Dù là chị em sinh đôi nhưng hai bé lại chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm, thậm chí khác luôn cả thập kỷ

Hồng Hạnh, Theo Helino
Chia sẻ

Cặp sinh đôi chào đời cách nhau có 30 phút nhưng vẫn mang đến điều bất ngờ cho cha mẹ và cả ê kip đỡ đẻ.

Mới đây, tại tiểu bang Indiana (Hoa kỳ) đã vui mừng được đón nhận một ca sinh đặc biệt. Hai em bé sinh đôi nhưng lại chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm, thậm chí khác luôn cả thập kỷ, dù hai chị em được sinh ra chỉ cách nhau có 30 phút.

Dù là chị em sinh đôi, nhưng hai bé lại chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm, thậm chí khác luôn cả thập kỷ - Ảnh 1.

Joslyn (bên trái) và Jaxon (bên phải) chào đời cách nhau 30 phút.

Mặc dù được dự sinh vào ngày 19 tháng 2 năm 2020, nhưng vào ngày 31/12/2019, vì lo lắng khi thấy con ít chuyển động, chị Dawn Gilliam đã vội vàng cùng chồng của mình là anh Jason Tello đến Bệnh viện Ascension St. Vincent Carmel để kiểm tra. Bất ngờ, các bác sĩ thông báo là chị sắp chuyển dạ.

Và vào lúc 11 giờ 37 phút tối ngày 31/12, ngay trước thềm năm mới, chị Dawn đã hạ sinh thành công con gái Joslyn nặng 2,1kg. Cô bé trở thành em bé chào đời cuối cùng của năm 2019 tại Bệnh viện Ascension St. Vincent Carmel.

Sau đó, chính xác là 30 phút sau, chị Dawn tiếp tục chuyển dạ và sinh em bé thứ 2. Em bé Jaxon nặng 2kg. Song tại thời điểm Jaxon sinh ra, đồng hồ đã điểm 0 giờ 7 phút, lúc đó cả nước Mỹ đang ăn mừng năm mới. Điều này có nghĩa là tuy Joslyn và Jaxon là chị em sinh đôi, chỉ chào đời cách nhau 30 phút, nhưng hai chị em lại có 2 ngày tháng năm sinh hoàn toàn khác nhau, thậm chí là cách nhau cả 2 thập kỷ.

Anh Jason xúc động nói: "Chúng tôi hoàn toàn choáng ngợp bởi điều kỳ diệu trên. Vợ chồng tôi không biết phải nói gì. Trước đây, chúng tôi đã từng nghe nói về một số cặp song sinh chào đời khác ngày, còn trường hợp của chúng tôi thì không những khác ngày mà còn khác cả năm. Điều này thật thú vị".

Dù là chị em sinh đôi, nhưng hai bé lại chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm, thậm chí khác luôn cả thập kỷ - Ảnh 2.

Vợ chồng anh chị Dawn - Jason rất bất ngờ và hạnh phúc vì điều kỳ diệu mà hai con của mình mang lại.

Theo lời anh Jason chia sẻ thì vợ chồng anh đã biết các con của mình có thể sẽ sinh khác ngày, vì Jaxon ngôi mông, trong khi Joslyn ngôi đầu, nên chắc chắn bé gái sẽ chào đời trước. Nhưng họ lại không ngờ là hai con của mình lại sinh ra ở hai thời khắc đặc biệt trái ngược nhau như thế.

Dù là chị em sinh đôi, nhưng hai bé lại chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm, thậm chí khác luôn cả thập kỷ - Ảnh 3.

Dù là chị em sinh đôi, nhưng hai bé lại chào đời khác ngày, khác tháng, khác năm, thậm chí khác luôn cả thập kỷ - Ảnh 4.

Cả hai em bé Joslyn và Jaxon vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh khi sinh non trước 7 tuần.

Hiện tại, vợ chồng chị Dawn chưa có ý tưởng sau này sẽ tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh như thế nào vì bây giờ, chị chỉ mong các con sớm được ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh vì các bé chào đời trước 7 tuần. Vợ chồng chị cũng đang mong chờ một lễ kỷ niệm của gia đình với hai đứa con 10 tuổi và 5 tuổi khi chào đón em bé Joslyn và Jaxon về nhà.

Nguồn: CNN, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm