Lần đầu sinh đơn, lần hai sinh đôi, lần kế tiếp sinh ba cô con gái đẹp như hoa hậu - câu chuyện có thật của 1 gia đình đông con

B.Thân,
Chia sẻ

"Vợ chồng tôi không hề có kế hoạch xây dựng một gia đình đông con. Nhưng lần mang thai đầu tiên, tôi có một bé trai. Đến lần mang thai thứ hai, tôi mang thai đôi hai bé trai. Sau đó, lần mang thai thứ ba, bất ngờ, tôi có ba cô gái", người mẹ kể.

Bất kỳ ai khi bước vào đời sống hôn nhân đều mong muốn mình có ít nhất một đứa con. Và trong xu hướng hiện đại ngày càng công nghiệp hóa, người ta càng có xu hướng đẻ ít con hơn để chăm sóc con được tốt hơn, lo cho con được đầy đủ hơn để trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất.

Nhưng đúng là "con cái là lộc trời cho", nên có nhiều khi cha mẹ tính không bằng số phận tính, giống như câu chuyện của nhiếp ảnh gia Lucia Staykov (hiện đang sống tại Adelaide, Úc) dưới đây. Cả cô và chồng cô đều không có dự tính sinh nhiều con nhưng...

"Tên tôi là Lucia và tôi có một câu chuyện độc đáo để kể cho mọi người nghe. Đó là vợ chồng tôi không hề có kế hoạch xây dựng một gia đình đông con. Nhưng lần mang thai đầu tiên, tôi có một bé trai. Đến lần mang thai thứ hai, tôi mang thai đôi hai bé trai. Sau đó, lần mang thai thứ ba, bất ngờ, tôi có ba cô gái.

1

Đây là hình ảnh ba lần mang thai của Lucia: Thai đơn, thai đôi, và thai ba.

Cuộc sống sẽ rất bận rộn khi trong nhà có nhiều đứa trẻ nhưng tôi yêu gia đình của mình. Đông con - chưa bao giờ là kế hoạch trong cuộc sống của tôi, nhưng bây giờ, tôi không có cách nào khác để thay đổi nó. Tôi thích làm mẹ.

2

3

Lần đầu tiên mang thai, vợ chồng tôi có một cậu con trai kháu khỉnh, và chúng tôi rất hạnh phúc khi quyết định sẽ sinh thêm con. Sau đó, khi phát hiện tôi đang mang một cặp song sinh, chúng tôi đã rất sốc. Chúng tôi không thể ngừng cười tại phòng siêu âm vì vui mừng. Nhưng rồi, lần mang thai kế tiếp, cả tôi và chồng đều không thể nói chuyện khi hay tin tôi đang mang trong bụng 3 em bé. Chúng tôi ngỡ ngàng vì điều đó. Thật là siêu thực. Ba cô gái nhỏ đã chào đời ở tuần thứ 35 của thai kỳ và cuộc sống của chúng tôi trở nên siêu bận rộn. Nuôi con bằng sữa mẹ với ba đứa trẻ là một thách thức lớn, nhưng chúng tôi đã làm được.

4

5

Mỗi lần muốn đi ra ngoài là cả nhà chúng tôi phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Nhưng may mắn là tôi ở gần nhà mẹ nên bà có thể đến giúp đỡ chúng tôi. Ngoài ra, mỗi khi đi ra ngoài đường, mọi người xung quanh – những người lạ - lại hỏi thăm chúng tôi vì họ ngạc nhiên khi thấy hai anh em trai sinh đôi và ba cô gái sinh ba.

Các câu hỏi đôi khi rất riêng tư và thường được mọi người hỏi trùng lặp ý nhau, nhưng tôi không thể đổ lỗi cho họ được chỉ vì họ đã rất quan tâm đến chúng tôi. Thường mọi người sẽ hỏi chúng tôi những câu hỏi kiểu như: mấy đứa trẻ có giống hệt nhau không? Làm thế nào để trông nom và chăm sóc chúng? Bạn có biết là mình mang thai ba không?... Chỉ duy nhất có một lần, có một người lạ hỏi họ có thể hôn một trong ba đứa con gái của tôi không thì tôi trả lời là "Không".

6

7

Trong khoảng thời gian đầu tập quen dần với việc gia đình đông con, tôi dường như không có thời gian dành cho mình. Nhưng tôi rất thích đi dạo với ba cô con gái trong xe đẩy, và các chàng trai trên xe đạp của họ. Đó là khoảng thời gian thư giãn trong ngày của tôi. Chiếc xe đẩy của ba con gái tôi rất tuyệt, nhưng nó cũng rất lớn và không phù hợp với tất cả mọi nơi. Tôi nhớ có lần gia đình tôi đi thảo cầm viên, chúng tôi đã không thể đẩy xe lọt qua cổng. May mắn thay, chúng tôi đã có thể sử dụng cổng giao hàng của nhân viên sở thú để đi vào.

Bây giờ, bọn trẻ đã lớn. Tuy cuộc sống vẫn bận rộn, nhưng đã khác xưa nhiều rồi. Tôi có thể làm việc bán thời gian dưới vai trò là một nhiếp ảnh gia, và tất cả những đứa trẻ đều đi học. Chúng tôi vẫn dành thời gian cho các kỳ nghỉ của cả gia đình để cùng nhau khám phá những địa điểm mới. Đó là điều chúng tôi thích và mong chờ nhất".

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh của gia đình hạnh phúc dưới góc máy của người mẹ Lucia khi chụp cho các con của mình:

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

25

26

27

28

29

30

Lucia hạnh phúc bên chồng và 6 đứa con. Họ thường dành thời gian để cùng nhau khám phá các vùng đất mới, và đó là điều yêu thích nhất của cả gia đình.


Chia sẻ