Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động

Câu chuyện người mẹ chia sẻ về cô con gái 4 tuổi bị ung thư dưới đây khiến nhiều người thêm cảm phục và không khỏi cảm động.

Không giống như hầu hết những đứa trẻ bốn tuổi bình thường, Claire không thể học cách đi xe đạp, tham gia các bài học múa ba lê hay biết đến cảm giác hồi hộp để chuẩn bị đi học.

Thay vào đó, cô bé đáng yêu đến từ Washington (Mỹ) này lại phải nằm trên giường bệnh viện, chiến đấu với những đợt hóa trị vô tận và những ca phẫu thuật đau đớn.

"Con bé phải chịu đựng nhiều đau đớn và đau khổ hơn nhiều những gì người trưởng thành nhìn thấy trong đời.

Con đã mất đi những lọn tóc vàng xinh đẹp, mất đi toàn bộ khối lượng cơ bắp và sự ngây thơ trẻ con của mình.

Con đã tham dự đám tang của những người bạn mà con đã gặp và yêu, những người mất vì căn bệnh tương tự mà con đang chiến đấu. Tôi đã mang về nhà một đứa trẻ năm tuổi yếu đuối, xanh xao, hói và đầy vết sẹo", mẹ của Claire - cô Michelle lần đầu tiên chia sẻ điều này trên trang Lovewhatmatters.

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 1.

Claire trước đó là một cô bé với mái tóc vàng xinh đẹp

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 2.

Nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ của Claire

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 3.

Nhưng không may em lại mắc phải căn bệnh ung thư xương hiếm gặp

Vì mới chỉ bốn tuổi, Claire đã bị chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư xương cực kỳ hiếm gặp. Khối u của em nằm ở giữa lưng, giữa hai xương sườn, chạm vào cột sống. Căn bệnh và quá trình chữa trị đã để lại trên lưng em những vết sẹo thô, dài. Claire đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật, bao gồm cắt bỏ bốn xương sườn, một phần vỏ bọc cột sống của em và hợp nhất cột sống.

Mặc dù trông nhỏ bé hơn tuổi thật của mình là 8 tuổi nhưng Claire vẫn là cô bé xinh đẹp, khỏe mạnh, hướng ngoại, vui tính, một vũ công đầy tài năng và là một học sinh danh dự, thật vui mừng rằng Claire đang dần lành bệnh. Tuy nhiên, có những việc đã xảy đến mà thật khó để chữa lành, đó là khi cô Michelle cần đưa Claire ra ngoài và đã đưa cho cô bé một chiếc áo ngắn để mặc, thế nhưng Claire lại lặng lẽ hỏi mẹ một chiếc áo khác. Vì đang vội vã nên cô Michelle ngay lập tức đáp lại rằng: "Tại sao? Con thích cái áo này mà, cứ mặc nó vào đi, chúng ta phải đi bây giờ".

"Một cậu bé nói với con rằng con không nên mặc áo để hở ra vết sẹo. Bạn ấy nói trông chúng thật đáng sợ", Claire trả lời.

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 4.

Những vết sẹo trên lưng của Claire

Trong một giây, cơn giận bùng lên khắp cơ thể Michelle. Cô không thể tin sau tất cả những gì Claire đã trải qua, lại có ai đó làm cho bé cảm thấy tồi tệ về những vết sẹo đã giúp giữ lại sự sống sót cho Claire.

Hít một hơi thật sâu, cô Michelle đã nhắc nhở Claire rằng: "Cậu bé này KHÔNG BIẾT về những gì mà con đã trải qua".

Nhưng điều đó không giúp Claire cảm thấy tốt hơn về trải nghiệm này. Bất chấp sự bảo đảm của mẹ, cô gái nhỏ vẫn khóc nức nở và nói với Michelle rằng bé chỉ muốn được "bình thường".

"Mẹ muốn con nghĩ về tất cả những cô gái nhỏ giống như con đã gặp, những người đang chiến đấu với bệnh ung thư như con, những người sẽ có những vết sẹo như con, con có muốn các bạn che đậy các vết sẹo đi không?", cô Michelle cố gắng giải thích với con gái mình.

"Không" Claire trả lời và lau nước mắt. "Con không muốn họ phải buồn".

"Con có biết rằng bằng cách tự hào về những vết sẹo của mình, con đã truyền cảm hứng cho các bạn để tự hào về bản thân họ không?".

Và điều này đã có tác dụng. Claire mỉm cười nắm lấy chiếc áo và bước ra khỏi phòng. Trong khoảnh khắc đó, cô Michelle đã nhận ra tầm quan trọng của việc dạy cho những đứa trẻ rằng những sai sót của chúng trong thực tế là một điều gì đó cần được tôn vinh chứ không phải là che giấu.

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 5.

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 6.

Cô Michelle luôn muốn Claire tự hào về những vết sẹo trên cơ thể mình

Con gái khóc lóc đòi che đi vết sẹo do ung thư, người mẹ chỉ nói một câu khiến ai nấy cũng đều cảm động - Ảnh 7.

Bé vẫn luôn là một cô bé xinh đẹp trong mắt mẹ mình

"Cơ thể nhỏ bé của con có thể bị sẹo, nhưng những vết sẹo đấy kể lại một câu chuyện về sự kiên trì và hy vọng.

Tôi ước không có trẻ em hay người lớn nào cảm thấy cần phải che vết sẹo của chúng. Nếu họ làm như vậy, tôi hy vọng họ nhớ rằng bằng cách không che giấu, họ đang truyền cảm hứng cho một cô bé 8 tuổi, ôm lấy cơ thể bé nhỏ của mình để đánh bại căn bệnh ung thư.

Hãy dạy cho những đứa trẻ của chúng ta rằng sự không hoàn hảo là vẻ đẹp. Sự dũng cảm đó là vẻ đẹp. Lòng trắc ẩn đó là vẻ đẹp", cô Michelle cho hay.

Nguồn: Kidspot, Lovewhatmatters

Chia sẻ
Đọc thêm