“Nín thở” nghe bà mẹ kể chuyện chuyển dạ sinh con kịch tính không khác gì phim hành động

Nguyên Thảo, Theo Helino
Chia sẻ

Trong lúc người thân đang nói chuyện với bác sĩ qua điện thoại, thì bà mẹ này đã sinh con xong.

Trong một chiều đi đón cô con gái lớn Hailie từ nhà trẻ về, chị Serena Nicholls, đến từ Newbury, Berkshire (Anh), bỗng cảm thấy đau bụng. Dù đã đến ngày dự sinh, nhưng chị vẫn nghĩ đó là những cơn co thắt giả, vì trước đó vài giờ chị đã đi khám bác sĩ và được thông báo là chưa sinh ngay đâu. Tuy nhiên, chỉ 1 giờ sau đó, chị đã tự mình hạ sinh con gái thứ 2 ngay trên sàn của phòng ngủ nhà mình.

Chồng chị, anh Mike Rolls (26 tuổi) và em gái Kerrylee đã có mặt để giúp đỡ chị, nhưng khi họ nhận ra em bé đang lao "về đích" rất nhanh, thì họ vội vàng gọi xe cứu thương. Và trong lúc người thân đang nói chuyện với bác sĩ qua điện thoại, chị Serena đã sinh xong em bé.

“Nín thở” nghe một bà mẹ kể chuyện bản thân chuyển dạ kịch tính không khác gì phim hành động - Ảnh 1.

Chị Serena hạnh phúc khi được bế cô con gái thứ 2 mới sinh chụp hình cùng chồng và cô con gái đầu Hailie.

Chị kể: "Mike đang gọi điện thoại cho các nhân viên y tế, và Kerrylee cũng ở đó. Em ấy lấy khăn tắm và giúp tôi nằm xuống sàn phòng ngủ. Trong khi Mike đang lắng nghe chỉ dẫn của nhân viên cấp cứu thì tôi cúi xuống và nhận ra mình có thể cảm nhận được đầu Callie. Sau đó, tôi nhận tiếp một cơn gò và một lực thúc to lớn. Đầu Callie trượt ra ngoài cùng một phần cơ thể. Tiếp theo, tôi đưa tay xuống đỡ lấy con, kéo ra và bế con lên.

Bây giờ Callie đã được 7 tháng tuổi, nhưng mỗi lần nhớ lại khoảnh khắc đó, tôi vẫn không thể tin được là mình đã tự sinh con. Tôi cảm thấy tự hào về bản thân mình. Và con gái đầu của tôi, Hailie, đã có thể được gặp em gái mình chỉ vài giây sau khi Callie được sinh ra. Lúc đó, con bé đang ở trong phòng khác, nhưng khi nghe thấy tiếng khóc của em bé, liền chạy qua xem. Đó là một khoảnh khắc ấm lòng", bà mẹ 2 con nhớ lại.

“Nín thở” nghe một bà mẹ kể chuyện bản thân chuyển dạ kịch tính không khác gì phim hành động - Ảnh 2.

Chị Serena đã từng sinh con đầu lòng ngay trên sàn nhà tắm dù thai nhi ngôi mông trước khi các nhân viên y tế có mặt.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chị Serena sinh con đầy kịch tính như vậy. Cô con gái đầu của chị cũng đã được sinh ra trước khi các nhân viên y tế có mặt để giúp đỡ.

Theo lời chị kể thì vào ngày 13/12/2016, chị bắt đầu đau bụng. Người thân trong gia đình vội vã đưa chị đến bệnh viện Hoàng gia Berkshire để sinh. Khi kiểm tra, các nữ hộ sinh thấy tử cung của bà mẹ này mới mở 1cm, nghĩa là còn lâu mới sinh nên đã cho chị về nhà nghỉ ngơi.

“Nín thở” nghe một bà mẹ kể chuyện bản thân chuyển dạ kịch tính không khác gì phim hành động - Ảnh 3.

Cô bé Hailie chụp hình cùng em gái nhỏ Callie của mình.

Chị Serena kể tiếp: "Đó là đứa con đầu lòng nên tôi không có kinh nghiệm gì cả. Đến đêm, tôi bị một cú thúc bất ngờ và rồi nước ối vỡ ra. Mẹ tôi đã có mặt để giúp đỡ nhưng bà đã bị hoảng loạn khi nhìn thấy mông của Hailie. Nghĩa là con bé sẽ được sinh ở ngôi mông, chứ không phải ngôi đầu như thường thấy".

Mẹ tôi vội gọi cho bệnh viện, họ hướng dẫn bà cần phải làm những gì. Lúc bấy giờ, tôi đang trong tư thế bò ở trên sàn phòng tắm và có thể cảm nhận được chân của con đang trượt ra khỏi người tôi. Sau đó, mẹ tôi đến và cùng với chồng tôi đã đỡ lấy Hailie. Con bé chào đời vào lúc 2 giờ 32 phút sáng – chỉ sau 20 phút sau khi tôi bị vỡ ối. 10 phút sau, các nhân viên y tế có mặt. Họ kinh ngạc khi thấy tôi ngồi đó và bế trên tay một đứa trẻ sơ sinh".

Hiện tại, chị Serena cùng các thành viên trong gia đình của mình đang chờ đón một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc có đầy đủ 4 người như mong ước.

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Đọc thêm