Chàng trai châu Phi làm rể Hà Nội kể chuyện đưa vợ đi đẻ, xem mổ đẻ chỉ sợ mất vợ, con chào đời liền thầm nghĩ một điều

V.V., Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cee Jay đã đồng hành cùng vợ trong suốt thời gian cô mang thai, sinh nở, chính vì thế mà anh cảm thấy trân trọng và yêu thương bà xã nhiều hơn.

Cee Jay năm nay 31 tuổi, người Nigeria là một trong những giáo viên Tiếng Anh và Youtuber khá hot hiện tại ở Việt Nam. Cee Jay yêu Việt Nam ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến đây, anh kết hôn với bà xã là một người con gái Hà Nội và hiện có một cô con gái tên Upi vô cùng đáng yêu và lém lỉnh. 

Giống như nhiều ông bố trẻ khác, Cee Jay cũng trải qua những câu chuyện đầy thú vị và xúc động trong lần đầu làm cha. Tham gia chương trình "Các ông bố nói gì" tập 17, Cee Jay đã có những chia sẻ rất chân thực và hài hước về hành trình bà xã mang thai, sinh con. 

Chàng trai châu Phi làm rể Hà Nội kể chuyện đưa vợ đi đẻ, xem mổ đẻ chỉ sợ mất vợ, con chào đời liền thầm nghĩ một điều - Ảnh 1.

Cee Jay dự định trước khi có con phải trở thành một người đàn ông thành đạt, có nhà, có xe, có tất cả mọi thứ nhưng em bé đã xuất hiện một cách đầy bất ngờ.

Biết tin có con ngoài dự tính, ông bố trẻ bật khóc

Cee Jay cho biết, khi biết tin vợ mang thai, anh đã khóc. Thời điểm đó, anh và bà xã còn đang yêu nhau song cả hai chưa nghĩ đến chuyện có em bé. Bởi Cee Jay dự định trước khi có con thì anh phải là một người đàn ông thành đạt, có nhà, có xe, có tất cả mọi thứ đã. Thế nhưng mọi dự tính của Cee Jay đã không thành vì khi anh biết mình có con thì: "Lúc đó mình rất là nghèo".

Tuy nhiên đến bây giờ thì Cee Jay cảm nhận việc có con cũng là một cái duyên và đã đem lại rất nhiều may mắn cho anh. Nhớ lại suy nghĩ của mình ngày xưa, Cee Jay ước gì mình đã có con từ sớm thì có lẽ cuộc sống bây giờ của anh còn khác đi rất nhiều.

Kể về quãng thời gian mang bầu của vợ, Cee Jay hài hước nói: "Vợ mình không bị nghén trong việc ăn uống mà chỉ nghén ngủ thôi, lúc nào cô ấy cũng rất khoẻ. Hai vợ chồng thường xuyên đi du lịch khắp nơi. Có lẽ vì thế mà bây giờ mình cảm thấy con mình hơi nghịch, chắc do lúc ở trong bụng thì bố mẹ suốt ngày đi. Lúc đó mình muốn cho vợ đi du lịch cho tâm trạng vui vẻ vì khi mang thai hormone của người phụ nữ rất là bất bình thường, lung tung, sáng nắng chiều mưa. 

Khi đi siêu âm thì mình đã biết em bé khá to rồi. Vì muốn vợ sinh thường nên mình cũng muốn nhắc vợ hạn chế ăn uống, nhưng vợ mình là một người ăn rất nhiều nên việc nhắc nhở cô ấy là một khó khăn đối với mình".

Chàng trai châu Phi làm rể Hà Nội kể chuyện đưa vợ đi đẻ, xem mổ đẻ chỉ sợ mất vợ, con chào đời liền thầm nghĩ một điều - Ảnh 3.

Vì bà xã muốn trải nghiệm sinh con dưới nước nên anh đã cùng vợ sang Thái Lan để sinh con bằng phương pháp này.

Căng thẳng khi vào phòng mổ cùng vợ, con chào đời liền nghĩ thầm: "Đúng là con mình rồi"

Vì vợ muốn trải nghiệm phương pháp sinh con dưới nước nên khi bà xã mang thai được 36 tuần thì Cee Jay đưa vợ sang Thái Lan, sau đó lưu lại 2 tháng để sinh con tại đây. 

Quá ngày sinh dự kiến 10 ngày thì bà xã của Cee Jay mới bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Hai vợ chồng đợi ở nhà 10 tiếng sau đó quyết định vào bệnh viện, chuẩn bị tinh thần sinh con dưới nước. Đến khi bà xã của Cee Jay đã đau tổng cộng 33 tiếng, bác sĩ kiểm tra và cho biết tử cung đã mở hết, bây giờ phải cố gắng hết sức xem em bé có ra được không. 

Bà xã của Cee Jay đã rặn suốt 30 phút, thấy đầu của em bé nhưng vẫn không ra được vì đầu quá to. Lúc đó, bác sĩ nói một câu: "Nếu có bác sĩ nào mà có thể cho con ra bằng qua đường này, tôi sẽ nghỉ việc luôn".

