Chăm chỉ làm 3 việc này mỗi ngày, con bám bố nhiều hơn mẹ

Thảo Hương,
Chia sẻ

Để con yêu thương và dành tình cảm nhiều cho mình thì các ông bố đừng quên làm những điều như thế này nhé.

Rất nhiều ông bố ghen tị vì các em bé đặc biệt là mới sinh thường bám mẹ hơn. Thỉnh thoảng bố còn cảm thấy như người thứ ba "bị cho ra rìa". Vì sao bé thích ở bên mẹ hơn bố? Không chỉ bởi sợi dây liên kết suốt 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ, khi chào đời mẹ cũng là người cho bé con dòng sữa ngọt, vòng tay ấm áp ẵm bồng. 

Thế nhưng với gia đình chị Ngọc Anh (sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) thì khác. 2 em bé bám riết lấy bố chứ chẳng thèm theo mẹ. Trong mắt tụi nhỏ, bố luôn là người gần gũi và xuất hiện lúc các con cần. Điều này khiến nhiều chị em ghen tỵ với bà mẹ trẻ, còn hỏi xem bí quyết là gì mà để con yêu bố đến như vậy. 

Được bố yêu thương thế này, con tất nhiên gần gũi bố hơn. 

Chị Ngọc Anh tâm sự, lý do là bởi ông xã rất yêu thương, chiều chuộng các con. Ngay từ khi các bé mới sinh, từng giai đoạn con khôn lớn luôn có sự đồng hành của bố. 

"Ai mua quần áo mới cho con đây? BỐ.

Ai mua đồ chơi mới cho con đây? BỐ.

Ai mua bỉm cho con đây? BỐ.

Ai đón con đi học về? BỐ.

Con yêu ai nhất nhà? BỐ.

100 câu hỏi, hỏi n lần, đáp án vẫn là BỐ.

Vì cái gì cũng bố nên là con khóc giữa đêm cũng để dành cho bố.

Vì cái gì cũng bố nên là con tỉnh giữa đêm đòi ăn cũng để dành cho bố.

Vì cái gì cũng bố nên là con đùn ra bỉm cũng để dành cho bố.

Vì cái gì cũng bố nên là con bị ốm phải đi phòng khám cũng để dành cho bố.

Vì cái gì cũng bố nên là con đi học cũng để dành cho bố đón đưa", chị Ngọc Anh chia sẻ. 

Những khoảnh khắc bình yên đầy yêu thương.

Chỉ cần các ông bố cần dành nhiều thời gian ở bên con khi có cơ hội để con "quen hơi", thân thuộc với khuôn mặt và trở nên thoải mái khi có sự hiện diện của mình. Ông xã chị Ngọc Anh đã làm như thế để dần chiếm lấy tình cảm của bọn trẻ, trở thành người mà các con luôn muốn yêu thương, gần gũi. 

Cũng nhờ có một người chồng tần tảo, đảm đang như vậy mà cuộc sống của mẹ bỉm Ngọc Anh luôn hạnh phúc, vui vẻ. Số lần thức đêm của bà mẹ trẻ chỉ là hút sữa, còn các việc như cho ăn, thay bỉm, dỗ khóc... đều một tay ông xã đảm nhiệm. 

6 năm làm bố là quãng thời gian ông bố trẻ được trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ trong vai trò to lớn. Không chỉ vậy, anh còn đỡ đần vợ các công việc khác trong nhà như rửa bát, quét nhà, giặt quần áo, tắm cho con, thay bỉm cho con, đưa đón con đi học, đưa con đi phòng khám, đưa con đi tiêm vacxin, thức đêm trông con ốm, cho con ăn sữa...

"Người ta sợ vợ bị trầm cảm sau sinh còn gia đình em ai cũng sợ anh mới là người bị trầm cảm. Chồng mình rất ít khi nói lời dịu dàng. Nếu ai ưa nói ngọt chắc suốt ngày tức tưởi khóc vì lấy phải người chồng ít nói, khô khan. Nhưng mình thích thế. Không quá phụ thuộc vào đối phương nhưng phối hợp với nhau một cách ăn ý. Người đàn ông luôn đặt gia đình ở trong tim và cũng không có nhu cầu quan tâm khác hơn ngoài gia đình, chả biết là thiếu hay đủ, mình thấy hài lòng là được phải không?", chị Ngọc Anh chia sẻ. 

Rất nhiều bà mẹ ngưỡng mộ, không quên "tag" chồng mình vào học hỏi. Có một người bố yêu thương con thế này thì chắc chắn gia đình nào cũng sẽ yên ấm, hạnh phúc. 

Những em bé được bố yêu thương sẽ phát triển toàn diện hơn. 

Cách trở thành người cha hoàn hảo trong mắt con

1. Trân trọng người mẹ của con

Một trong những điều tốt nhất người cha có thể làm cho con mình đó là trân trọng mẹ của con. Nếu hai người đã kết hôn, hãy giữ cho cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Ngay cả nếu hai người không sống bên nhau, điều rất quan trọng là ta vẫn cần trân trọng và giúp đỡ mẹ của đứa trẻ. Khi người bố và người mẹ tôn trọng lẫn nhau và để cho trẻ thấy được điều đó, sẽ tạo nên một môi trường an toàn và yên ổn cho trẻ. Khi đứa trẻ thấy cha mẹ mình trân trọng nhau, chúng cũng sẽ cảm thấy chính mình được chấp nhận và được trân trọng hơn.

2. Dành thời gian để ở bên con

Dưới con mắt của trẻ, cách bố sử dụng thời gian thể hiện điều gì là quan trọng với bố. Nếu chúng ta luôn khiến con thấy bố quá bận rộn, con sẽ cảm thấy mình không được quan tâm, coi trọng, bất kể ta có nói thế nào đi nữa. Dành thời gian cho lũ trẻ luôn đồng nghĩa với việc cánh đàn ông chúng ta phải hy sinh một vài điều khác, nhưng điều đó là căn bản và tối cần thiết. Lũ trẻ lớn lên rất nhanh, những cơ hội một khi đã mất đi sẽ mất đi mãi mãi.

3. Thường xuyên có những bữa cơm gia đình

Cùng ăn với nhau (ăn sáng, ăn trưa, ăn tối…) là một phần quan trọng cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ngoài việc giúp giữ cấu trúc rõ ràng cho một ngày bận rộn, không để công việc chen lấn các phần khác của cuộc sống, những bữa ăn đó còn mang đến cho lũ trẻ cơ hội được nói về chúng, chúng đã làm gì, muốn làm gì. Đó là thời điểm tuyệt vời để chúng ta có thể lắng nghe và đưa ra những lời khuyên. Quan trọng nhất, đó là thời gian để cả gia đình có thể ở bên nhau mỗi ngày.

Chia sẻ