Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu giải trí cho con gái chơi miệt mài không chán

Không cần phải có những món đồ đắt đỏ, xịn sò, chỉ những thứ đơn giản như lõi giấy vệ sinh, đá sỏi, ống nhựa, băng dính cùng một chút sáng tạo, bà mẹ này đã tạo ra nhiều trò cho con gái thoải mái vui chơi.

Chị Hồng ở Ngọc Khánh, Ba Đình Hà Nội chia sẻ, vì ở chung cư nên chị thấy khá buồn, bởi vậy mà bà mẹ trẻ phải nghĩ ra nhiều trò sáng tạo cho con được gần gũi với thiên nhiên và vận động thể chất. Trước đây, thỉnh thoảng chị vẫn thường cho con ra ngoài vui chơi song thời gian này đang có dịch bệnh nên mẹ con chủ yếu ở nhà. Tuy nhiên, nhờ đã có sẵn những trò chơi đầy sáng tạo trong chính căn chung cư của mình nên cuộc sống những ngày cách ly xã hội của chị Hồng và con gái vẫn cực kỳ vui vẻ. 

Chị Hồng cho biết từ khi bé Khả Di chào đời, chị đã bắt đầu cho con chơi mọi thứ xung quanh, từ cát, sỏi, đá, gỗ, vỏ hộp, lá cây, củi khô tái chế. 

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 1.

Bé Khả Di thường xuyên chơi những trò vận động trong nhà.

"Căn chung cư nhà mình khoảng 100m2 thôi nhưng có đủ 1001 trò cho con nghịch không chán. Hôm Tết nghe có dịch là mình đã đi mua sẵn mấy bao sỏi trắng, cát, đá to về hai mẹ con hì hục rửa cả ngày cho sạch rồi biến ban công thành bãi biển. Nhà ăn ngao, cua, tôm xong để vỏ rửa sạch đem ra trang trí thêm. Cũng có lúc lại bê sỏi vào nhà chơi đủ trò" - chị Hồng kể. 

Nói có sách, mách có chứng, căn chung cư của chị Hồng giống hệt như một khu vui chơi giải trí thu nhỏ, với đầy đủ các trò chơi từ vận động tay chân đến trí óc. Chỉ một ít băng dính dán ngang hai bên tường cũng có thể trở thành trò chơi bò, trườn, vượt chướng ngại vật; chiếc túi đựng đồ biến thành chiếc xích đu; hai cái lõi giấy vệ sinh trong chốc lát đã thành chiếc ống nhòm; một vài con búp bê cùng với đèn pin và ăn phòng tối cũng chẳng khác gì một sân khấu diễn thú rối...

Hay vừa mới đây thôi, chỉ bằng những chiếc ống nước, chị Hồng đã sáng tạo ra chiếc bập bênh cho con gái chơi, giải phóng sức lao động của các thành viên trong gia đình khi phải chơi bập bênh bằng chân với bé.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 3.

Chị cùng một người cháu đã sáng tạo một chiếc bập bênh cho con gái bằng ống nước.

Thỉnh thoảng chị Hồng ngắt những cành cây ở hàng rào dưới chung cư, những cây có thể ngắt được để mang về cắm ở trong nhà, đem thiên nhiên vào ngôi nhà nhỏ của chị. 

Chẳng phải điều gì quá to tát nhưng cũng đủ khiến bé cô con gái gần 3 tuổi của chị thích mê, chơi cả ngày không biết chán. 

Ngoài những lúc vui chơi thì Khả Di cũng biết giúp mẹ làm việc nhà như hút bụi, gấp quần áo... Cô bé được bố mẹ sắm cho rất nhiều vật dụng mini như: Chổi, hót rác, cây lau nhà, bồn rửa tay, bàn chải nhỏ, khăn nhỏ, bàn ghế nhỏ, máy hút bụi cầm tay, điện thoại nhỏ, máy ảnh nhỏ để con có thể làm việc giống bố mẹ. 

Chính vì được vận động thể chất thường xuyên nên trộm vía Khả Di rất khoẻ mạnh, bạo dạn và giàu sức sáng tạo. Đó cũng chính là mong muốn lớn nhất của chị Hồng khi tạo ra khu vui chơi thu nhỏ trong nhà dành cho con mình. 

Những đoạn băng dính dán vào hai bên tường cũng có thể giúp Khả Di được trải nghiệm trò chơi vượt chướng ngại vật.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 5.

Chiếc túi cũng có thể trở thành xích đu.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 6.

Thùng các tông cũng thành trò chơi cực vui.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 8.

Những con thú, căn phòng tối và một chiếc đèn pin là có trò thú rối.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 9.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 10.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 11.

Mang thiên nhiên vào trong căn nhà nhỏ.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 12.

Lõi giấy vệ sinh làm ống nhòm.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 13.

Chai nước và một chiếc ống hút làm vòi rửa tay.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 14.

Ngoài giờ vui chơi, Khả Di còn giúp bố mẹ làm việc nhà.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 15.

Hút bụi cực siêu.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 16.

Gấp quần áo cực khéo.

Dịch bệnh ở nhà không ra đường, mẹ Hà Nội biến chung cư thành khu vui chơi giải trí cho con gái chơi miệt mài thoả sức sáng tạo - Ảnh 17.

Chia sẻ
Đọc thêm