Ca sinh nở hy hữu: Sản phụ già nhất thế giới chào đón cặp sinh đôi ở tuổi 74

Nghe thật khó tin nhưng mới đây, một cụ bà đã chào đón 2 bé gái sinh đôi chào đời bằng phương pháp sinh mổ và đây được cho là sản phụ già nhất thế giới.

Ông Raja Rao (78 tuổi) và vợ mình là bà Erramatti Mangayamma (74 tuổi, người Ấn Độ) kết hôn vào năm 1962, trong suốt 57 năm chung sống 2 vợ chồng không có một mụn con nào. Sau đó bà Erramatti đã có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), 2 bé gái sinh đôi chào đời vào ngày 5/9 bằng phương pháp sinh mổ. Bác sĩ Sanakayyala Umashankar, giám đốc Bệnh viện Ahalya ở Kothapet (Ấn Độ), cho biết ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, cả mẹ lẫn con đều khỏe mạnh và không có biến chứng gì.

Theo như Thời báo Hindustan đưa tin, bà Mangayamma không còn sản xuất được trứng nữa vì đã trải qua thời kỳ mãn kinh 25 năm trước, có một người đã hiến tặng trứng cho bà và nó được thụ tinh với tinh trùng của ông Raja Rao.

Capture

Ông Raja Rao và bà Mangayamma lên chức bố mẹ khi đã ngoài 70 tuổi.

Bác sĩ Umashankar cho biết: "May mắn là bà Mangayamma đã thụ thai trong chính chu kỳ đầu tiên và được phát hiện có thai vào tháng 1 vừa rồi. Vì ở độ tuổi của bà ấy thì rất khó để sinh thường nên chúng tôi đã thực hiện mổ bắt thai". Vị bác sĩ này cũng chia sẻ rằng trong quá trình mang thai, bà Mangayamma được các bác sĩ tim mạch, bác sĩ phụ khoa và chuyên gia dinh dưỡng theo dõi liên tục.

Capture1

2 bé gái sinh đôi chào đời vào ngày 5/9 bằng phương pháp sinh mổ.

Trước đó vì đã cao tuổi mà không có con nên vợ chồng bà Mangayamma đã cân nhắc việc nhận con nuôi, nhưng bác sĩ Umashankar đề nghị bà thực hiện phương pháp IVF để có con vì "tình trạng thể chất của bà vẫn còn rất tốt". Trong lúc thực hiện điều trị, bà Mangayama thậm chí còn nói dối mình trẻ hơn đến 10 tuổi và bác sĩ Umashankar không hề hay biết về điều đó:

"Tình trạng sức khỏe của bà Mangayama tốt, không bị huyết áp cao hay tiểu đường. Sau khi bà ấy thụ thai, chồng bà đã vô tình tiết lộ với những y tá về tuổi thật của vợ mình. Tôi đã bị nói dối", bác sĩ Umashankar kể lại.

Capture2

Bà Mangayamma sau khi sinh con xong.

Sau khi sinh con, Mangayamma hạnh phúc chia sẻ với các phóng viên rằng: "Tôi không thể diễn tả được những điều mà mình muốn nói. Cuối cùng thì việc chờ đợi có con trong sáu thập kỷ đã kết thúc. Bây giờ, không còn ai gọi tôi là vô sinh nữa". Còn ông Raja Rao thì cho hay: "Nhờ ân sủng của Thiên Chúa và các bác sĩ, tôi là người cha tự hào của hai bé gái. Bây giờ chúng tôi là cặp đôi hạnh phúc nhất trên trái đất".

Capture3

Chân dung vị bác sĩ Umashankar.

Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau đó ông Raja Rao bị lên cơn đau tim và được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt của Ahalya Nuring Home Home ở Guntur, Andhra Pradesh (Ấn Độ). Sau khi sinh nở thì bà Mangayamma hiện cũng đang được chăm sóc đặc biệt cùng với chồng mình. Người thân của cặp vợ chồng cho biết họ sẵn sàng chăm sóc các bé gái nếu như cần thiết.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm