Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

Người mẹ đã vô cùng đau khổ khi cô con gái mới 9 tháng tuổi của mình đã qua đời trong bệnh viện mà cha mẹ không kịp nhìn mặt lần cuối, sau khi bé ăn một món ăn quá đỗi quen thuộc phổ biến này.

Cô Joanne (đến từ Anh) cảm thấy rất lo lắng khi phải xa con gái Millie mới 9 tháng tuổi để đi làm trở lại. Tuy nhiên, cô cũng tự tin rằng mình và ông xã, Dan, đã đưa ra lựa chọn đúng đắn khi gửi Millie tới nhà trẻ tốt nhất ở khu vực.

Nhưng rồi bà mẹ trẻ nhận được cuộc gọi điện thoại không thể nào tưởng tượng nổi. Đó là vào tháng 10 năm 2012.

Ngày thứ 3 ở nhà trẻ, bé Millie bị nghẹn khi ăn khoai tây nghiền và qua đời tại bệnh viện trước khi cha mẹ có thể nói lời từ biệt với con gái nhỏ.

"Bạn không bao giờ có thể ngờ những chuyện như thế này xảy ra với mình", cô Joanne chia sẻ với tờ The Sun. "Đó là điều tồi tệ nhất mà bạn từng trải qua với tư cách làm cha mẹ. Khi gửi con tới nhà trẻ, bạn đinh ninh rằng, con mình sẽ được an toàn ở đó".

Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người - Ảnh 1.

Bé Millie đã qua đời do bị nghẹn món khoai tây nghiền

Sau sự ra đi đầy bi kịch của bé Millie, cặp đôi Joanne – Dan gặp rất nhiều khó khăn để trở lại cuộc sống mà không có con gái yêu. Millie là con đầu lòng của họ và cả hai đều tan nát cõi lòng khi phải chứng kiến đứa con mà họ ngóng chờ bao lâu đột ngột ra đi mãi mãi. Cuộc sống của cặp đôi trở nên trống rỗng khi thiếu vắng "cô con gái nhỏ hay cười, lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc".

"Quá khó khăn với tôi", Joanne tâm sự. "Tôi mắc hội chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương từ chuyện đã xảy ra và phải điều trị chứng lo âu, trầm cảm. Tôi cảm giác như mình không thể có thêm một đứa con nào nữa bởi tôi không thể chịu đựng nổi việc có thể phải trải qua chuyện này lần nữa".

Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người - Ảnh 2.

Cô Joanne và anh Dan không thể ngờ đến thảm kịch lại xảy ra

Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người - Ảnh 3.

Bé Millie mới chỉ 9 tháng tuổi

Thời gian trôi đi, cô Joanne và anh Dan bắt đầu tự hỏi liệu mình có thể làm gì để ngăn bi kịch xảy đến với Millie. Họ nhận ra rằng, trong khi vội vã tìm kiếm nơi trông trẻ hoàn hảo cho con, họ "đã không mảy may nghĩ tới chuyện hỏi về việc trường có bao nhiêu nhân viên nhà trẻ được đào tạo về sơ cấp cứu bệnh nhi".

Cô Joanne bày tỏ: "Là cha mẹ, lẽ ra chúng ta phải đặt những câu hỏi này. Cũng rất đáng giá nếu hỏi họ: 'Nhà trường có tự tin sẽ biết phải làm gì trong trường hợp con tôi bị hóc nghẹn không?'. Chúng tôi cảm thấy, nếu có nhiều người được đào tạo về sơ cấp cứu bệnh nhi hơn, có lẽ mọi người đã có thể chung tay cứu sống Millie. Tôi không muốn thêm một ông bố/bà mẹ hay một đứa trẻ nữa phải trải qua chuyện này".

Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người - Ảnh 4.

Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người - Ảnh 5.

Cô Joanne và anh Dan đã quyết định thành lập một quỹ để tưởng nhớ con gái mình mang tên Millie's Mark

Joanne và Dan quyết định thành lập một quỹ để tưởng nhớ con gái mang tên Millie's Mark. Mục tiêu của quỹ là giúp các bậc cha mẹ an tâm rằng, mọi nhân viên ở nhà trẻ nơi họ gửi con đều được đào tạo đầy đủ.

"Một số phụ huynh không cảm thấy thoải mái khi đặt ra những câu hỏi như vậy. Do đó, chúng tôi làm việc này cho họ thông qua hoạt động của Millie's Mark", Joanne giải thích.

Để nhận được chứng nhận của Millie's Mark, các cơ sở trông trẻ phải trải qua một quá trình đánh giá đi kèm với các khóa đào tạo chuyên ngành nhi khoa. Quá trình này kéo dài 6 tháng và bao gồm cả việc kiểm tra tại chỗ. Theo đó, nhân viên nhà trẻ được đặt câu hỏi về các trường hợp có thể xảy ra, đảm bảo sao cho kiến thức và kỹ năng được đào tạo liên tục cập nhật. Hiện có 400 cơ sở trông trẻ tại Anh đã nhận được chứng nhận từ Millie's Mark.

3 năm sau cái chết của bé Millie, cô Joanne đã hạ sinh bé Leo. Nhờ Millie's Mark, Joanne và Dan đã có thể có dũng khí để gửi Leo tới nhà trẻ năm bé 3 tuổi rưỡi.

Gửi con đi nhà trẻ, một lúc sau mẹ nhận được điện thoại thông báo con đã tử vong với lý do chết sững người - Ảnh 6.

3 năm sau cái chết của Millie, cô Joanne và anh Dan đã có thêm hai cậu con trai - Leo và Asher

"Tôi không bao giờ muốn gửi các con tôi, Leo và Asher, 15 tháng, tới nhà trẻ", cô Joanne cho biết. "Nhưng chúng tôi đã quyết định sẽ gửi Leo tới một trong những cơ sở trông trẻ đầu tiên nhận được hỗ trợ từ Millie's Mark. Con chỉ đi trẻ 2 ngày/tuần và tôi thấy việc này thực sự rất khó khăn với tôi. Nhân viên nhà trẻ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trước khi Leo chính thức đi trẻ bởi họ đều biết câu chuyện gia đình tôi.

Asher thì vẫn ở nhà. Con sẽ đi trẻ ở tầm tuổi như Leo. Đó là một hành trình đầy đau khổ và không phải là điều mà bạn có thể hoàn toàn vượt qua, nhưng nó thực sự trở nên bớt khó khăn hơn".

Nguồn: Kidspot, The Sun

Chia sẻ