Con gái lớn lên sẽ rực rỡ như đóa hoa, cả đời viên mãn nếu được bố làm cho 3 điều này ngay từ khi còn nhỏ

HỒNG HẠNH , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu muốn cuộc đời con luôn êm ả, thư thái, các ông bố đừng quên 3 việc cần làm này.

Người ta thường hay nói các cô công chúa là "con gái rượu" của bố, bởi hầu như lúc nhỏ các cô gái đều thích quấn theo chân bố. Theo các chuyên gia tâm lý, mối gắn kết giữa cha và con gái là mối quan hệ định hình mà con trải nghiệm trong suốt thời thơ ấu và nó sẽ quyết định tương lai của con.

Nếu ngay từ nhỏ, con gái luôn được sống trong sự yêu thương, chiều chuộng và tôn trọng của bố thì sau này con sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và thành công.  

Như vậy, để có thể giúp con gái mình có một cuộc sống êm ả, thư thái, các ông bố hãy làm những việc này ngay từ khi con còn nhỏ.

1. Chăm sóc con từ khi con mới lọt lòng

Con gái lớn lên sẽ rực rỡ như đóa hoa, cả đời viên mãn nếu được bố làm cho 3 điều này ngay từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Bố cần phải khuyến khích con bằng lời nói, luôn có mặt trong cuộc sống của con, tôn trọng cảm xúc và lắng nghe con nói (Ảnh minh họa).

Chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh không phải là chuyện dễ dàng, nhất là đối với các ông bố. Song, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm được. Bố hãy bắt đầu từ việc nhỏ nhất là học cách bế con, sau đó là cho con bú, thay tã và tắm cho con. Chính những việc làm nho nhỏ như vậy sẽ tạo nên sợi dây gắn kết giữa bố và con gái. Điều này rất quan trọng, bởi nó quyết định tương lai của con.

2. Luôn thể hiện tình yêu và sự tôn trọng con

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Linda Nielsen - Giáo sư tâm lý học trẻ vị thành niên tại Khoa Giáo dục thuộc trường Đại học Wake Forest (Mỹ), những cô gái có mối quan hệ tốt với cha mình không chỉ đối phó tốt với căng thẳng, mà khả năng mắc các chứng âu lo, trầm cảm cũng ở mức thấp.

Nghĩa là bố cần phải khuyến khích con bằng lời nói, luôn có mặt trong cuộc sống của con, tôn trọng cảm xúc và lắng nghe con nói, đồng thời quan tâm tích cực đến sở thích của con. Điều này sẽ giúp con thoát khỏi sự bất an và tăng sự tự tin vào khả năng của chính mình. Từ đó, con sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Con gái lớn lên sẽ rực rỡ như đóa hoa, cả đời viên mãn nếu được bố làm cho 3 điều này ngay từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.

3. Bố là hình mẫu bạn trai trong tương lai của con

Cũng theo Tiến sĩ Linda Nielsen, vai trò của bố trong cuộc sống của con gái là rất quan trọng. Vì sau này con có lấy được người chồng đối xử tốt với con hay không đều phụ thuộc vào cách bố cư xử hàng ngày, đặc biệt là với mẹ.

Khi tận mắt chứng kiến và cảm nhận được sự tôn trọng và tình yêu mà bố dành cho mẹ và mình, các cô gái khi lớn lên sẽ biết nên lựa chọn mẫu người bạn trai như thế. Đó phải là một người đàn ông có thể không giàu về vật chất nhưng không bao giờ hết yêu thương, tôn trọng, nâng niu người phụ nữ của mình.

Thế mới nói, tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là bố. Vì vậy, cho dù bận rộn đến thế nào đi chăng nữa, bố cũng hãy dành chút thời gian, khoảng 30 phút mỗi ngày để tự tay chăm sóc, trò chuyện và chơi cùng con gái. Có như thế, sau này lớn lên con mới trở thành một bông hồng rực rỡ ngát hương, cả đời êm ấm.

Chia sẻ
Đọc thêm