Ở nhà trông con, ông bố bày trò khiến con chơi xong đánh thẳng một giấc ngủ trưa 3 giờ đồng hồ vì mệt

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ông bố chia sẻ mình chỉ mất 15 phút để chuẩn bị trò chơi này cho con.

Giữ cho con luôn năng động và bận rộn cả ngày trong suốt khoảng thời gian được nghỉ học ở nhà có lẽ là một thách thức đối với các ông bố bà mẹ. Mặc dù đã bày rất nhiều trò chơi cho con, nhưng mỗi trò rời rạc lại khiến trẻ nhanh chán, nhất là khi không có bạn bè chơi cùng.

Một ông bố người Mỹ tên là Brian McCabe đã đăng tải lên facebook đoạn clip cô con gái Ayaana (3 tuổi) đang cố gắng vượt qua chướng ngại vật do bố tạo ra.

Được biết, anh Brian là một huấn luyện viên thể dục cá nhân. Vì là người đam mê thể dục thể thao nên anh cũng muốn con gái mình yêu thích vận động. Ông bố này chia sẻ rằng mặc dù đoạn clip dài chỉ có vỏn vẹn 1 phút, nhưng anh đã mất 15 phút chuẩn bị chướng ngại vật và hàng giờ đồng hồ "vắt óc" suy nghĩ xem nên làm thế nào để vừa sức với con.

Ayaana đang tham gia trò chơi vượt chướng ngại vật do bố tạo ra.

Xem đoạn clip, chúng ta thấy rằng Ayaana được bố làm cho một trò chơi thử thách liên hoàn. Để mở đầu trò chơi, cô bé phải chui qua một cái giá vẽ, sau đó chạy đến ngồi lên một chiếc ghế được đặt ở giữa hành lang xoay một vòng. Tiếp theo là chuyển những cuộn giấy vệ sinh từ góc tường bên này qua góc tường bên kia, mà phải chuyển từng cuộn một.

Ở nhà trông con, ông bố bày ra một trò khiến con chơi xong đánh thẳng một giấc ngủ trưa 3 giờ đồng hồ vì mệt - Ảnh 2.

Sau khi chuyển giấy vệ sinh xong, Ayaana sẽ tiến đến chỗ con thú nhún và nhún nhảy trên đó 5 lần. Rồi rẽ phải nhảy vào 7 ô vuông đã được bố dán dưới sàn nhà và tiến vào đá quả bóng vô tường.

Trò chơi vẫn tiếp tục khi cô bé phải vượt qua chiếc ghế sofa để leo lên tấm bạt lò xo nhảy 4 cái và cuối cùng là nhảy xuống chiếc ghế lười. Đến lúc này trò chơi mới kết thúc.

Ở nhà trông con, ông bố bày ra một trò khiến con chơi xong đánh thẳng một giấc ngủ trưa 3 giờ đồng hồ vì mệt - Ảnh 3.

Anh Brian và con gái Ayaana.

Mặc dù để hoàn thành trò chơi Ayaana chỉ mất đúng 1 phút, nhưng ai cũng có thể thấy rằng cô bé có vẻ thấm mệt khi vận động liên tục, từ chạy, nhảy cho đến leo và chui qua các chướng ngại vật. Anh Brian tiết lộ: "Con gái tôi rất thích trò chơi này. Con bé chơi suốt cả buổi sáng và sau khi ăn cơm trưa xong đã đánh thẳng một giấc dài 3 tiếng".

Thông qua video này, anh Brian mong muốn các cha mẹ khác cũng hãy tạo ra nhiều trò chơi trong nhà như thế cho con. Chúng ta không cần phải có nhiều dụng cụ chuyên nghiệp, chỉ cần cái bàn, cái ghế, gối, băng dính… là đã đủ tạo ra vô số các trò chơi cho con vận động cả ngày không chán. Vì vận động mệt nên trẻ sẽ ngủ ngon hơn, ăn khỏe hơn, từ đó sức đề kháng cũng cao hơn để có thể chống lại những loại virus đang hoành hành.

Ở nhà trông con, ông bố bày ra một trò khiến con chơi xong đánh thẳng một giấc ngủ trưa 3 giờ đồng hồ vì mệt - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm