Con gái nhỏ đòi chơi cùng, ông bố trừng mắt tìm roi đánh đập, thái độ của bé sau đó khiến ai nấy lặng người

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô con gái đã mong được bố chơi cùng nhưng phản ứng của người bố khiến mọi người cảm thấy xót xa.

Trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 1-5 cực kỳ hiếu động, nghịch ngợm, thích tò mò và khám phá nên đòi hỏi bố mẹ hay người lớn chơi cùng bé phải cực kỳ kiên nhẫn. Không thể phủ nhận rằng các bậc phụ huynh hiện đại bận rộn với công việc và hàng trăm lý do khác, thế nhưng việc dành ra khoảng thời gian cho con là điều cần thiết và nên làm. 

Mới đây, trên một diễn đàn nuôi dạy con, câu chuyện của gia đình do chị Nhung chia sẻ đã khiến nhiều người cảm thấy xót xa, buồn bã, thậm chí là tức giận trước thái độ của người bố dành cho con gái của mình. 

''Tối qua con năn nỉ mãi bố mới chịu chơi 5-10 phút cùng con, chưa nổi 1 phút thì con bị ngã đập trán xuống đất do con không để ý rồi bị vấp, thế là cuộc vui chơi với bố kết thúc sau cảm giác đau và vài tiếng khóc của con, bố hứa ngày mai sẽ chơi với con.

Trưa nay con nói: bố ơi chơi với con.

- Bố: không! Mệt.

- Con:hôm qua con bị té đó, bố không thương con à, bố hứa là hôm nay chơi với con mà.

- Bố: không! chẳng phải con vừa đi chơi với chị Mèo (hàng xóm) về rồi à, giờ còn đòi gì nữa.

- Con: bắt đầu vừa ôm chân bố vừa mếu máo năn nỉ.

- Bố: không! Bỏ ra.

Rồi con khóc, miệng vẫn nói bố chơi cùng con đi. Bố lúc này như 1 quả tạ mắt đỏ ngầu lên đi tìm cái roi để bắt con im lặng, không được đòi nữa và mắng con đụng tí là khóc.

Con sợ quá chỉ dám nấc nhẹ trong lồng ngực dù lúc nãy có oà lên khóc, lặng lẽ ra ghế ngồi.

Sự bất lực của mẹ bầu sắp sinh chỉ biết ngồi im chứng kiến chồng và con gái 5 tuổi hành động, bế tắc lắm''.

Có lẽ chẳng cần thêm một lời nói nào để diễn tả cảm giác của bé gái lúc này. Con chắc hẳn đã rất buồn bực, thất vọng nhưng lại không thể nói ra. Bao nhiêu sự mong chờ được chơi với bố đã bị ánh mắt và lời nói vô tâm của bố phá tan tành. Rồi sẽ ra sao khi mẹ của bé sắp có thêm một người em mới, không có nhiều thời gian dành cho con gái hơn. 

Dưới phần bình luận, rất nhiều mẹ bỉm sữa đã đưa ra lời khuyên cho người mẹ trong trường hợp này, và họ mong bé gái sẽ không phải chịu thêm bất cứ tổn thương nào từ người bố vô tâm này nữa. 

Lời khuyên của mọi người dành cho bà mẹ trong câu chuyện trên. 

- Thương mẹ và bé quá. Bạn dành 1 buổi nói chuyện nghiêm túc với chồng thử xem. Ra giới hạn với bạn ấy: một ngày anh có thể ôm điện thoại 30 phút sau khi đi làm về. Sau đó anh chơi với con 30 phút. Bắt đầu là như vậy rồi từ từ bạn quan sát thấy ổn thì động viên bạn ấy chơi thêm với con. Lúc đầu bạn có thể gợi ý trò chơi (có thể đàn ông không biết tâm lý bé gái thích chơi gì) rồi từ từ thả cho 2 bố con tự chơi với nhau. Thường thì phải chăm phải dành thời gian chơi cùng mới phát sinh tình cảm được bạn à, chứ nếu phụ nữ mình ôm hết thì đàn ông họ ỉ lại và tình cảm bố con nhạt nhẽo lắm.

- Mọi người sinh con vì ''cho xong nghĩa vụ'', còn mình bảo với chồng ''khi nào chồng hết lười, biết chăm sóc con thì mới sinh thêm''. Quan điểm của mình là 1 đứa trẻ sinh ra không vì mong muốn của bất cứ ai cả mà vì cả tương lai sẽ phải sống sau này, nên thật sự chăm sóc được con tốt thì hẵng sinh thêm.

- Quan trọng ở đây là lời bố đã hứa mà không làm. Đừng nghĩ trẻ con không biết gì. Hứa không làm rồi nó cũng nghĩ hứa chỉ để đó chứ không cần làm. Hơn nữa mẹ đang bầu mà ngược lại con bị bố hắt hủi sẽ sinh cảm giác tủi thân rất nhiều ý.

- Mẹ nên tìm ra nguyên nhân tại sao bố không có thời gian chơi cùng con. Nếu bố đã quá mệt thì có thể thông cảm được và mẹ sẽ chơi cùng con giúp bố. Mẹ tâm sự cho bố hiểu con cần bố chơi như thế nào và cả 2 cùng đề ra giải pháp chơi cùng con bao lâu là phù hợp cho cả 2. Dù chỉ 5-10 phút cũng được nhưng phải trọn vẹn. Trò chuyện cùng con, để con hiểu chắc bố bận và mệt, mẹ sẽ chơi cùng con. Để xoa dịu tâm lý con và con học được sự đồng cảm thay vì tức giận và uất hận.

Chia sẻ
Đọc thêm