Cười đau ruột khi xem clip "Sự khác nhau giữa bố và mẹ khi cho con đi chơi", mẹ nào chê các bố không biết trông con đúng là nhầm to

Diệu Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thì ra các bố trông con khéo hơn các mẹ vẫn tưởng đấy chứ!

Nhiều mẹ vẫn bảo nhau, giao con cho chồng không khác gì "giao trứng cho ác". Thật cũng chẳng trách các mẹ được vì cũng đã có nhiều trường hợp, bố trông con mà như con trông bố. Nhiều ông bố biến con thành chân sai vặt, lấy đồ ăn thức uống cho mình, có người lại tìm đủ trò oái oăm để bắt con ngồi yên một chỗ cho bố làm việc riêng. Nhìn cảnh tượng đó, mẹ nào cũng muốn "tăng xông".

Thế nhưng mới đây, đoạn clip so sánh "Sự khác nhau giữa bố và mẹ khi cho con đi chơi" được ông bố trẻ Phan Anh Vũ (31 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội) đã khiến nhiều người thích thú và có cái nhìn khác hẳn về câu chuyện bố trông con.

Cụ thể đoạn clip ghi lại cảnh vợ chồng anh Vũ cùng đưa con đi chơi xe lắc. Anh Vũ tỏ ra rất chuyên nghiệp khi ngồi cùng con trên xe, điều khiển khéo léo để chiếc xe di chuyển vù vù dưới sảnh chung cư. Trong khi đó, bà xã của anh hết bắt con đi đằng trước làm phu xe, rồi lại yêu cầu con ngồi trên xe, dùng chân di chuyển để... chở mẹ đi dạo khắp hành lang chung cư. Đã đẩy mệt ơi là mệt mà mẹ còn liên tục nhắc em bé: "Con đẩy nhanh lên, nhanh lên nào".

Sự khác nhau giữa bố và mẹ khi đưa con đi chơi

Bất cứ ai xem clip của anh Vũ cũng thấy hài hước và bất ngờ. Tình huống có vẻ trái ngược hoàn toàn với số đông các gia đình khác. Nhiều người nhận thấy, hóa ra giao con cho bố trông cũng không tệ như họ vẫn nghĩ. Thậm chí con và bố còn phối hợp ăn ý, nhịp nhàng hơn với mẹ ấy chứ. 

Ông bố trong đoạn clip nói trên chia sẻ thêm, con gái của anh tên là Phan An An, hiện được 18 tháng tuổi. Đoạn clip ra đời sau khi 2 vợ chồng anh đưa con đi chơi và quay lại những khoảnh khắc trong lúc vui đùa. Khi về nhà xem lại clip thấy vui và có sự khác biệt nên anh Vũ ghép lại rồi đăng lên trang cá nhân để mọi người xem giải trí. 

Cười đau ruột khi xem clip "Sự khác nhau giữa bố và mẹ khi cho con đi chơi", mẹ nào chê các bố không biết trông con đúng là nhầm to - Ảnh 3.

Anh Vũ thường xuyên dành thời gian cùng vợ chăm sóc con cái. Chính vì thế ông bố này rất đảm đang và khéo léo. Và cũng có phần chiều con gái hơn nên bé An An cực quấn bố.

Cười đau ruột khi xem clip "Sự khác nhau giữa bố và mẹ khi cho con đi chơi", mẹ nào chê các bố không biết trông con đúng là nhầm to - Ảnh 4.

Ông bố trẻ cũng có nhiều khoảnh khắc trông con "bá đạo" như thế này và đã bị bà xã nhanh chóng "chộp" lại.

Anh Vũ cho biết, thời gian này con gái nghỉ học tránh dịch nên hai vợ chồng bố trí, sắp xếp công việc để thay nhau chăm sóc, trông nom con. Ông bố trẻ chăm con khéo léo và có phần chiều con gái nên bé An An quấn bố hơn. Hai bố con thường xuyên có những khoảnh khắc chơi đùa rất vui vẻ và không kém phần hài hước.

Các mẹ thấy không, thực ra các ông bố chăm con cũng khéo lắm chứ không phải ai cũng vụng về, đối phó cho có đâu. Mà kể cả là các bố có vụng về, có đối phó đi chăng nữa thì các mẹ cũng hãy cứ mạnh dạn cùng chồng san sẻ công việc nhà cửa, chăm lo con cái. Điều đó vừa giúp vợ chồng có thêm sự thấu hiểu, đồng cảm, tình cảm gia đình gắn kết hơn và bản thân các mẹ cũng sẽ đỡ bị quá tải, căng thẳng, có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho bản thân mình. 

Cười đau ruột khi xem clip "Sự khác nhau giữa bố và mẹ khi cho con đi chơi", mẹ nào chê các bố không biết trông con đúng là nhầm to - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm