Chỉ với 1 mẹo chăm con nhàn tênh, mẹ vẫn có thể ngủ nướng dù con dậy trước cả giờ đồng hồ

Hải Vân,
Chia sẻ

Ngủ nướng có thể là điều xa xỉ với hầu hết các bà mẹ, nhưng lại là điều vô cùng đơn giản với người mẹ này, chỉ nhờ 1 mẹo chăm con nhàn tênh.

Angela Elias là một bà mẹ trẻ, đồng thời là giám đốc nội dung tại trang báo nổi tiếng Popsugar. Cô đã có rất nhiều bài viết về nuôi dạy con nhỏ thú vị và đầy sáng tạo, từ cuộc sống bộn bề khi có con nhỏ, đồ chơi, đồ ăn cho trẻ đến quần áo hay những tip hay ho cho các ông bố bà mẹ. Với bài viết này, Angela đã đưa ra mẹo chăm con nhàn tênh có thể trẻ tự chơi ngoan sau khi thức dậy, từ đó giúp các phụ huynh cũng có thể yên giấc ngủ ngon thêm chốc lát.

Chỉ với 1 mẹo chăm con nhàn tênh, mẹ vẫn có thể ngủ nướng dù con dậy trước cả giờ đồng hồ - Ảnh 1.

Góc phòng ngủ của cậu con trai 1 tuổi của Angela.

"Tôi đang chuẩn bị cho buổi họp buổi sáng, nhấp ly cà phê thứ 2 và che miệng dấu đi cái ngáp dài thì đồng nghiệp của tôi, đồng thời cũng là một bà mẹ nuôi con nhỏ ngồi xuống phía đối diện và hỏi: "Một đêm dài à?" Tôi đáp lại: "Vì dậy sớm quá thôi" trước khi kể lại chi tiết thời khóa biểu ngủ nghỉ của cậu con trai 1 tuổi của mình.

Chúng tôi làm theo một lịch rèn ngủ có thể giúp con thức dậy ít hơn trong đêm, nhưng con vẫn luôn dậy từ rất sớm vào lúc 5 giờ rưỡi mỗi sáng, kể cả cuối tuần. Mỗi sáng sớm tinh mơ, cu cậu sẽ bắt đầu khóc ré lên và gọi đòi ai đấy vào bế. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng chỉ cần tôi được ngủ thêm được 30 phút nữa thôi, đó sẽ là một món quà quý giá biết bao nhiêu. Cô bạn hỏi tôi: "Thế cậu bé có gì ở bên cạnh để chơi khi dậy không?" và nói ngay sau đó rằng mỗi sáng cô đều thức dậy với tiếng lạch cạch khi con lật dở từng trang sách trong cũi.

Chỉ với 1 mẹo chăm con nhàn tênh, mẹ vẫn có thể ngủ nướng dù con dậy trước cả giờ đồng hồ - Ảnh 2.

Những quyển sách yêu thích được bỏ trên một chiếc ghế nệm tròn đặt cạnh cũi.

Tôi đã luôn rất cẩn thận với việc bỏ mọi thứ ra khỏi cũi của con – không chăn hay thú nhồi bông gì cả - nhưng tôi cũng chưa bao giờ có ý nghĩ là sẽ cho con tiếp xúc với sách. Đêm hôm đó, tôi lấy hết những quyển sách yêu thích của con, những cuốn sách với giấy đủ dày và cứng để con có thể thoải mái lật dở mà không xé rách ra từng mảnh. Tôi để tất cả lên một chiếc ghế nệm và kéo nó lại gần với cũi của con.

Chỉ với 1 mẹo chăm con nhàn tênh, mẹ vẫn có thể ngủ nướng dù con dậy trước cả giờ đồng hồ - Ảnh 3.

Sau 1 năm, một giỏ đồ chơi được bổ sung.

Sáng hôm sau, tôi thức dậy với tiếng còi cứu hỏa kêu inh ỏi, tiếp sau đó là tiếng chó sủa và tôi bật cười. Tôi đã vô tình bỏ vào một quyển tương tác âm thanh về một chiếc xe cứu hỏa nhỏ dũng cảm và người bạn tri kỉ là chú chó Dalmatian. Tôi xem lại máy quay được đặt trong phòng ngủ của con và thấy rằng cu cậu đã kéo rất nhiều sách vào cũi và khám phá một cách vô cùng thích thú. Và cứ thế tôi lại trở người và ngủ tiếp cho đến khi chuông báo thức vang lên.

Một năm sau, ngoài sách ra chúng tôi cũng để cạnh đó một giỏ đựng những món đồ chơi yêu thích của con. Thói quen ngủ của con cuối cùng cũng đã đi vào một nề nếp dễ quản lý hơn rất nhiều, có thể cũng bởi vì lứa tuổi của con nữa. Dù có vậy, giúp con tránh khỏi bị buồn chán và tất nhiên cứu chúng tôi khỏi việc phải thức dậy thật sớm không cần thiết cũng đã cả là một cuộc cách mạng đáng tự hào."

Nguồn: Popsugar

Chia sẻ