Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào

Happy Moms,
Chia sẻ

Mùa hè có lẽ là thời gian tuyệt vời nhất cho các bạn nhỏ để đọc sách. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút đến 1 tiếng đọc sách là đủ để khám phá thế giới rực rỡ và kì diệu bên trong những trang sách tuyệt vời.

Chỉ còn gần một tháng nữa là mùa hè của các bạn nhỏ sẽ đến. Bên cạnh các kế hoạch đi du lịch, đi trại hè, tham gia các lớp học năng khiếu hay kĩ năng sống…, các bố mẹ đừng quên cùng con lên một kế hoạch đọc sách hè thật hấp dẫn. Hãy cùng con lên một danh sách "Những cuốn sách tớ sẽ đọc trong mùa hè này" và tặng con một cuốn sổ thật đẹp để làm nhật ký đọc sách. Bố mẹ có thể cùng con chọn sách theo thể loại (sách khoa học, sách văn học, sách tranh, sách du kí…) hoặc theo chủ đề (phiêu lưu khám phá, mùa hè, đất nước mình yêu thích…) hoặc đơn giản là chọn bất kì cuốn sách nào mà con yêu thích.

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 1.

Một giỏ sách mùa hè với những cuốn sách hay tuyệt là món quà ý nghĩa và ngọt ngào nhất dành cho các bạn nhỏ khi kết thúc năm học và kì nghỉ hè đang đến. (Ảnh: Dương Anh)

Đọc sách mùa hè đơn giản là để con tận hưởng niềm vui và đắm mình vào những cuộc phiêu lưu, những câu chuyện đầy cảm hứng qua những trang sách, vì thế, bố mẹ đừng đặt ra những mục tiêu cho con và "ép" con vào các mục tiêu đó, hãy để con khám phá những trang sách theo cách mà mình muốn.

Những việc mà bố mẹ có thể làm đơn giản là, hãy đưa con đi thư viện hàng tuần và hiệu sách hàng tháng hoặc tham khảo những cuốn sách mà Mẹ&Bé gợi ý dưới đây để giới thiệu với các con.

1. Hoàng tử Bé – Tác giả Antoine de Saint-Exupéry (Nguyễn Thành Vũ minh họa)

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 2.

"Hoàng tử Bé" - phiên bản minh họa hoàn toàn mới trở nên hấp dẫn hơn với các bạn đọc nhỏ tuổi. (Ảnh: DA)

Mỗi một người lại có một lý do rất riêng để yêu thích và say đắm cuốn sách Hoàng tử Bé – một tác phẩm đầy ắp những triết lý về tuổi thơ, tình yêu và cuộc sống. Là một tác phẩm văn học kinh điển đã trở nên quen thuộc và gần gũi, thế nhưng, phiên bản Hoàng tử Bé mới nhất với phần minh họa bằng màu nước của một họa sĩ trẻ Việt Nam lần đầu tiên ra mắt chắc chắn sẽ là phiên bản thu hút các bạn đọc nhỏ tuổi nhất.

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 3.

Những minh họa đầy màu sắc ấm áp và kì diệu khiến cho "Hoàng tử Bé" gần gũi, dễ đọc và lôi cuốn hơn. (Ảnh: DA)

Không còn là một cuốn sách toàn chữ, gây cảm giác "ngại đọc" cho các bạn nhỏ, những bức tranh minh họa đầy tình cảm và tinh tế giúp các bạn nhỏ cảm nhận được sự gần gũi, trong sáng của câu chuyện cũng như khơi gợi một thế giới tưởng tượng đầy màu sắc và những điều tuyệt vời qua từng trang sách.

2. Ngôi làng cổ tích – Tác giả Hwang Sunmi

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 4.

"Ngôi làng cổ tích" thực ra là một hành trình khám phá những vùng đất nhiệm màu ở Châu Âu và hành trình tìm kiếm nhân vật chính của những câu chuyện cổ tích đã trở nên quen thuộc với các bạn nhỏ. Hành trình đó sẽ cùng các bạn nhỏ tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi "Vì sao Peter Pan mãi mãi chỉ là một đứa trẻ?", "Mũi của cậu bé người gỗ Pinocchio có thật sự dài ra mỗi khi cậu nói dối?", "Liệu trên đời có cô bé nào độc đáo như Pippi tất dài?"… Đó cũng là những câu hỏi mà cô nhà văn đãng trí mang theo khi bắt đầu cuộc hành trình tới những ngôi làng cổ tích ở Châu Âu và dẫn dắt các bạn đọc nhỏ tuổi vào một thế giới đầy ắp những điều ly kì nhưng cũng vô cùng chân thật với những cuộc gặp gỡ bất ngờ những nhân vật văn học thiếu nhi nổi tiếng tại các địa danh xinh đẹp ở Châu Âu.

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 5.

Những hành trình trong cuốn sách sẽ dẫn dắt các bạn nhỏ tới những xứ sở kì diệu có thật qua cách kể chuyện thông minh đầy lôi cuốn của tác giả....

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 6.

...Gặp gỡ những tác giả của các câu chuyện nổi tiếng thế giới....

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 7.

... và phiêu lưu vào thế giới tưởng tượng theo cách của riêng mình. (Ảnh: DA)

Với cách kể chuyện sáng tạo, thông minh, lôi cuốn nhưng cũng đầy tình cảm và vô cùng sống động, cuộc hành trình đi tới những ngôi làng cổ tích chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ cô bé, cậu bé nào đam mê khám phá những điều mới mẻ và luôn háo hức với những chuyến lên đường.

3. Bộ sách văn học "Ở nơi xa tít mù khơi" – Tác giả Toon Tellegen

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 8.

Nếu như mùa hè luôn hào phóng tặng cho các bạn nhỏ những kỉ niệm và kí ức ngọt ngào, thì chắc chắn rằng, bộ sách văn học ""Ở nơi xa tít mù khơi" sẽ là một trong những món quà mùa hè tuyệt vời đó.

Một thế giới động vật đầy ắp tình yêu thương, những điều ấm áp, những khung cảnh đẹp mê ly được tái hiện trong 4 cuốn sách "Ở nơi xa tít mù khơi", "Những lá thư nhờ gió gửi ai đó", "Sinh nhật ở rừng và những cuộc vui tưng bừng", "Một cuộc phiêu lưu ra trò và rắc rối". Những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu và cỡ chữ in to phù hợp để đọc cho các bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên.

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 9.

Một cuốn sách đẹp tuyệt vời cả về ngôn ngữ và hình ảnh dành cho các bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên. (Ảnh: DA)

Toon Tellegen là nhà văn, nhà thơ Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới với những câu chuyện viết về loài vật, những câu chuyện của ông được trẻ em và cha mẹ khắp nơi yêu thích bởi nó giản dị, ấm áp mà vẫn lôi cuốn người đọc vào một thế giới thần tiên bằng lối kể chuyện khi thì dễ thương, khi thì "tưng tửng" chẳng giống ai, khi thì hài hước, dí dỏm, lúc thì lại ngân nga như một bài thơ. Một cuốn sách đẹp cả về ngôn từ và hình ảnh minh họa chắc chắn là một điều tuyệt vời không thể hoàn hảo hơn để các bạn nhỏ nhâm nhi mùa hè này.

4. Bộ sách "Vị thần trị thương" – Tác giả Lauren St John

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 10.

Cô bé Martine, 11 tuổi, bị mất bố mẹ trong một vụ hỏa hoạn. Cô bé chuyển đến Nam Phi sống cùng bà ngoại và bắt đầu từ đây, cô bé có những chuyến phiêu lưu, thám hiểm ly kì, hấp dẫn ở vùng đất của thiên nhiên hoang dã và những câu chuyện đầy bí ẩn. "Vị thần trị thương" chính là bộ sách kể những câu chuyện phiêu lưu đó của Martine và cậu bạn tên Ben qua 5 cuốn sách "Chú hươu cao cổ trắng", "Khúc hát cá heo", "Chú báo hoa cuối cùng", "Câu chuyện bầy voi" và "Chiến dịch tê giác".

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 11.

Những câu chuyện ly kỳ của bộ sách "Vị thần trị thương" còn là những bài học cuộc sống sinh động tuyệt vời dạy trẻ về sự vĩ đại, hùng tráng của thiên nhiên hoang dã, để từ đó nuôi dưỡng cho trẻ tình yêu và trách nhiệm bảo vệ mẹ thiên nhiên. (Ảnh: DA)

Những cuộc thám hiểm trong "Vị thần trị thương" chạm tới tận cùng những cảm xúc của người đọc qua những câu chuyện gay cấn đầy xúc động, những câu chuyện không chỉ giúp các bạn nhỏ cảm nhận được sự hùng vĩ, tuyệt diệu của thiên nhiên, động vật hoang dã mà còn là những lời nhắc nhở về những hành động nhỏ bé nhưng kiên cường về tình yêu thương và sự quý trọng, nâng niu mà chúng ta có thể dành cho thiên nhiên.

5. Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính – Tác giả Elena Favilli và Francesca Cavallo

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 12.

Không cần phải nói quá nhiều về cuốn sách này, đơn giản và ngắn gọn, đây chính là cuốn sách không-thể-bỏ-qua của mọi bé gái và các cô gái trẻ. Lần đầu tiên, có một cuốn sách không phải viết về các nàng công chúa trong các câu chuyện cổ tích thần tiên lại thu hút hàng triệu em nhỏ trên thế giới một cách mạnh mẽ đến như vậy, vào đó chính là "Truyện kể hằng đêm dành cho các cô bé cá tính".

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 13.

Những câu chuyện dù được bắt đầu bằng "Ngày xửa ngày xưa....."

Đây là 5 bộ sách sẽ làm nên một mùa hè tuyệt vời cho bất cứ bạn nhỏ nào - Ảnh 14.

.... hay "Ngày nảy ngày nay" đều là những tuyên ngôn mạnh mẽ, những câu chuyện cổ tích thời hiện đại về 100 người phụ nữ xuất chúng truyền cảm hứng cho các cô bé và các bé gái. (Ảnh: D.A)

Từ khi ra mắt trên thế giới, cuốn sách đã dành được vô số lời khen ngợi và thậm chí còn được ví là "Cuốn truyện kể trước giờ đi ngủ tuyệt nhất trên đời", câu chuyện về các nhân vật chính trong cuốn sách là những người phụ nữ đã thay đổi thế giới này, họ có thể là nữ hoàng, là võ sĩ quyền anh, là cướp biển, là nhà hoạt động xã hội, là phu nhân tổng thống, là nhà phát minh hay siêu mẫu, ca sĩ nhạc rap, nữ vương và chiến binh...họ là những người đã truyền nguồn cảm hứng bất tận về sức mạnh, trí thông minh, và những thành tựu tuyệt vời của những người phụ nữ xuất chúng.

Với cách kể chuyện sáng tạo, đầy nhiệt huyết và tràn đầy cảm hứng, cuốn sách là lời nhắn gửi đến mọi cô vé các tính trên thế gian này: "Hãy ước mơ lớn hơn và Hãy vững tin vào chính mình".

Chúc các bạn nhỏ có một mùa hè đầy ắp niềm vui và thật là đáng nhớ!

Chia sẻ