Ca nghịch dại khó đỡ: Cậu bé 12 tuổi phải nhập viện phẫu thuật sau khi nhét 39 hạt nam châm vào "của quý" vì "tò mò"

Nhi Trần,
Chia sẻ

Một cậu bé 12 tuổi đến từ Trung Quốc đã chèn các hạt nam châm vào dương vật của mình với lí do là "tò mò" và phải nhập viện trong tình trạng "dở khóc dở cười".

Cậu bé đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) bắt đầu xuất hiên triệu chứng bị đau liên tục và khó khăn khi đi tiểu. Gia đình cậu bé đã vô cùng lo lắng và nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện vào ngày 13 tháng 1, theo báo cáo của Kankan News.

Tại bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán, cậu bé có than phiền rằng mình bị đau bụng. Tuy nhiên, một bác sĩ tiết niệu đã tìm thấy 39 hạt nam châm trong đường tiết niệu của cậu bé, chụp X-quang cho thấy những hạt nam châm này tạo thành hình chữ U dọc theo niệu đạo của cậu bé.

Ca nghịch dại khó đỡ: Cậu bé 12 tuổi phải nhập viện phẫu thuật sau khi nhét 39 hạt nam châm vào của quý vì tò mò - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang cho thấy chuỗi hạt được xếp theo hình chữ 'U' dọc theo đường tiết niệu của cậu bé

Ca nghịch dại khó đỡ: Cậu bé 12 tuổi phải nhập viện phẫu thuật sau khi nhét 39 hạt nam châm vào của quý vì tò mò - Ảnh 2.

Bác sĩ Wang Jun thuộc khoa tiết niệu của Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán cho biết ban đầu đứa trẻ nói rằng đã nuốt 39 hạt nam châm, mỗi viên có đường kính khoảng 5mm

Bác sĩ Wang Jun thuộc khoa tiết niệu của Bệnh viện Nhi đồng Vũ Hán chia sẻ với Đài truyền hình Hồ Bắc rằng đứa trẻ ban đầu nói rằng đã nuốt vào cơ thể chuỗi hạt có 39 viên nam châm, mỗi viên có đường kính khoảng năm mm. 

Tuy nhiên, ông đã bị sốc khi nhìn thấy những viên nam châm nhỏ xíu xếp thành hình chữ "U" dọc theo đường tiết niệu của cậu bé sau khi chụp X-quang. Khi được hỏi làm thế nào mà những hạt nam châm xuất hiện được trong đó, cậu bé có biệt danh Xiao Rui cho biết đã nhét chuỗi hạt này vào trong dương vật vì "tò mò".

Ca nghịch dại khó đỡ: Cậu bé 12 tuổi phải nhập viện phẫu thuật sau khi nhét 39 hạt nam châm vào của quý vì tò mò - Ảnh 3.

Ảnh chụp X-quang cho thấy các hạt nam châm xếp thành hình chữ U

Bác sĩ Wang cũng lưu ý thêm: "Đi tiểu đau, còn được gọi là khó tiểu, sẽ gây bí tiểu, đau bụng và trong một số trường hợp là nôn mửa".

Tình hình trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế các hạt nam châm này có từ tính nên chúng hút nhau thành chuỗi. Cuối cùng, các bác sĩ đã tiến hành một cuộc phẫu thuật để lấy những hạt này ra qua bàng quang của cậu bé.  

Xiao Rui cũng đang hồi phục tốt trong bệnh viện và có thể đi tiểu bình thường trở lại, theo báo cáo. Các bác sĩ cho biết những trường hợp như vậy đã xảy ra trước đây, đặc biệt là ở trẻ em 11 hoặc 12 tuổi và đang bước vào tuổi dậy thì.

Ca nghịch dại khó đỡ: Cậu bé 12 tuổi phải nhập viện phẫu thuật sau khi nhét 39 hạt nam châm vào của quý vì tò mò - Ảnh 4.

Cậu bé đang hồi phục tốt tại bệnh viện và có thể đi tiểu bình thường trở lại

Vào tháng 5 năm ngoái, một đứa trẻ 14 tuổi ở Qinhuangdao, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã phải phẫu thuật để loại bỏ 21 hạt từ tính sau khi nuốt chúng từ một món đồ chơi. Những hạt nam châm đã hình thành một vòng trong dạ dày của bé, gây sốt và nôn mửa nghiêm trọng. 

Vật thể lạ mắc kẹt trong niệu đạo: Tại sao lại xảy ra?

Theo một nghiên cứu, ngày càng có nhiều trường hợp như này xảy ra đặc biệt là ở bệnh nhân nam. Các đối tượng chèn từ các vật sắc nhọn như kim, bút chì và bút bi đến các vật như đồ chơi, bàn chải đánh răng, pin gia dụng và bóng đèn.

Nghiên cứu cho thấy lý do phổ biến nhất để bệnh nhân tự chèn một vật lạ vào niệu đạo nam là để thỏa mãn tình dục, đặc biệt là trong quá trình thủ dâm. Thông thường sự kích thích của niệu đạo vô tình được phát hiện, dẫn đến những hành vi lặp lại bằng cách sử dụng các vật thể nguy hiểm không xác định.

Thông thường, các nạn nhân sẽ cảm thấy tội lỗi, xấu hổ và bị sỉ nhục và do đó thường chậm trễ trong việc tìm kiếm sự giúp đỡ y tế. Hành vi như vậy xảy ra nhiều lần có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, mất trí nhớ, nhiễm độc thuốc hoặc tò mò tình dục.

Nguồn: Parent, Asia, Dailymail

Chia sẻ