình.

6. Các con có bạn cùng chơi

Chắc chắn, các con cũng hay gây gổ với nhau. Tuy nhiên, những khoảng thời gian hai đứa trẻ chơi đùa cùng nhau bạn có thể thưởng thức những phút riêng tư cho bản thân. Khi những đứa trẻ bắt đầu lớn lên, bạn sẽ nhận thấy rõ lợi ích này.

7. Sử dụng sự cạnh tranh của trẻ làm lợi thế cho mình

“Ai có thể sắp xếp, gấp và mang tất cả quần áo cho mẹ nhanh nhất nào?”, bạn có thể làm điều này với một đống việc vặt trong nhà như: sắp chén đĩa, phơi quần áo của trẻ… Tâm lý cạnh tranh để được mẹ yêu thương hơn là điều thường thấy ở trẻ.

8. Quần áo trẻ em có thể được tận dụng

Tất cả những trang phục em bé dễ thương mà bạn đã mua có thể tận dụng khi sinh con thứ.

9. Trẻ học được cách giao tiếp và chia sẻ

Không có sự lựa chọn nào khác. Các đứa trẻ phải học cách chia sẻ thời gian bên mẹ, chờ đợi đến lượt của mình và học cách chia sẻ đồ chơi với nhau. Hoặc chúng chỉ biết thu mình vào góc và khóc cho đến khi biết được điều này.

10. Mở rộng các mối quan hệ cho con

Lúc bé, các cô em gái có thể không ưa anh trai mình nhưng chỉ cần đợi đến khi anh trai 17 tuổi và cô em gái khoảng 15, khi anh trai đưa bạn bè về nhà, chắc chắn rằng các cô em gái sẽ có một cách nhìn khác về anh trai mình và bạn bè của anh ấy. Nhiều cô em gái đã có bạn trai hoặc những mối quan hệ thân thiết thông qua người anh của mình.

11. Trẻ học được cách làm thế nào để có được điều mình muốn

Những đứa trẻ sẽ học được cách thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và lanh lợi hơn để có được những gì chúng muốn. Điều này có thể là thuyết phục hoặc hối lộ. Ví như: “Mẹ xem phim nhưng mẹ có thể cho phép con ngồi bên cạnh”.

12. Một người bạn sẻ chia lúc khó khăn

Anh chị em là người thân trong gia đình và thậm chí còn hơn thế. Bạn sẽ an tâm rằng: Khi gặp phải khó khăn, dù không có bạn bên cạnh, trẻ cũng có người làm điểm tựa tinh thần, đó chính là anh/chị em chúng.
Chia sẻ
Đọc thêm