Bé trai sinh ra được hơn 4kg, bỗng nhiên bỏ ăn và gầy như bộ xương bởi chính căn bệnh hay gặp này ở trẻ

Khi Tiểu Lâm được hơn 1 tuổi, cân nặng của em không tăng mà trái lại có dấu hiệu giảm sút, khiến bé gầy gò như một bộ xương khô.

Tiểu Lâm sinh ra tại Quảng Đông (Trung Quốc), thời điểm Tiểu Lâm chào đời có cân nặng là 4,4kg. 4 tháng sau, cân nặng của em là 6kg. Khi Tiểu Lâm được hơn 1 tuổi, cân nặng của em không tăng mà trái lại có dấu hiệu giảm sút, gầy gò như bộ xương khô. Rốt cuộc nguyên nhân là do đâu?

Bé trai sinh ra được hơn 4kg, bỗng nhiên bỏ ăn và gầy như bộ xương bởi chính căn bệnh hay gặp này ở trẻ - Ảnh 1.

Thời gian đầu, chị Hà - mẹ của Tiểu Lâm nghĩ rằng em bị suy dinh dưỡng nên ra sức bồi bổ. Nhưng khoảng 1 tháng trước, tình trạng của Tiểu Lâm ngày càng chuyển biến xấu.

Chị Hà cho biết: "Con thường trong trạng thái không tỉnh táo, dạ dày của con không tốt, lượng thức ăn nạp vào cơ thể ngày càng ít ỏi. Mỗi khi ăn, con thường nôn ói, trước đây con là một cậu bé hoạt bát, nhưng bây giờ con chỉ muốn ngủ, không thích vận động".

Bé trai sinh ra được hơn 4kg, bỗng nhiên bỏ ăn và gầy như bộ xương bởi chính căn bệnh hay gặp này ở trẻ - Ảnh 2.

Nhận thấy biểu hiện khác thường nên chị Hà đưa Tiểu Lâm vào bệnh viện khám. Tại bệnh viện, chị Hà chết lặng khi nghe bác sĩ kết luận Tiểu Lâm có một khối u trong não, kèm theo dấu hiệu não úng thủy.

Bác sĩ Trần cho biết: "Đối với một đứa trẻ hơn 1 tuổi, não xuất hiện một khối u khoảng 3 – 4cm được xem là khá lớn. Khối u chèn ép bộ não, gây ra tình trạng não úng thủy, áp lực trong bộ não ngày càng gia tăng khiến bệnh nhi không thể ăn, mỗi lần ăn là nôn ói, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng".

Bé trai sinh ra được hơn 4kg, bỗng nhiên bỏ ăn và gầy như bộ xương bởi chính căn bệnh hay gặp này ở trẻ - Ảnh 3.

Bé trai sinh ra được hơn 4kg, bỗng nhiên bỏ ăn và gầy như bộ xương bởi chính căn bệnh hay gặp này ở trẻ - Ảnh 4.

Hiện tại, thể trạng của Tiểu Lâm rất yếu ớt nên chưa thể tiến hành phẫu thuật. Bác sĩ đã tiến hành phương pháp tiêm chất dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch, khi Tiểu Lâm đạt cân bằng về dinh dưỡng thì mới đủ điều kiện phẫu thuật.

Bác sĩ Trần nhắn nhủ: "Các bậc phụ huynh cần lưu ý khi thấy trẻ bỏ ăn, cân nặng giảm sút nghiêm trọng thì nên đưa trẻ đến bệnh viện khám để có phương pháp điều trị thích hợp".

Nguồn: News

Chia sẻ
Đọc thêm