Được chẩn đoán khó có con, người mẹ này bỗng lập kỷ lục không tưởng: Mang thai tư, ca sinh nở chỉ diễn ra trong 4 phút

Mang thai tư hoàn toàn tự nhiên đã là một chuyện hiếm gặp, thế mà người mẹ này còn sinh cả 4 đứa con trong thời gian ngắn không tưởng.

Cô Ciara Flynn và anh Shane Magee, đến từ Dublin (Ireland) mới đây đã sinh nở thành công 4 đứa con: 3 gái, 1 trai ở tuần thứ 31 bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Coombe vào ngày 23 tháng 8, trong thời gian ngắn không tưởng là 4 phút từ 9h19 phút đến 9h23 phút sáng.

Khi vẫn còn là thiếu niên, cô Ciara (hiện nay 34 tuổi) được chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Về sau Ciara đã chọn tiêm hormone kích thích nang trứng như là cách chữa trị cuối cùng của mình trước khi tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), và cũng nhờ cách này mà cô đã mang thai tư một cách tự nhiên. Đến ngày lâm bồn, ekip bác sĩ đã phải huy động đến 40 người để giúp 4 bé ra đời được thuận lợi, mỗi bé đều có một đội ngũ riêng để chăm sóc. Nhớ lại lần sinh nở vừa qua, cô Ciara cho biết:

"Mỗi em bé sinh ra đều cần một đội ngũ bác sĩ riêng biệt. Các bác sĩ đều khiến tôi cảm thấy thoải mái vô cùng, họ còn trò chuyện với tôi trước lúc sinh nở nữa. Tôi không biết cảm ơn các bác sĩ và ý tá sao cho đủ.

Capture3

Cô Ciara và chồng trong ngày vượt cạn.

NINTCHDBPICT000519467638-e1567965306771

Các bé khi được thực hiện da kề da.

Khoảnh khắc các con chào đời là niềm hạnh phúc nhất trong đời tôi. Cứ mỗi một em bé chào đời là các bác sĩ sẽ đưa cho vợ chồng tôi xem. Tiếng khóc của các con cũng là âm thanh thật ngọt ngào. Tôi còn nhớ cả hai vợ chồng đã cùng bật khóc do quá hạnh phúc, chúng tôi sẽ không bao giờ quên điều đó".

Các bé sau đó được đưa vào chăm sóc đặc biệt, cả 2 vợ chồng Ciara đều rất nóng lòng được đón các con về. "Tất cả các bác sĩ và y tá đều ngạc nhiên khi tôi mang thai đến tận 31 tuần. Họ còn vô cùng ấn tượng với 4 đứa con nhỏ bé và mạnh mẽ mà Shane và tôi đã tạo ra", bà mẹ trẻ cho hay.

Về việc đặt tên cho các con, sau nhiều lần nghiên cứu và tìm hiểu, anh Shane đã quyết định đặt tên 4 bé là Johnny, Amelia, Layla và Grace. Kể từ ngày có thêm 4 đứa con, cuộc sống vợ chồng cô Ciara trở nên bận rộn hơn hẳn, bà mẹ này thậm chí còn nắm rõ đặc điểm của 4 bé sơ sinh nhà mình:

Ảnh chụp cả 4 bé khi vừa mới được sinh ra.

"Johnny sẽ cảm thấy khó chịu nếu tôi dịch chuyển bé, thế nhưng con lại rất thích được ôm ấp và vuốt ve, còn Amelia là đứa bé khỏe mạnh nhất, giống như một vận động viên thể dục nhỏ vậy. Layla thì hay di chuyển người, nếu bé nghe thấy ai đó nói chuyện thì sẽ thích nắm ngón tay người đấy. Còn Grace là đứa dễ tính nhất, bé hay ngủ và đòi ăn mỗi khi đói.

Cả 4 đứa đều thích nghe bố hát. Hồi tôi còn mang bầu, Shane thường hay áp sát vào bụng tôi và hát cho các con nghe, nên bây giờ mỗi khi anh ấy hát thì cả 4 đứa đều rất thích", cô Ciara hạnh phúc kể lại.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm