Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước “lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng” của mẹ trong cách nuôi con đầu và con thứ

Thật ra, không phải là mẹ không thương con thứ đâu. Mà chỉ đơn giản là vì mẹ đã tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, nên mẹ quyết định thay đổi "chiến thuật".

Mặc dù mỗi đứa trẻ thì đều cần được nuôi dạy bằng những cách khác nhau, không đứa nào giống đứa nào, nhưng đôi khi trên thực tế, sự nuôi dạy khác nhau ấy lại không đến từ yêu cầu của bản thân các bé, mà đến từ sự "thay đổi chiến thuật" của các bà mẹ.

Nếu với con đầu lòng, mẹ chăm bẵm lo lắng, rồi lo sợ đủ điều bao nhiêu, thì với đứa thứ 2, mẹ thản nhiên, thảnh thơi, thoải mái bấy nhiêu. Trong khi nuôi con đầu, mẹ cân đong đo đếm cẩn thận việc chọn lựa thức ăn cho con, thì với đứa thứ 2, mẹ mặc kệ. Gà rán, pizza, thức ăn nhanh... cái gì con ăn được thì cứ ăn.

Mẹ đã từng tự trách mình là người mẹ tệ hại mỗi khi con đầu khóc, còn giờ mẹ cứ thảnh thơi đọc sách và bảo "em bé thì hay khóc thôi", chả cần lý do gì cả.

Thật ra, không phải là mẹ không thương con thứ đâu. Mà chỉ đơn giản là vì mẹ đã tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, nên mẹ quyết định thay đổi "chiến thuật". Vì mẹ hiểu rằng có những chuyện, dù mẹ có bắt ép con làm theo ý mẹ thì con cũng sẽ không làm theo đâu, nên mẹ tôn trọng ý kiến của con và mẹ sẵn sàng lùi về phía sau một bước để con được tự do khám phá thế giới xung quanh, miễn là con vẫn nằm trong giới hạn an toàn của mẹ.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 1.

Sinh đứa đầu mẹ lo lắng hồi hộp bao nhiêu, thì sinh đứa thứ 2 mẹ thảnh thơi, thoải mái bấy nhiêu.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 2.

Mẹ đã từng tự trách mình khi nghe con đầu khóc, chứ đứa thứ 2 mà khóc thì... mẹ mặc kệ. Con thích thì cứ việc khóc. Mẹ không quan tâm.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 3.

Mẹ thường rất chăm chụp ảnh cho con đầu, nhưng lại cực kỳ lười chụp hình cho đứa con thứ 2.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 4.

Trong khi chị đi những bước đầu tiên thì được cả nhà hoan hô cổ vũ, rồi chụp hình. Còn lúc em bước đi đầu tiên thì cả nhà dán mắt vào ti vi, chẳng ai hay biết.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 5.

Chị ăn đất bẩn, mẹ gọi ngay xe cấp cứu. Em ăn cát bẩn thì mẹ đứng cười.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 6.

Có phải vì con là con trai nên mẹ không cần phải bảo vệ con như bảo vệ chị?

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 7.

Có 1 đứa con hay nhiều đứa con đi nữa thì mẹ cũng không bao giờ được yên thân khi tắm.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 8.

Con trai mặc màu hồng thì đã sao? Con cứ chịu khó mặc lại đồ cũ của chị đi nhé.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 9.

Mẹ cấm chị nghịch bẩn, chứ đâu có cấm em. Em tha hồ được "tắm bùn".

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 10.

Với mẹ, hình như vi khuẩn chỉ gây nguy hiểm với con đầu, còn con thứ thì... vô tư đi.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 11.

Trong mắt cha mẹ, mỗi bước con đi, mỗi nơi con đến đều có nguy hiểm rình rập. Nhưng đó là với con đầu thôi, chứ với con thứ thì mẹ còn khuyến khích con mạo hiểm.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 12.

Thực phẩm hữu cơ chỉ được dùng để nuôi con đầu thôi. Còn con thứ thì mẹ đã thoải mái hơn trong việc cho con ăn uống.

Cười nghiêng ngả trước bộ tranh hài hước "lột trần" sự "lật mặt" của mẹ nhanh hơn lật bánh tráng trong cách nuôi dạy con đầu và con thứ hai - Ảnh 13.

Có thêm một đứa con nữa, cha mẹ vất vả hơn rất nhiều, nhưng bù lại, hạnh phúc của cha mẹ lại được nhân đôi.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm