Cảnh người mẹ 1 tay bế con, 1 tay nấu ăn khiến hội bỉm sữa phải vào bình luận rào rào vì cứ như đang xem clip về mình

Đối với những bà mẹ có con nhỏ, cảnh tượng này có lẽ không có gì là lạ lẫm.

Nếu như ai đó hỏi nghề nào là nghề vất vả nhất, chắc hẳn sẽ có nhiều câu trả lời rằng đó là "nghề làm mẹ". Bởi "nghề làm mẹ" vừa phải hoàn thành công việc của mình lại vừa phải lo chu toàn việc gia đình. Nhất là trong thời điểm các con còn nhỏ thì có lẽ cả ngày lúc nào mẹ cũng trong tình trạng "đầu tắt mặt tối". Khi được ngả lưng xuống giường cũng là lúc cơ thể đã mệt rã rời. 

Có lẽ đó là tình cảnh chung của nhiều bà mẹ nên mới đây, hội chị em bỉm sữa lại được dịp xôn xao, đồng cảm với một đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ đang tất bật vừa bế con, vừa lo bữa cơm chiều cho cả gia đình được chính chị chia sẻ lên mạng xã hội. 

Trong đoạn clip, vì con trai cứ mếu máo khóc theo mẹ nên người mẹ này phải vừa bế vác con lên vai vừa nấu cơm. Vì phải nấu cơm bằng một tay nên những động tác của người mẹ này cũng khá chật vật, có lúc chị phải gác chân lên bếp để vừa giữ con vừa nấu nướng. Cuối cùng thì bữa cơm cũng xong xuôi với món canh cá nấu và bí luộc. 

Đoạn clip vừa bế con vừa nấu cơm của chị Lan khiến nhiều người đồng cảm.

Đoạn clip đã nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa. Có lẽ cũng từng trải qua cảnh này nên chị em rất đồng cảm với người mẹ trong đoạn clip. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với "bà mẹ siêu nhân" chỉ có 2 tay mà làm được bao nhiêu việc cùng một lúc. Song bên cạnh đó, không ít người cũng cảm thấy thương những người phụ nữ vì họ quá vất vả, lúc nào cũng bận rộn chẳng có thời gian được nghỉ ngơi. 

Trò chuyện với chủ nhân đoạn clip, chị Lê Lan (32 tuổi, hiện là một giáo viên mầm non ở Hà Nội), chị Lan hiện là mẹ của 3 bạn nhỏ lần lượt là 8 tuổi, 4 tuổi và 2,5 tuổi. 

Kể về câu chuyện trong đoạn clip của mình, chị Lan chia sẻ: "Hôm đó cả nhà sang nhà bác bên Long Biên chơi, lũ trẻ ham vui nên không ngủ trưa, chiều tối trên đường về thì bạn út ngủ. Về đến nhà mẹ đặt cho ngủ thì bạn ấy tỉnh dậy, lúc đó 7h tối rồi. Chồng mình có việc bận nên về cái là lại đi luôn. 

Bạn út vì ngủ dở mắt nên quấy mẹ, đành phải bế như vậy chứ mình không chiều con. Còn hàng ngày thì thường là chị lớn tự tắm được cho mình và cả 2 em. Vì muộn rồi mà nhà lại còn ông nội bọn trẻ đã 87 tuổi rồi nên mình phải lo cơm nước thật nhanh.

Hai món ăn nấu vội của chị Lan. 

Hồi bé đầu còn nhỏ thì những cảnh tượng như thế này là chuyện cơm bữa vì nhà chỉ có một mẹ một con nên con rất bám mẹ. Ông xã mình hồi đó đi công tác suốt. Con gái lớn của mình hồi dưới 4 tuổi gần như không bao giờ chơi một mình. Đó là tính cách riêng của bạn ấy nhưng lớn lên thì bạn ấy giúp mẹ được nhiều việc. Chưa kể hồi 3 tuổi đã tự ngủ riêng, tắm rửa, chọn đồ để mặc cho mình. Bây giờ các bé cũng đã lớn, có chị có em để chơi cùng nhau nên mình cũng đỡ vất vả hơn". 

Chị Lan chia sẻ thêm, vì nhà neo người nên cả 3 con đều do hai vợ chồng chăm lo từ tấm bé, không ai phụ giúp. Khi bé trai chưa đến tuổi đi học thì chị Lan thuê giúp việc, nhưng vì đẻ dày nên việc không rời tay. Hàng ngày, các con của chị đều phải dậy từ 6h sáng để đi học vì trường hơi xa, chiều lại về muộn, các con buồn ngủ nên vợ chồng lúc nào cũng phải tăng tốc hết cỡ. 

Ít con thì nhà còn có chuyện người làm, người chơi chứ như nhà chị Lan đông con thì chẳng ai chia việc cho ai, cả hai vợ chồng lúc nào cũng bận luôn tay luôn chân. Hai bạn nhỏ sát tuổi nhau nên hay đùa nghịch, khó vào khuôn phép. Cũng may là có cô con gái lớn đã giúp mẹ được nhiều việc như chơi cùng các em, phân loại quần áo về các phòng cho cả nhà, chuẩn bị sẵn đồ để sáng mai đi học. 

Cảnh người mẹ tay bế con tay lo cơm nước khiến hội bỉm sữa phải vào bình luận rào rào vì cứ như đang xem clip về mình - Ảnh 4.

Nhà đông con nên chị Lan ít có thời gian rảnh rỗi.

Tổ ấm của vợ chồng chị Lan và các con. 

Khi con bị ốm là chị Lan cảm thấy mệt mỏi nhất vì phải thức đêm thức hôm, một thân một mình bồng bế con đi viện do chồng còn phải ở nhà trông 2 đứa còn lại, xót con vô cùng. Bé thứ hai nhà chị Lan đi học lại hay bị lây bệnh ở lớp rồi về lây cho em bé nên chuyện đi bệnh viện ở nhà chị Lan diễn ra liên tục. Bé út thì bị viêm tai, lai nhai mãi chẳng khỏi, đi đủ bác sĩ, bệnh viện chữa mà không khỏi khiến chị thấy nản. 

Mặc dù vất vả là vậy nhưng chỉ cần nhìn thấy các con cười đùa là chị Lan lại có động lực để cố gắng, nó giúp chị xua đi hết mọi vất vả và rèn luyện chị ngày một tốt hơn. Nhắn nhủ đến những chị em phụ nữ đang trong cảnh tất tả chăm lo con cái, gia đình như mình, chị tâm sự: "Phụ nữ yêu thương con, hy sinh vì con không chỉ bởi vì trách nhiệm mà đó còn là nhu cầu, động lực, là ý nghĩa trong cuộc sống. 

Dẫu vậy, chúng ta cũng không bỏ bê bản thân, mình vẫn đi tập yoga cùng đồng nghiệp ở nơi làm việc 2 lần/tuần, một vài hôm dậy sớm buổi sáng đi chạy bộ cho thư thái rồi tiện thể đi mua thức ăn cho mấy ngày. Mỗi năm mình vẫn thay đổi kiểu tóc 2 lần và không vắng mặt tại các buổi họp lớp với bạn cũ".  

Chia sẻ
Đọc thêm