Thấy bà mẹ địu hai con "búp bê" cùng lúc, nhiều người nghĩ cô có vấn đề về tâm lý, biết sự thật thì ai cũng đồng cảm

Moon, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không chỉ địu trước, địu sau mà người phụ nữ này còn đang gắp thứ gì đó đưa lên miệng.

Người ta vẫn nói rằng người phụ nữ tuyệt vời nhất là khi làm mẹ. Sau khi sinh con, họ dường như trở thành "siêu nhân" ngay lập tức. Và điều đó chẳng có gì là nói quá hay phóng đại bởi có một đứa con đồng nghĩa với việc họ phải đảm nhận nhiều vai trò cùng lúc, làm nhiều việc trong cùng một thời điểm mà những người chưa nuôi con sẽ nghĩ rằng không bao giờ có thể làm được như thế.

Cách đây một thời gian, một bức ảnh đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhìn lướt qua, ai cũng tưởng người phụ nữ này đang địu hai con búp bê bởi cô vừa địu trước, địu sau lại vừa ăn cơm trong tư thế đứng. Nhưng nhìn kĩ lại thì không phải búp bê mà cô đang địu hai đứa trẻ thật. Khi phát hiện ra điều này, hình ảnh của bà mẹ đã chạm đến sự xúc động và đồng cảm trong sâu thẳm trái tim mỗi người.

Thấy bà mẹ địu hai con "búp bê" cùng lúc, nhiều người nghĩ cô có vấn đề về tâm lý, biết sự thật thì ai cũng hiểu ra vấn đề - Ảnh 1.

Địu trước, địu sau và vừa địu con đi lại vừa ăn cơm.

Trên thực tế, hình ảnh đó rất thật, nó chỉ ghi lại hoạt động một ngày bình thường của người mẹ ở nhà chăm con, lại là con sinh đôi. Một mình phải chăm sóc hai bé ở nhà mà không có ai giúp đỡ, bà mẹ không có nổi vài phút ăn uống tử tế cũng là điều dễ hiểu. Và không chỉ không có thời gian ăn một cách bình thường, bà mẹ còn vừa phải địu 2 con, vừa phải ăn trong trạng thái đi lại.

Theo nội dung chia sẻ, bà mẹ đang nuôi cặp sinh đôi chỉ mới vài tháng tuổi mà không có người thân giúp đỡ. Cô vừa phải dỗ hai con ngủ trên địu rồi vừa nấu ăn. Đến giờ ăn cơm, hai đứa trẻ tỉnh dậy và bắt đầu quấy khóc. Bụng thì đói, giờ ăn đã quá nên không có cách nào khác, cô vừa ăn vừa đi lại quanh phòng khách để xoa dịu hai con.

Thấy bà mẹ địu hai con "búp bê" cùng lúc, nhiều người nghĩ cô có vấn đề về tâm lý, biết sự thật thì ai cũng hiểu ra vấn đề - Ảnh 2.

Đứa bé được mẹ cho đi lại và thấy bát cơm của mẹ có vẻ hấp dẫn.

Thật may là đứa bé bị thu hút sự chú ý bởi chiếc bát ăn cơm của mẹ, lại được mẹ cho "đi dạo" trong nhà nên lập tức nín khóc. Ông bố đi làm về chứng kiến cảnh này cảm thấy vô cùng thương vợ, liền trông con cho vợ ăn nốt.

Hiện nay, vẫn có quan điểm cho rằng ở nhà chăm con thì có gì mà vất vả, nhưng chắc chắn tất cả những ai nghĩ vậy sẽ phải thay đổi suy nghĩ một khi phải một mình ở nhà chăm con cả ngày.

Chăm sóc một đứa trẻ vô cùng vất vả

Nhiều người phụ nữ dù rất trẻ tuổi, tính tình trẻ con nhưng khi đã sinh con ra, đứa trẻ dường như chẳng bao giờ muốn rời ra mẹ, điều này khiến người mẹ phải ở bên chúng mọi lúc, mọi nơi, ngay cả những lúc thực hiện các sinh hoạt cá nhân như ăn uống, tắm rửa.

Thấy bà mẹ địu hai con "búp bê" cùng lúc, nhiều người nghĩ cô có vấn đề về tâm lý, biết sự thật thì ai cũng hiểu ra vấn đề - Ảnh 3.

Chỉ vài tuần tuổi, em bé đã nhận ra mùi của mẹ, gương mặt, giọng nói của mẹ và bám lấy mẹ không rời. Càng lớn lên, cùng với thời gian gắn bó giữa mẹ và con, các bé càng trở nên bám mẹ. Thế mới có chuyện các bà mẹ thường xuyên đi vệ sinh cũng không yên hay là phải vừa bế con vừa đi "giải quyết nhu cầu".

Nhìn từ góc độ người mẹ, trẻ con ăn - uống - tè - ị suốt cả ngày. Một ngày của bà mẹ ở nhà chăm con là 1 vòng tròn luẩn quẩn của việc cho con ăn - thay bỉm cho con - cho con ngủ - tắm cho con... Tranh thủ mỗi lúc con ngủ, người mẹ còn phải giặt giũ quần áo của con, chuẩn bị đồ ăn hoặc dọn dẹp nhà cửa... Có thể nói các bà mẹ chẳng lúc nào ngơi tay.

Hãy dành nhiều thời gian nhiều nhất có thể cho con của bạn

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn có cả loạt vấn đề cần người lớn xử lý kịp thời. Ngoài việc trẻ hay khóc, thích bám mẹ thì còn có những lúc ốm đau, chán ăn, khó chịu trong người hay đột nhiên sợ hãi một điều gì đó... Tất cả những việc đó khiến cho nghề làm mẹ chẳng hề dễ dàng. Rồi có những đứa trẻ còn thường xuyên thức đêm, quấy khóc về đêm nên sau 1 ngày làm việc quần quật, có những bà mẹ còn chẳng thể ngủ ngon giấc. Đó cũng là lý do hầu hết các bà mẹ ở nhà chăm con chẳng thể nào ăn ngon, ngủ say, tinh thần thoải mái.

Đã sinh con ra là các bà mẹ mặc định gánh những nỗi vất vả ấy. Cũng chẳng mấy chốc mà con sẽ tự lập hơn và rời xa dần vòng tay mẹ. Chỉ cần nhìn thấy con cười, con lớn lên mỗi ngày, mọi lo lắng, mệt mỏi cũng tan biến hết. Chỉ có điều, những người chồng, người thân yêu trong gia đình hãy hiểu, cảm thông và chia sẻ với nỗi vất vả ấy của tất cả những người mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm