Sản phụ hôn mê sâu khi đang mang thai 32 tuần, các bác sĩ quyết định làm 1 điều để cứu em bé

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Sau khi nhập viện bởi một cơn đau đầu, người mẹ đang mang thai bỗng rơi vào tình trạng hôn mê, các bác sĩ e sợ cô sẽ không sống sót nổi.

Vào tối ngày 23 tháng 7 vừa qua, cô Caitlin Stubbs, 25 tuổi, đến từ Brisbane (Úc) khi đó đang mang thai ở tuần 32 bỗng cảm thấy không khỏe và phàn nàn với chồng chưa cưới của mình, anh Jonathon, về cơn đau đầu sau gáy. Người chồng đã ngay lập tức gọi xe cứu thương, còn cô Caitlin bắt đầu bị nôn ọe. 

Ngay khi vào đến Bệnh viện Hoàng gia Brisbane thì Caitlin bắt đầu rơi vào tình trạng hôn mê do bị phình động mạch não khiến các bác sĩ không còn cách nào khác là mổ bắt con cho cô vì sợ cô sẽ không sống sót nổi. May mắn là con gái của Caitlin đã chào đời khỏe mạnh vào ngày 24/7 và được đặt tên là Quinn.

Capture1

Cô Caitlin đang mang thai ở tuần thứ 32 thì bị hôn mê sau một cơn đau đầu.

Trước đó cô Caitlin bị dị tật động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformation), một tình trạng khiến các động mạch và tĩnh mạch của cô có tốc độ chảy máu cao hơn bình thường. Khi chuẩn bị chữa trị thì cô lại phát hiện mình đang mang thai nên không thể xạ trị theo cách thông thường được, đến ngày 23/7 thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Khi chia sẻ lại sự việc với trang 9 News, anh Jonathon cho biết: "Tối hôm đó Caitlin kêu đau đầu và cảm thấy không khỏe, cô ấy nói rằng cơn đau đầu kéo xuống tận sau gáy. Sau đó Caitlin bắt đầu nôn và tôi gọi xe cứu thương.

Các bác sĩ đều cho rằng cô ấy sẽ không sống sót nổi qua đêm, mọi thứ đều khá tiêu cực nhưng tôi tin là Caitlin sẽ vượt qua được".

Capture

18065534-7427369-image-a-31_1567609996325

Do lo sợ Caitlin sẽ không sống sót nổi nên các bác sĩ đã quyết định mổ bắt thai luôn khi cô vẫn còn đang hôn mê.

Capture2

May mắn là bé gái ra đời khỏe mạnh và được đặt tên là Quinn.

Bé Quinn đã phải nằm 3 tuần trong phòng chăm sóc đặc biệt, trong thời gian đó anh Jonathon vừa ở bên cạnh con vừa chăm nom vợ chưa cưới của mình. Hiện giờ cô bé đã được xuất viện về nhà, sức khỏe cô Caitlin cũng đang dần hồi phục lại, thế nhưng bác sĩ cho biết cô vẫn còn một đoạn đường dài phía trước để chiến đấu.

Mỗi khi đến thăm vợ, anh Jonathon thường bế theo bé Quinn và đặt lên ngực vợ với hi vọng hai mẹ con có thể gắn kết với nhau, điều mà anh lo lắng nhất bây giờ đó chính là trí nhớ của vợ mình bởi cô Caitilin lúc nhớ lúc quên: "Tôi đưa con đến bệnh viện mỗi ngày để thăm vợ, có lúc cô ấy nói thì thầm với tôi rằng muốn được gặp con, lúc thì lại hỏi đứa bé này là ai", anh Jonathon kể lại.

Capture3

2 vợ chồng cô Caitlin trước khi bi kịch xảy ra.

Một trang gây quỹ Go Fund Me (tạm dịch: Hãy gây quỹ cho tôi) đã được lập ra để giúp đỡ gia đình, trang này có ghi rằng sức khỏe của cô Caitlin tuy tiến triển chậm nhưng vẫn có hi vọng:

"Caitlin sẽ phải điều trị vật lý trị liệu chuyên sâu, trị liệu bằng lời nói và nhiều các liệu pháp chữa trị khác. Gia đình của Caitlin đã lập trang Go Fund Me này với hy vọng những đóng góp chân thành và hào phóng sẽ giúp giảm bớt áp lực cho gia đình trẻ đầy bi kịch này.

Số tiền sẽ được sử dụng để trang trải chi phí y tế, phương pháp điều trị, xe lăn và những sửa đổi cần thiết cho căn nhà để cô ấy có thể trở về tổ ấm của mình".

Nguồn: The Sun, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm