Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con

Thu Phương,
Chia sẻ

Chăm một con nhỏ đã vất vả và bận bù đầu rồi, thế mà bà mẹ siêu đông con này lại quyết tâm dành hàng chục năm để sinh cả “đàn” con và coi công việc nuôi dạy con cái chính là điều tuyệt vời nhất trên đời.

Bà mẹ vĩ đại sinh con liền tù tì và những con số cũng khủng không kém

Có khi nào bạn tưởng tượng ra một ngày của bà mẹ phải chăm sóc và nuôi dạy những 16 người con. Gia đình chị Lyette Reback, 44 tuổi và chồng là anh David Reback, 49 tuổi, đến từ Florida, Mỹ là một bằng chứng hùng hồn cho đam mê xây dựng một đại gia đình theo đúng nghĩa đen. Tính đến thời điểm hiện tại, bà mẹ này đã có 16 đứa con - 10 gái 6 trai, trong đó 12 đứa con là con ruột và 4 người con được nhận nuôi. Có thể mọi người sẽ sửng sốt khi nghe con số khủng như vậy, nhưng với chị thì việc làm mẹ và được chăm sóc các con là sự may mắn và kì diệu nhất mà hai vợ chồng cùng đồng lòng thực hiện.

Bà mẹ siêu nhân chăm cả đàn con và những con số khủng.

Chị hài hước cho biết: “Tôi thường nhầm tên của các bé. Hàng ngày tôi dậy từ 5h30 sáng để lập danh sách những công việc cần làm trong ngày. Chúng tôi cũng phải mua một chiếc xe ô tô to để có đủ chỗ cho tất cả các thành viên trong gia đình mỗi khi cần di chuyển.”

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 2.

Lyette thừa nhận rằng khi còn trẻ, cô từng nghĩ việc có đến 16 đứa con đúng là "điên rồ", nhưng giờ đây cô tin rằng đó chính là "công việc tuyệt vời nhất trên đời".

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 3.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 4.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 5.

Cả Lyette và chồng đều cho rằng việc nuôi dạy các con là một cơ hội tuyệt vời và là công việc kì diệu, ấn tượng nhất trong cuộc hôn nhân của hai người.

Chị Lyette mang thai và sinh con gái đầu lòng khi mới 21 tuổi. Trải qua gần 24 năm hôn nhân với người chồng vốn là chủ một công ty môi giới nhà đất, chị đã sinh liền tù tì 12 đứa con, sau đó nhận nuôi thêm 4 em bé nữa. Và để duy trì các hoạt động sinh hoạt của các con, hai vợ chồng phải tiêu tốn hơn 14 triệu đồng chi phí sinh hoạt và giặt đồ 42 lần trong một tuần, sử dụng 35 quả trứng cho mỗi bữa sáng. Đó là những con số thực tế và rất “khủng” trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc các con nếu so với một gia đình bình thường khác. Ngoài ra, mỗi tuần hai vợ chồng chị đều dành thời gian để cùng con tập luyện thể thao với tổng số buổi tập lên đến 88 buổi.

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 6.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 7.

Mặc dù trải qua nhiều lần sinh nở, nhưng điều đặc biệt là bà mẹ này đều sinh thường 100% và không phải sử đụng đến phương pháp sinh mổ cho bất cứ một lần nào. Cơ thể chị cũng không bị thừa cân, vóc dáng vẫn rất thon gọn khiến nhiều bà mẹ khác ngưỡng mộ.

Vô vàn khó khăn, vất vả nhưng cũng không ít niềm vui, tự hào vì đông con

Chị Lyette và chồng xem việc nuôi dạy con cái như một đặc ân và luôn cảm thấy may mắn khi có các con. Chị giải thích: “Chúng tôi tin rằng nuôi dạy con cái là cơ hội tuyệt vời để tạo nên những điều tốt đẹp trên thế giới. Tôi hiểu chúng tôi đã chọn cách sống khác biệt với mọi người nhưng mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ bởi tôi tin nuôi dạy con là công việc tuyệt nhất trên đời".

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 8.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 9.

“Trong nhà chẳng có lấy một ngày bình thường” là những gì bà mẹ này từng chia sẻ về gia đình đông con của mình.

Chị cho biết nhà có đông con nên các công việc phục vụ sinh hoạt chung của cả gia đình sẽ được phân công cho tất cả mọi người cùng làm một cách công bằng và minh bạch. Các con sẽ làm việc nhà khi không phải học bài. Chẳng hạn như bé Trinity 13 tuổi và Liberty 11 tuổi sẽ chuẩn bị cơm nước cho gia đình. Trong khi bé Courson, 12 tuổi sẽ giúp anh trai giặt quần áo, phơi khô, gấp lại và phân loại. Các nhiệm vụ khác như lau dọn phòng tắm, hút bụi sau bữa ăn cũng được phân chia luân phiên giữa các bé còn lại.

Mặc dù nhà đông con nhưng Lyette và David không thuê giúp việc và thật may mắn khi cả hai vợ chồng đều có thể quản lý tốt mọi việc trong nhà. Bà mẹ "siêu nhân" chia sẻ thêm: "Đó thực sự là một thử thách. Tôi luôn bận rộn nhưng nó rất đáng giá. Mục tiêu của tôi không phải là nhà cửa lúc nào cũng ngăn nắp tinh tươm mà là các con hiểu được trách nhiệm của mình trong công việc sinh hoạt chung. Nhưng tôi cũng hiểu các con cũng là những đứa trẻ bình thường chứ không phải là những chú robot nên không thể hoàn hảo mọi mặt".

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 10.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 11.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 12.

Cô từng chia sẻ: "Ngày xưa nếu tôi biết rằng lúc 40 tuổi mình sẽ có 16 đứa con, chắc tôi sẽ nghĩ mình bị điên mất"

Mỗi ngày chị thường dạy khá sớm để chuẩn bị mọi việc trước khi bắt đầu dạy học cho các con. Các con của chị được học toán, khoa học, ngôn ngữ, lịch sử và nghệ thuật ngay tại nhà. Mặc dù lịch trình khá bận rộn nhưng cả gia đình cũng vẫn sắp xếp được thời gian để ăn cơm và cùng nhau xem phim hàng tuần. Ngoài ra, các bé cũng sẽ được tham dự các sự kiện cộng đồng, diễn đàn, các buổi trình diễn nghệ thuật và làm tình nguyện viên với tổ chức từ thiện của mẹ.

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 13.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 14.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 15.

16 đứa con của chị cũng rất hăng hái tham gia vào đội tình nguyện với tổ chức từ thiện của mẹ để giúp đỡ mọi người.

Bên cạnh việc làm mẹ với sự sắp xếp và thu vén việc nhà một cách khéo léo, bà mẹ “siêu nhân” vẫn có thời gian ra ngoài tập luyện và ăn tối với bạn bè. Ngoài ra, chị Lyette cũng có một trang blog riêng và thành lập tổ chức từ thiện mang tên Believe With Me với khá nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em nghèo và khó khăn.

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 16.

Lyette biết cách phân công việc nhà cho các con nên dù bận rộn, cô vẫn có thời gian đi ăn tối cùng bạn bè và làm công tác từ thiện

Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 17.
Gặp gỡ bà mẹ “siêu nhân” đông con đến mức thường xuyên nhầm tên các con - Ảnh 18.

Mặc dù đông con nhưng những bữa cơm quây quần, những giờ phút thư giãn nghỉ ngơi của cả gia đình bên nhau vẫn luôn được duy trì

Nguồn: Yahoo/Thesun

Chia sẻ