Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ 24 tuổi có 5 con

Tường Vy,
Chia sẻ

Sinh 3 đứa con cùng một lúc dù vất vả nhưng bà mẹ trẻ 24 tuổi này đã có hành trình cho con bú thật tuyệt vời.

Đây là câu chuyện về hành trình cho con bú tuyệt vời của một bà mẹ Mỹ 24 tuổi đã có 5 đứa con (2 con gái lớn và 3 đứa sinh ba). Những bức ảnh cho con bú của Brittany Yankowski đã lan truyền một cách chóng mặt và truyền cảm hứng cho nhiều mẹ sữa. Cô đã làm được điều mà ngay cả đến các bác sỹ cũng nghĩ là cô không có khả năng để làm.

Gia đình Brittany hiện đang có 7 người: Chồng cô - anh Jason, bé gái Natalie 4 tuổi, bé gái Charlotte 2 tuổi và 3 em bé sinh ba (2 trai, một gái) là Addisyn, Bentley và Connor. 

Khi biết mình mang thai ba Brittany đã rất lo lắng và khóc rất nhiều. Cô lo sợ sẽ bị mất đi một trong 3 đứa vì trước đó cô đã từng bị sảy thai. Nhưng cuối cùng cô đã vượt qua tất cả những cảm xúc đó để sinh ba đứa con chào đời khỏe mạnh.

Chia sẻ trên facebook cá nhân Yankowski Triplets và trang blog Til You Triplets của mình, Brittany Yankowski cho biết: “Tôi đã cho 3 đứa con bú sữa mẹ được 8 tháng. Cũng có những khó khăn, lo lắng, mệt mỏi khiến tôi đôi khi chỉ muốn từ bỏ. Đã có lúc tôi tự hỏi mình tại sao tôi lại không thể cho con bú bình nhỉ? Nhưng rồi suy nghĩ đó nhanh chóng quá đi. Cuối cùng tôi đã làm được điều tôi muốn và tôi hiểu rằng bản thân mình mạnh mẽ đến nhường nào”.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 8
Gia đình hạnh phúc của Brittany khi cô mang thai 3 đứa con.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba
Giọt nước mắt hạnh phúc của người mẹ khi con chào đời.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 2
Những đứa trẻ sinh ba trong vòng tay của mẹ.

Brittany đã có cuộc nói chuyện với tờ The Stir về hành trình nuôi con bằng sữa mẹ và những bức ảnh đầy cảm hứng mà cô chia sẻ. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện.

Bạn có quyết định cho con bú khi biết mình đang mang thai những ba đứa trẻ không?

- Hai đứa con gái lớn của tôi đều được bú sữa mẹ vì thế tôi chắc chắn 100% là sẽ cho 3 đứa tiếp theo bú sữa mẹ hoàn toàn. Tôi chỉ không biết cách làm thế nào để có thể cho cả 3 đứa bú. Tôi không biết liệu mình có thể làm tốt điều đó không? 

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các bà mẹ sinh ba khác, cũng như tìm kiếm các nhóm hỗ trợ, hoặc bất kì điều gì đó có thể chỉ cách cho tôi. Khi tôi biết được rằng điều đó hoàn toàn có thể, tôi đã vui mừng khôn tả.

Lúc đó bạn có lường trước được những khó khăn không?

- Tôi lo lắng nhất là làm thế nào tôi có thể cho cả 3 đứa được bú, ăn và ngủ cùng một lúc để còn dành thời gian cho hai đứa lớn nữa. Tôi cũng rất sợ việc 3 đứa trẻ ra đời cùng một lúc sẽ làm thay đổi mối quan hệ của tôi với hai con gái lớn và việc đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng. Thậm chí tôi cũng nghĩ mình thật ích kỷ khi không dành thời gian được nhiều cho 2 đứa lớn nếu cả 3 đứa em của chúng cùng sinh ra một lúc. Tôi cũng lo lắng về việc những đứa trẻ mới sinh ra sẽ bị đói vì tôi có thể sẽ không đủ sữa để cho chúng bú.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba1
Hành trình cho con bú của Brittany đầy vất vả nhưng cô không hề bỏ cuộc.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 5
Những trải nghiệm của việc cho 3 con bé mẹ là một hành trình tuyệt vời và đầy cảm hứng của Brittany.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 7
Cô mong muốn truyền cảm hứng cho các bà mẹ cho con bú khác trong những bức hình đầy đáng yêu này.

Bạn đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào?

- Một trong những khó khăn lớn nhất mà chúng tôi phải đối mặt với là thậm chí các bác sỹ còn không nghĩ chúng tôi làm được điều đó. Họ đã không tin tưởng vào khả năng của tôi. Tôi đã cố gắng không chú ý đến nghĩ gì họ nghĩ. Thậm chí còn có những người tỏ ra hoài nghi và hỏi tôi tại sao không cho con bú sữa công thức hoặc họ sẽ bảo tôi thôi bỏ cuộc đi vì nó khá vất vả. Lúc đó điều tôi thực sự muốn lắng nghe chỉ là: “Bạn đang làm tốt rồi. Chúng tôi tự hào về bạn”.

Đôi khi sữa của tôi còn không về và tôi cảm thấy thực sự kiệt sức khi thấy những đứa trẻ khóc vì không đủ no. Tôi đã phải sử dụng đến sữa của các hội chia sẻ sữa mẹ khi tôi bị viêm tắc tuyến vú. Nhưng tôi đã kích và bơm sữa để dành trước đó để các con tôi có thể bú mẹ bình thường.
Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 6
Hình ảnh siêu âm và hình ảnh của 3 em bé sinh đôi trong ngày sinh nhật tròn 1 tuổi.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bà mẹ sinh ba khác không?

- Hãy tìm kiếm một hệ thống hỗ trợ và một chuyên gia sữa mẹ tốt để bạn có thể yên tâm. Nếu bạn vững tin thì bạn có thể làm được. Đừng bao giờ có suy nghĩ là mình không làm được. Nếu bạn không thể cho cả ba đứa bú thì ít nhất có thể cho 1 hoặc 2 đứa. Đó vẫn là điều tuyệt vời. Tôi đã từng biết có những bà mẹ chỉ cho được hai đứa bú và đứa còn lại phải dùng sữa công thức thêm và cứ quay vòng như thế. Có rất nhiều sự chọn lựa cho các bà mẹ sinh ba.

Điều cuối cùng là các bà mẹ cần phải chiến thắng chính bản thân mình khi việc cho con bú gặp khó khăn. Tôi chia sẻ câu chuyện của mình bởi vì tôi đã từng chứng kiến các bà mẹ khác như tôi đã thành công và tôi đã có rất nhiều động lực từ đó. Bạn càng chứng kiến nhiều bà mẹ đã thành công và bạn càng có động lực để làm. 

Có khi nào bạn từ bỏ ý muốn cho con bú mẹ không? Và điều gì đã giúp bạn vượt qua được?

- Có rất nhiều lần tôi đã muốn từ bỏ. Đã có nhiều lần tôi khóc bởi vì tôi đã quá mệt mỏi và kiệt sức. Tôi đã muốn cuộc sống của mình đỡ vất vả hơn. Nhưng tôi đã cố gắng, Tôi muốn cố gắng chứng minh cho những người đang phản đối tôi kia là sai.

Tôi may mắn có được hệ thống hỗ trợ và những chuyên gia tư vấn về sữa mẹ tuyệt vời. Họ đến thăm tôi hàng tuần. Có một người trong số họ cũng là bà của 3 đứa trẻ sinh ba. Bà ấy đã động viên tôi rất nhiều. Chính họ đã giúp tôi vượt qua khoảng thời gian khó khăn nhất.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 3
Ba đứa trẻ xinh xắn, khỏe mạnh.

Cảm phục hành trình cho con bú của bà mẹ sinh ba 4
Brittany hạnh phúc bên chồng và 3 con.

Bạn phản ứng thế nào khi thấy mọi người hào hứng với những bức ảnh cho 3 đứa con sinh ba bú của mình?

- Tôi như lâng lâng trên mây. Tôi không thể ngờ rằng mọi người lại hào hứng đến thế. Tôi thậm chí còn không có ý định chia sẻ những bức ảnh đó cho đến khi một bà mẹ khác đã nói với tôi là nên chia sẻ bởi vì chúng quá đẹp. Tôi cũng lo sợ những bức ảnh của con tôi có thể rơi vào tay kẻ xấu. Nhưng khi nghĩ lại tôi nhận ra tôi cần phải chia sẻ hành trình tuyệt vời này để giúp các bà mẹ khác. Và cũng là để giúp tôi có thêm động lực.

Tôi cũng nhận được nhiều lời phê bình về những bức ảnh cho con bú này nhưng tôi không cho rằng đó là những bức ảnh thô tục. Đó là cuộc sống của tôi – là một hành trình vất vả nhưng đầy cảm hứng và tôi muốn chia sẻ nó cho những mẹ bỉm sữa khác.

(Nguồn: Cafemom/Yankowski Triplets)
Chia sẻ