Chị em ăn rau củ theo 5 kiểu sai lầm sau đây thì nguy cơ phát tướng theo thời gian là có thực

Ăn rau củ cũng phải đúng cách thì chị em mới có thể thu gọn được vóc dáng.

Ăn nhiều rau luôn là điều bạn được khuyên mỗi khi bắt tay vào kế hoạch giảm cân. Điều này nhìn chung là rất hợp lý nhưng cũng có những ngoại lệ. Nói một cách khác, nếu ăn rau theo những kiểu sai lầm dưới đây, bạn chưa chắc đã giảm được cân mà có khi còn béo lên. 

1. Ăn nhiều rau củ chứa tinh bột

Những loại rau củ chứa tinh bột như: khoai tây, cà rốt, các loại đậu, ngô hay bí đỏ sẽ đem đến cho bạn một lượng calories cao. Đặc biệt là khi kết hợp với khẩu phần ăn có cơm trắng, bạn sẽ càng khiến cho lượng tinh bột nạp vào cơ thể tăng lên, nguy cơ phát phì theo thời gian là hoàn toàn có thực.

Để công cuộc giảm cân diễn ra hiệu quả, bạn nên kết thân với những loại rau xanh không chứa tinh bột, chúng sẽ cung cấp cho bạn một lượng nước cùng chất xơ lớn nhưng không nhiều calories, và điều này cực kỳ hữu ích cho việc giảm cân.

Chị em ăn rau củ theo 5 kiểu sai lầm sau đây thì nguy cơ phát tướng theo thời gian là có thực - Ảnh 2.

2. Rau củ tẩm bột chiên

Những món rau củ quả tẩm bột chiên như: khoai lang, đậu đũa, cà tím, củ sen… luôn hấp dẫn về cả phần nhìn lẫn hương vị. Tuy nhiên chúng lại là "kẻ thù" cho vóc dáng của bạn vì lượng calories quá cao, dễ gây tích lũy mỡ thừa. Khi ăn rau củ quả thì bạn vẫn nên luộc hoặc nấu canh theo kiểu thanh đạm thì tốt cho hành trình giảm cân hơn.

Chị em ăn rau củ theo 5 kiểu sai lầm sau đây thì nguy cơ phát tướng theo thời gian là có thực - Ảnh 3.

3. Salad thêm các loại sốt

Salad là một trong những món ăn kiêng yêu thích của các chị em nhưng hãy cẩn thận, món ăn này có thể gây nên tác dụng ngược nếu bạn thêm vào các loại nước sốt béo được làm từ kem tươi, mayonnaise hay phô mai... Lúc này, salad sẽ trở thành món ăn chứa đầy calories và cả đường nữa; nếu ăn thường xuyên thì bạn rất dễ thất bại trong chuyện giảm cân.

Chị em ăn rau củ theo 5 kiểu sai lầm sau đây thì nguy cơ phát tướng theo thời gian là có thực - Ảnh 4.

4. Sinh tố rau củ quả không nguyên chất

Khi uống sinh tố rau củ quả, chị em thường điểm thêm một số gia vị để thức uống trở nên ngon lành, dễ thưởng thức hơn, chẳng hạn như siro, đường hay thậm chí là sữa đặc, kem tươi… Nghe thì rất hợp lý nhưng đây lại là cách "rước" nhiều hơn calories và đường cho cơ thể của bạn.

Hãy dùng sinh tố rau củ quả nguyên chất và bạn không chỉ bổ sung được nhiều vitamin, chất xơ cho cơ thể mà còn tránh được nguy cơ tăng cân.

Chị em ăn rau củ theo 5 kiểu sai lầm sau đây thì nguy cơ phát tướng theo thời gian là có thực - Ảnh 5.

5. Rau củ xào mặn, ngập dầu mỡ

Những món xào sẽ hấp dẫn hơn nếu chúng ta nêm nếm đậm vị; thế nhưng chính điều này lại khiến cơ thể của bạn phải nạp nhiều muối hơn, dễ gây tích nước tăng cân. Chưa hết, rau củ xào dầu mỡ sẽ khiến lượng calories tăng thêm, bạn ăn thường xuyên thì dễ đối mặt với nguy cơ tăng cân. Và như đã nói ở trên, rau củ luộc vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất để giữ dáng.

Chị em ăn rau củ theo 5 kiểu sai lầm sau đây thì nguy cơ phát tướng theo thời gian là có thực - Ảnh 6.

 Nguồn: Eat This

Chia sẻ
Đọc thêm