Mẹ đau thắt lòng khi con mới sinh bị thương nặng phần đầu chỉ vì bác sĩ bất chấp sử dụng thứ trợ sinh này

Huyền Nguyễn, Theo Helino

Thay vì tiến hành mổ, bác sĩ đã vội vàng sử dụng ngay dụng cụ hỗ trợ này để giúp đưa thai nhi quá lớn ra ngoài tử cung người mẹ. Kết quả là đầu bé bị tổn thương nặng nề.

Cô Angelina cảm thấy đau đớn tột cùng khi nằm trên giường bệnh hồi đầu tháng này. Bà mẹ Mỹ đang ở giai đoạn cuối quá trình lâm bồn và đã trải qua nhiều giờ đồng hồ mà chưa thể tới gần hơn giây phút được chào đón con trai Killian chào đời. Bé Killian quá lớn để có thể lọt qua đường dẫn sinh của mẹ.

Bà mẹ 2 con cảm thấy "vô cùng sợ hãi" khi bác sĩ tuyên bố, cách duy nhất để đưa Killian ra ngoài an toàn là sử dụng phương pháp giác hút. Theo đó, bác sĩ sẽ chụp lên đầu bé dụng cụ hình chén nối liền với máy hút chân không. Lực hút sẽ giúp kéo em bé ra ngoài.

"Thành thực mà nói, tôi đã nghĩ mình sẽ chết", người mẹ 21 tuổi nhớ lại. "Nhưng tôi cảm thấy mình đã không được lên tiếng bởi bác sĩ gấp gáp tới mức họ không để tôi thốt nên lời. Tôi cứ thế thấy mình rơi vào trạng thái hoảng loạn tột độ".

Mẹ đau thắt lòng khi con mới sinh bị thương nặng phần đầu chỉ vì bác sĩ bất chấp sử dụng cụ trợ sinh này - Ảnh 1.

Ngay khi các bác sĩ nhấc Killian ra, Angelina thấy nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của mình đã trở thành sự thật

Cô Angelina không gặp phải bất cứ rắc rối nào khi sinh bé đầu lòng, bé Slade, hiện đã 1 tuổi. Vì vậy, cô chẳng hề chuẩn bị tâm lý để đón nhận biến chứng bất ngờ trong lần sinh nở thứ hai.

Khi bác sĩ giải thích sẽ thử 3 lần phương pháp giác hút để hút em bé ra ngoài, Angelia đã có dự cảm xấu rằng, cả cô và con trai mình có thể bị thương nặng trong quá trình này.

"Bác sĩ chỉ nhắc tới việc có thể xảy ra hiện tượng sưng phù và có thể dẫn tới chảy máu trong não", Angelina cho biết. "Tôi sẽ mừng hơn nhiều nếu ông ấy lập tức tiến hành mổ sinh cho tôi. Nhưng tôi không dám chắc, có vẻ như bác sĩ không muốn làm việc đó".

Angelina cảm thấy, cô không có chút cơ hội nào để phản đối ý kiến của bác sĩ. Mong muốn của cô chỉ là đứa con bé bỏng, quý giá được chào đời một cách an toàn.

Kết cục, bà mẹ 2 con phải chứng kiến trong vô vọng khi bác sĩ gắn thiết bị hút lần đầu tiên vào đầu Killian. Cô thét lên khi thấy máu văng khắp giường bệnh.

Bác sĩ giải thích rằng, máy hút chân không bỗng nhiên bị tắt nên ông ta tiếp tục nỗ lực lần thứ hai gắn thiết bị hút vào đầu Killian.

Bất chấp cảm giác vô cùng "lo lắng", Angelina không thể bày tỏ quan điểm của mình bởi bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện phương pháp giác hút.

Mẹ đau thắt lòng khi con mới sinh bị thương nặng phần đầu chỉ vì bác sĩ bất chấp sử dụng cụ trợ sinh này - Ảnh 2.

Đầu của Killian vẫn bị hư hại nặng nề sau lần đó

"Tôi phải chịu đựng áp lực nặng nề khi bác sĩ nói tôi phải cố lên, phải rặn mạnh hơn nữa. Đầu óc tôi quay cuồng, mặt mũi đỏ bừng lên. Tôi cố gắng nói ra những điều ấy nhưng người duy nhất lắng nghe tôi là vị hôn phu của tôi, Dakotah. Anh ấy thay tôi nói với họ nhưng họ không hề dừng lại và trong quá trình đó, còn đùa cợt với nhau".

Chỉ sau 3 lần giác hút thất bại, bác sĩ cuối cùng mới quyết định mổ sinh cấp cứu theo yêu cầu của Angelina. "Tôi bắt đầu cảm thấy mình không thể thở được và bị một cơn đau nửa đầu tấn công. Tôi cảm thấy bác sĩ đưa tay vào bụng tôi và kéo Killian ra ngoài. Đầu con sưng vù lên, thâm tím và da đầu bị bong tróc. Tôi cực kỳ sợ hãi và đau lòng".

Chồng cô Angelina - anh Dakotah cũng có chung cảm nhận về lần sinh nở thứ hai này của Angelina. Anh cho biết, thật quá sức chịu đựng khi phải chứng kiến cả 2 mẹ con đau đớn đến vậy nhưng anh không thể giúp gì.

Mẹ đau thắt lòng khi con mới sinh bị thương nặng phần đầu chỉ vì bác sĩ bất chấp sử dụng cụ trợ sinh này - Ảnh 3.

Angelina rất vui vì bé Killian vẫn ổn nhưng cô ước gì giá như việc sinh nở đã khác.

"Quá kinh khủng", ông bố trẻ nói. "Chúng ta lẽ ra có thể tin tưởng ở các nhân viên y tế chuyên nghiệp trong việc không làm tổn hại tới con cái chúng ta. Nhưng con trai tôi đã bị họ gây hại và đối với một ông bố, đó là điều vô cùng khủng khiếp khi phải chứng kiến".

Hiện, vết thương của Killian đang dần lành lại. Nhưng Angelina vẫn còn trong tình trạng bị tổn thương sâu sắc. "Tôi kiệt sức và tâm lý bị chấn động mạnh. Tôi thức dậy sau những cơn ác mộng và nước mắt đầm đìa trên mặt. Tại sao bác sĩ lại không cho tôi nhiều lựa chọn thay vì ép buộc tôi phải tuân theo quyết định của họ?".

Nguồn: Kidspot

Chia sẻ
Đọc thêm