Sản phụ đi siêu âm được bác sĩ thông báo sinh đôi, đến lúc đẻ lại phát hiện điều không ai ngờ tới

MT, Theo Helino
Chia sẻ

Dù được chẩn đoán mang song thai và tháng 12 mới dự sinh, nhưng ngày 25/10 chị Hồ Thị Hay bỗng có dấu hiệu chuyển dạ, đến lúc này bác sĩ mới phát hiện chị mang thai 3.

Ngày 25/10, Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết các bác sĩ bệnh viện vừa đỡ đẻ thường cho sản phụ Hồ Thị Hay (35 tuổi, người Xê Đăng, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Chị Hay được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Khuya ngày 24/10 trong tình trạng chuyển dạ, tử cung mở 6 cm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định sản phụ có sức khỏe tốt nên tiến hành đỡ sinh thường.

Khoảng 2h55 ngày 25/10, bé gái đầu tiên chào đời nặng 1,4 kg. Hai bé gái tiếp theo ra sau 10 phút và nặng 1,9 kg. Hiện 3 trẻ sơ sinh được người mẹ liên tục ấp Kangaroo và chăm sóc trong bệnh viện.

Sản phụ đi siêu âm được bác sĩ thông báo sinh đôi, ai ngờ đến lúc đẻ lại phát hiện thêm một em bé nữa - Ảnh 2.

Chị Hồ Thị Hay bên 3 con gái mới sinh.

Anh Hồ Văn Sử (chồng sản phụ Hay) cho biết, khi đưa vợ đi siêu âm tại Trung tâm Y tế huyện thì anh được bác sĩ thông báo vợ mang song thai và sẽ dự sinh vào tháng 12. Đến khi các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam thông báo vợ sinh 3 thì anh Sử rất bất ngờ.

Đây là lần sinh thứ 6 của sản phụ Hồ Thị Hay. Trong 5 lần mang thai trước, chị đều sinh thường tại nhà do người ở cùng thôn đỡ đẻ.

Theo bác sĩ Tạ Thanh Uyên (người đỡ đẻ cho sản phụ), đây là trường hợp mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/60.000 ca đến 1/200 triệu ca.

Chia sẻ
Đọc thêm