Khoảnh khắc gây xúc động mạnh: Đang chơi ngoan, bé gái 20 tháng tuổi bật khóc nức nở khi thấy mẹ là bác sĩ đang đi chống dịch ở trên tivi

Diệu Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe thấy tiếng mẹ, bé gái khóc nức nở, liên tục đưa tay về phía màn hình đòi mẹ bế.

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng xúc động khi xem một đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái đứng khóc khi nhìn thấy mẹ đang trả lời phỏng vấn trên màn hình tivi.

Trong đoạn clip, cháu bé khóc ngày 1 lớn, lát quay ra nhìn mọi người, lát lại quay về phía tivi nhìn mẹ, giơ tay lên màn hình. Dù được bố và bà dỗ dành nhưng bé vẫn không nín khóc.

Chị Phùng Thị Hường, chủ nhân đoạn clip chia sẻ: "Đây là cháu gái tôi khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ cháu là bác sĩ ở bệnh viện 103 đang đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi mẹ đi cháu vẫn còn đang bú mẹ nên cháu rất nhớ mẹ. Bình thường cháu rất ngoan và nghe lời, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi là cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế". 

Bé gái khóc lớn khi thấy mẹ ở trên tivi

Đoạn clip nói trên đã lập tức thu hút sự chú ý và được cư dân mạng, các fanpage, group chia sẻ rất nhiều. Bất cứ ai khi xem đoạn clip này đều cảm thấy xúc động nghẹn ngào, vừa thương cháu bé, vừa cảm phục sự hy sinh lớn lao của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Mọi người đồng loạt gửi lời chúc cháu bé ngoan, hay ăn chóng lớn, đồng thời mẹ của cháu nói riêng, các y, bác sĩ nói chung thật nhiều sức khỏe, vững vàng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Mỗi người cũng nhắc nhở nhau cùng có ý thức để chung tay đẩy lùi dịch bệnh thật nhanh. 

Chị Hường chia sẻ thêm, chị gái của chị là chị Phùng Thị Hạnh, hiện đang công tác tại Khoa Chẩn đoán chức năng, bệnh viện 103. Còn cháu gái của chị có nickname là Kem, hiện 20 tháng tuổi. 

Khoảnh khắc gây xúc động mạnh trong ngày: Đang chơi ngoan, bé gái 20 tháng tuổi bật khóc nức nở khi thấy mẹ là bác sĩ đang đi chống dịch ở trên tivi - Ảnh 2.

Tổ ấm của chị Phùng Thị Hạnh.

Cách đây 2 tuần, chị Hạnh là một trong hơn 100 y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103 được điều động đến tâm dịch Bắc Giang để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Dù con gái đang còn nhỏ, đang bú mẹ, dù thương con nhưng chị vẫn quyết tâm lên đường làm nhiệm vụ. Con gái nhỏ ở nhà được bố và bà nội hỗ trợ chăm sóc. 

Mỗi ngày, vì không có thời gian và cũng lo con khóc đòi mẹ nên chị Hạnh chỉ gọi về cho gia đình 1 lần để nói chuyện với mọi người, được nhìn thấy con. Trộm vía bé Kem cũng rất ngoan, ăn ngoan, ngủ ngoan, ít quấy khóc. 

Sau khi khóc lớn vì thấy mẹ trên tivi, mọi người trong nhà bế Kem và dỗ một lát là bé nín rồi lại tiếp tục chơi. 

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt với những lời bình luận xúc động. 

Khoảnh khắc gây xúc động mạnh: Đang chơi ngoan, bé gái 20 tháng tuổi bật khóc nức nở khi thấy mẹ là bác sĩ đang đi chống dịch ở trên tivi - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm