Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt

San San,
Chia sẻ

Nhìn các hộp cơm bento vừa xinh xắn lại đáng yêu đến mức chẳng nỡ ăn luôn.

Ở một số trường mẫu giáo Nhật, thông thường sẽ có ít nhất 1 ngày các mẹ được yêu cầu làm cơm hộp cho bé mang theo. Chị Cao Thuý (sinh năm 1994, hiện đang sống tại Nhật Bản) cũng có hai con trai đang theo học mẫu giáo tại đây. 

Bà mẹ trẻ tâm sự ở trường yêu cầu thứ 6 sẽ mang theo bento cho bé, còn các ngày khác nhà trường vẫn đăng ký suất cơm cho con. Thế nhưng sau một thời gian, con trai chị Thuý bỗng dưng thắc mắc ''sao các bạn đều mang cơm mẹ nấu đi ăn, có mỗi con là không ạ?''. Lúc này bà mẹ trẻ vừa thương vừa áy náy. Cuối cùng, đến học kỳ thứ 3 của bé, chị Thuý quyết định sẽ không đăng ký suất cơm ở trường nữa mà tự tay vào bếp làm bento cho con trai. 

Từ đó, ngày nào chị Thuý cũng làm hộp cơm bento với các chủ đề khác nhau cho con mang đi học, chủ yếu là về các nhân vật hoạt hình. Bà mẹ 2 con cảm nhận rõ con trai vui hẳn, lần nào đến đón bé cũng hớn hở khoe mẹ là ''con ăn hết cơm ạ, được cô giáo khen đẹp, ngon lắm mẹ ạ, con cảm ơn mẹ đã làm bento cho con''. Hôm nào mà bé còn để lại thừa một chút sẽ bảo mẹ là ''con xin lỗi mẹ vì đã không ăn hết cơm ạ''.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 1.

Dokin chan - Là nhân vật phản diện trong phim hoạt hình Anpanman. Phim hoạt hình này được các bạn nhỏ ở Nhật rất thích.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 2.

Super Mario, một nhân vật khá quen thuộc với nhiều trẻ em.

Những câu nói dễ thương và chân thành từ con là động lực khiến chị Thuý ngày nào cũng thức dậy sớm để làm cơm cho bé. Bà mẹ 2 con chia sẻ buổi sáng quả thực rất bận, phải làm nhiều việc và 7h45 đã phải đưa hai con đi học rồi đi làm nhưng chị vẫn cố gắng vì thương con: ''Nghe con nói những lời xúc động, thấy con vui biết cảm ơn, xin lỗi như vậy là lại muốn làm thật nhiều và quan trọng nhất tuổi thơ con chẳng có 2 lần nên mình muốn tạo thêm nhiều kỉ niệm đẹp hơn nữa cho bé''.

Bà mẹ trẻ cho biết với hộp cơm bento của con, thông thường chị sẽ lên ý tưởng trước sẽ làm hình gì, rồi tìm ảnh, chuẩn bị nguyên liệu từ hôm trước. Cũng có những hôm không đủ nguyên liệu thì chị Thuý sẽ đổi sang làm hình khác. 

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 3.

Spider Man, con trai chị Thuý rất mê người nhện, hôm làm hình này bé thích mê, ăn không thừa hạt nào.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 4.

Eevee, 1 chú Pokemon có hình dáng gần giống Pikachu.

''Thường thì mình mất khoảng 1 tiếng gồm nặn cơm, cắt tỉa khuôn mặt và nấu nướng các món ăn kèm. Vì mình phải đi làm sớm nên lúc nào cũng làm nhanh cho kịp giờ để có thời gian làm những việc khác nên nhiều khi cũng hay bị quên nhiều thứ như làm má hồng, lông mày, râu... Nhiều khi đến lúc đang làm việc mới nhớ ra là hình như bị thiếu gì rồi đó dù mình đã lên ý tưởng, viết ra ghi chú từ trước.

Các nhân vật hoạt hình đều là nhân vật mà bé biết, nhà mình có thú bông hình nào là mình làm hình đó (vì chồng mình chơi trò chơi gắp được khá nhiều). Mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt, để làm sao cho thật giống thì nên lên ý tưởng về việc sẽ làm bằng nguyên liệu gì, lưu lại bức ảnh về nhân vật muốn làm hoặc có thể vẽ thử bố cục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều'', chị Thuý tâm sự. 

Chị Thuý và gia đình đã sống tại Nhật Bản được gần 9 năm. Hai bé trai của chị đều đang theo học tại trường mẫu giáo Nhật. Dù ở nhà cũng nói tiếng Việt, tiếng Anh nhưng do môi trường sống và đi học nên các bé chủ yếu giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật là nhiều hơn cả.

Cùng xem một số hộp cơm bento siêu đáng yêu mà chị Thuý làm cho con trai nhé:

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 5.

Và đây là Anpanman - nhân vật chính trong phim hoạt hình cùng tên. Vì là siêu anh hùng nên bạn nhỏ nào cũng mê.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 6.

Omusubi Man - cũng là nhân vật trong phim hoạt hình Anpanman.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 7.

Lại là Doraemon nữa. Cả chị Thuý và con trai đều yêu thích bạn nhỏ dễ thương này.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 8.

Shimajiro - cũng là nhân vật hoạt hình mà các bạn nhỏ ở Nhật rất thích.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 9.

Baikinman - Là nhân vật phản diện trong phim hoạt hình Anpanman - hầu như ở Nhật bạn nhỏ nào cũng biết.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 10.

Doraemon đeo nơ. Chị Thuý chia sẻ rất mê Doraemon nên làm khá nhiều hình này cho con trai.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 11.

Totoro và Makkuro Kurosuke, bộ phim hoạt hình nổi tiếng.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 12.

Minions, hẳn bạn nhỏ nào cũng đã quen thuộc với nhân vật này đúng không nào.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 13.

Chú gấu Pooh - chị Thuý chia sẻ ngày bé cứ đến trưa là lại mong ngóng phim hoạt hình này để xem.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 14.

Pikachu và quả bóng pokemon ball. Nhìn hình xinh xắn đến mức chỉ muốn ngắm chứ chẳng nỡ ăn.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 15.

Cơm hình quả bóng Pokemon. Hình này đơn giản nhất trong các hình chị Thuý đã làm, chỉ khoảng 20 phút là làm xong hộp này.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 16.

Stitch - trong hoạt hình Lilo và Stitch, tuổi thơ của rất nhiều người.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 17.

Chú ếch Kerokero Keroppi. Hôm đó trời mưa nên chị Thuý làm luôn cái ô cho chú ếch cầm.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 18.

Cơm hộp bento nhân ngày Halloween.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 19.

Chú chuột Mickey mouse siêu đáng yêu và dễ thương.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 20.

Oshiri tantei - Thám tử tài ba đầu mông. ''Hôm đó tối trước khi ngủ, con trai năn nỉ bảo mai mẹ làm thám tử tài ba nhé. Thế mà lúc chiều mở ra còn thừa cơm, hỏi tại sao không ăn thì bé bảo: vì đây là cái mông nên con ghê không dám ăn'', chị Thuý hài hước kể lại.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 21.

Cơm hình Ninja, chủ đề do con trai chị Thuý chọn vì bé quá mê ninja và siêu nhân.

Con trai thắc mắc ''sao các bạn có cơm mẹ nấu mỗi con là không'', mẹ trẻ làm luôn loạt cơm bento khiến ai cũng mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 22.

Chị Thuý và 2 con trai tại Nhật Bản.

Chia sẻ