"Nghe bác sĩ nói vậy, mình rất sốc. Vợ mình lại là một người rất sợ mổ còn mình cũng không tin cứ thai to thì phải sinh mổ. Nhưng khi nghe bác sĩ nói thêm một câu: "Nếu để con ở đây thêm 30 phút nữa, có khả năng sẽ phải cấp cứu" thì mình đành quyết định cho vợ đi mổ.

Chàng trai châu Phi làm rể Hà Nội kể chuyện đưa vợ đi đẻ, xem mổ đẻ chỉ sợ mất vợ, con chào đời liền thầm nghĩ một điều - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vì em bé to nên bà xã của Cee Jay đã phải sinh mổ.

Khi con gái chào đời, Cee Jay nhìn con xinh đẹp, đáng yêu như một nàng công chúa. 

Mình thay đồ rồi vào phòng mổ cùng vợ, bác sĩ đã bắt đầu mổ nhưng mình không dám nhìn, chỉ cầm tay vợ. Trong phòng rất là căng thẳng còn mình chỉ suy nghĩ một điều thôi: "Đừng để tôi mất vợ". Bác sĩ định mổ vết vừa thôi nhưng vì con to quá nên lại phải rạch thêm. Bác sĩ đè bụng vợ mình xuống, mãi sau con mới chịu ra, em bé nặng 4,6kg, khóc oe oe rồi người ta đưa cho bố bế. Lúc đó mình mới biết cơ thể của mình có thể mọc thêm 1 trái tim. Tình yêu của cha và con thực sự không gì có thể so sánh được, nó rất khác.

Mình nhìn con và nghĩ rằng: "Nhìn này thì không thể nhầm, đúng là con mình rồi, nhìn mặt con mình biết". Mình nhìn con thật xinh đẹp, giống như một cô công chúa còn vợ mình quay sang nói một câu: "Chồng ơi sao con xấu thế". 

Chứng kiến hành trình mang thai, sinh con của vợ, mình vừa tôn trọng vừa thấu hiểu làm một người phụ nữ, làm mẹ khó khăn như thế nào. Người đàn ông chưa từng trải qua sẽ không thể hiểu được giá trị của người phụ nữ".

Một mình tự tay chăm vợ, chăm con cực khéo

Sau sinh hơn 1 tuần thì bà xã của Cee Jay bị nhiễm trùng vết mổ. Ở Thái Lan 2 tháng trời, lo chi phí máy bay, sinh con rồi sinh hoạt ở đó nên tiền cũng dần cạn kiệt, Cee Jay quyết định đưa vợ về Việt Nam điều trị. Ở Việt Nam cũng chẳng có ai hỗ trợ nên Cee Jay vừa chăm con, vừa chăm vợ. Đợi bé ngủ thì bật camera lên để quan sát con rồi lại đi xe máy 15km lên bệnh viện để cho vợ ăn, chăm vợ một chút. May mắn là con gái của Cee Jay rất ngoan nên việc chăm bé cũng khá nhẹ nhàng. 

Cee Jay chăm con cực kỳ khéo léo và may mắn là em bé cũng khá ngoan. 

Chàng trai châu Phi làm rể Hà Nội kể chuyện đưa vợ đi đẻ, xem mổ đẻ chỉ sợ mất vợ, con chào đời liền thầm nghĩ một điều - Ảnh 8.

Sau khi chứng kiến hành trình mang thai, sinh con của vợ, Cee Jay cảm thấy yêu và trân trọng bà xã nhiều hơn.

Việc điều trị bằng kháng sinh khiến vợ của Cee Jay bị mất sữa dù cô luôn muốn cho con bú. Vậy nên cô buồn và khóc rất nhiều, cảm thấy tội lỗi vì không đủ khả năng làm mẹ. Cee Jay lại phải động viên vợ để cô lạc quan lên. 

Việc chăm con sau đó cũng đỡ vất vả hơn vì vợ chồng Cee Jay có sự hỗ trợ của bố vợ. Trong lúc vợ mang thai Cee Jay cũng mua nhiều sách để đọc, xem video hướng dẫn để biết được con ngủ bao lâu thì phải dậy ăn, ăn xong thì phải vỗ ợ hơi cho bé dễ chịu...

Cuối cùng, Cee Jay tâm sự: "Từ trước đến giờ mình đã rất muốn làm bố, kể cả trước khi biết tin là mình sắp làm bố rồi. Đến khi biết mình có con thì mình rất là vui. Mình thấy con gái đã đem đến rất nhiều chuyện may mắn, như thể cuộc đời mình chỉ đang chờ đợi con gái đến với mình và rồi mọi thứ sẽ bắt đầu suôn sẻ. 

Mình muốn gửi lời đến vợ và con rằng, cảm hơn hai người đã đến với cuộc đời của anh. Chính vì nhờ con mà hai bố mẹ đã quay trở lại với nhau. Đó là điều tuyệt vời nhất với bố".

Chia sẻ
Đọc thêm